'เฮียตือ' โพสต์ 'อย่างนี้ก็ได้หรือ' ยก 2มาตรา ปม'ครอบงำพรรค'

“เฮียตือ” พ่อรองประธานสภาฯ-สส.อ่างทอง ภูมิใจไทย โพสต์ อย่างนี้ก็ได้หรือ ยก 2มาตราพ.ร.ป. พรรคการเมือง ปมเข้าข่ายครอบงำพรรค
จากกรณีที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.)ว่า ต้องการให้กระทรวงมหาดไทย กลับไปให้พรรคเพื่อไทยดูแลเองนั้น
ล่าสุด "เฮียตือ" นายสมศักดิ์ ปริศนานันทกุล อดีตรองประธานสภาผู้แทนราษฎร และอดีต สส. หลายสมัย ซึ่งเป็นบิดาของ นายภราดร ปริศนานันทกุล สส. อ่างทอง พรรคภูมิใจไทย และรองประธานสภาฯ คนที่ 2 รวมถึง นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล สส. อ่างทอง พรรคเดียวกัน ได้ออกมาแสดงจุดยืนผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัว Somsak Pris โดยเขียนข้อความว่า เขาคือใคร? อย่างนี้ก็ได้หรือ
มาตรา 28 แห่ง พ.ร.ป. พรรคการเมือง พ.ศ. 2560 “ห้ามมิให้ผู้ใดซึ่งมิใช่สมาชิกพรรคการเมือง กระทำการครอบงำ หรือชี้นำพรรคการเมืองไม่ว่าโดยทางตรงหรือทางอ้อม…”
มาตรา 29 ห้ามผู้ใดที่ไม่ใช่สมาชิกพรรคกระทำการอันเป็นการควบคุม ครอบงำ หรือชี้นำกิจการของพรรคในลักษณะที่ทำให้พรรค หรือสมาชิกขาดความเป็นอิสระ ไม่ว่าโดยทางตรงหรือโดยทางอ้อม







