อัปเดต 'บิ๊กป้อม' ล้มกระแทกบันไดวัดโพธิ์ 'บิ๊กตู่-บิ๊กป๊อก' โทรถามวุ่น

อัปเดตอาการ "บิ๊กป้อม" ล้มกระแทกบันได ที่โบสถ์ วัดโพธิ์ แค่ฟกช้ำ หมอแนะหยุดกิจกรรม ด้าน "บิ๊กตู่-บิ๊กป๊อก-บิ๊กน้อย" และเพื่อน ตท.6 โทรถามอาการวุ่น
20 พ.ค.2568 ความคืบหน้าอาการ 'บิ๊กป้อม' พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ อดีตรองนายกรัฐมนตรี หลังจากประสบอุบัติเหตุลื่นล้ม บริเวณบันไดทางลงพระอุโบสถ วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร หรือวัดโพธิ์ กรุงเทพมหานคร จนได้รับบาดเจ็บซี่โครงด้านข้างกระแทกบันได
โดยเมื่อวันที่ 19 พ.ค. พล.อ.ประวิตร เดินทางเป็นประธานฝ่ายคฤหัสถ์ ในพิธีเจริญพระพุทธมนต์ นวัคคหายุสมธัมม์มงคล เฉลิมพระเกียรติ ถวายพระพรชัยมงคลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และเพื่อความเป็นสวัสดิมงคลแก่ประเทศชาติและประชาชน ในโอกาสดาวพระเสาร์ย้าย ตามหลักโหราศาสตร์ เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นภายหลังจากทำพิธีเสร็จสิ้น ทีมติดตามจึงนำพล.อ.ประวิตร ส่งตัวด่วน โรงพยาบาลย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ทันที
หลังแพทย์ตรวจอาการ ไม่พบว่า พล.อ.ประวิตร มีการบาดเจ็บรุนแรง จึงให้กลับได้
ทั้งนี้ ได้มีคนใกล้ชิดโทรศัพท์ไปสอบถามอาการ พล.อ.ประวิตร ด้วยความห่วงใย อาทิ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา องคมนตรี และอดีตนายกรัฐมนตรี พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา อดีต รมว.มหาดไทย พล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา รวมถึงกลุ่มเพื่อนเตรียมทหารรุ่น 6 (ตท.6) พล.อ.นพดล อินทรปัญญา พล.อ.บุญสร้าง เนียมประดิษฐ์ อดีตผู้บัญชาการทหารสูงสุด
ล่าสุด พล.อ.วิชญ์ ได้เปิดเผยว่า ได้โทรศัพท์ไปสอบถามอาการล่าสุด โดยพล.อ.ประวิตร บอกว่า ไม่เป็นอะไรมากนัก มีเพียงรอยฟกช้ำ เจ็บบริเวณซี่โครงด้านที่โดนกระแทก ผลจากการเอ็กซเรย์ไม่มีแตกหัก เบื้องต้นแพทย์ได้แนะนำให้หยุดกิจกรรมต่างๆ
ด้าน พล.อ.นพดล เพื่อนสนิท พล.อ.ประวิตร บอกว่า ได้โทรไปสอบถามเช่นกัน ได้รับการยืนยันจากเจ้าตัวว่า ไม่เป็นอะไร ไม่มีอะไรแตกหัก แค่มีอาการปวดระบม
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 19 พ.ค.หลังจาก พล.อ.ประวิตร เข้ารับการตรวจอาการ และเอ็กซเรย์อย่างละเอียดที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง แพทย์อนุญาตให้กลับบ้านได้ โดยพล.อ.ประวิตรได้กลับไปยังบ้านพักย่านมีนบุรี แทนบ้านพักในย่านลาดพร้าว 71







