การเมือง
‘แพทองธาร’ ขอ หมอ ออกจาก รพ. กลับบ้าน หลังไข้สูง ต้องแอดมิท

“โฆษกรัฐบาล” เผย “แพทองธาร” แจ้งหมอ ขอออกจาก รพ. กลับไปพักผ่อนที่บ้าน หลัง ไข้ขึ้นสูงจนต้องแอดมิท ระบุ เตรียมทำงานจันทร์นี้
นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า หลังจากน.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เดินทางกลับจากการเยือนราชอาณาจักรกัมพูชาอย่างเป็นทางการพร้อมคณะ โดยออกเดินทางจากกรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เวลาประมาณ 14.00 น. และถึงประเทศไทยเมื่อเวลา 15.30 น. เมื่อวานนี้นั้น
ต่อมาในช่วงค่ำ นายกฯ มีอาการไข้สูงจึงได้เข้าพบแพทย์ที่โรงพยาบาล ซึ่งแพทย์ได้ขอให้นายกฯ เข้าพักรักษาตัว เพื่อตรวจร่างกายอย่างละเอียดอีกครั้งตั้งแต่ค่ำวานนี้ที่ผ่านมาจนถึงวันนี้
นายจิรายุ กล่าวว่า แพทย์ได้ให้คำแนะนำนายกฯ ว่า สามารถกลับไปพักผ่อนที่บ้านได้ ซึ่งนายกฯแจ้งกับแพทย์ว่า ขอกลับไปพักผ่อนที่บ้าน และได้ออกจากโรงพยาบาลกลับไปพักผ่อนที่บ้านแล้ว
ก่อนจะเดินทางร่วมประชุมคณะรัฐมนตรี สัญจรที่จังหวัดนครพนม ในเช้าวันจันทร์ที่จะถึงนี้