‘เอกราช’ ซบ ‘กล้าธรรม’ พ.ค.นี้ โว คดียักยอก สบายๆ ไม่ซีเรียส

‘เอกราช’ ซบ ‘กล้าธรรม’ พ.ค.นี้ โว คดียักยอก สบายๆ ไม่ซีเรียส

“เอกราช” เผย จ่อสมัครเข้า “กล้าธรรม” ต้น พ.ค.นี้ รอเสร็จเลือกตั้งซ่อมนครศรีฯ หลัง ศาลตัดสินจำคุก คดียักยอกเงินสหกรณ์ จน ภท. ขับ โว คดีความไม่มีปัญหา สบายๆ ไม่ซีเรียส

จากกรณีที่ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุกนายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย 5ปี 93เดือน ในคดีร่วมกันยักยอกทรัพย์ ร่วมกันปลอมแปลงเอกสารสิทธิ์ และร่วมกันใช้เอกสารปลอม จากการทุจริตสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น โดยศาลอนุญาตให้ประกันตัว ด้วยเงินสด 3 ล้านบาท โดยมีเงื่อนไขห้ามออกนอกประเทศ กระทั่ง พรรคภูมิใจไทย มีมติให้ขับนายเอกราช พ้นจากการเป็นสมาชิก 

ล่าสุด นายเอกราช ให้สัมภาษณ์ถึงควาคืบหน้าจะสมัครเป็นสมาชิกพรรคกล้าธรรมเมื่อไหร่ ว่า คาดว่าหลังการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.นครศรีธรรมราช เขต 8 ช่วงต้นเดือนพฤษภาคม ทั้งนี้ จากที่ตรวจสอบกับคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ตนยังเป็นสมาชิกพรรคภูมิใจไทย อยู่ กกต.ยังไม่ได้ตัดชื่อตนออกจากบัญชี แต่คิดว่าจะจบในสัปดาห์นี้

เมื่อถามถึงคดีความที่ปรากฏเป็นข่าว คิดว่าจะกระทบหรือไม่ นายเอกราช กล่าวว่า "ไม่มีปัญหา สบายๆ ไม่ซีเรียสอะไรเรื่องคดี"