รัฐบาล แจงปมพังเต็นท์เคลียร์ทาง 'นายกฯ' ตรวจพื้นที่ตึก สตง.ถล่ม

รัฐบาล แจงปมพังเต็นท์เคลียร์ทาง 'นายกฯ' ตรวจพื้นที่ตึก สตง.ถล่ม

"โฆษกรัฐบาล" แจง โซเชียลแชร์พังเต็นท์ผู้พักพิง เคลียร์ทาง "นายกฯ" ตรวจพื้นที่ ตึก สตง.ถล่ม ไม่เป็นความจริง ชี้ทีมทำเนียบ เคารพและให้เกียรติเจ้าหน้าที่

2 เม.ย.2568 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า จากกรณีที่นายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์จตุจักร  เมื่อช่วงเช้าก่อนการให้การต้อนรับนายกรัฐมนตรีเนเปาล เพื่อติดตามความคืบหน้าการค้นหาผู้สูญหาย และให้กำลังใจญาติผู้สูญหายที่เดินทางมาจากหลายจังหวัดเพื่อมาติดตามการค้นหา บริเวณเต็นท์พักคอยที่ทางกรุงเทพมหานครจัดเตรียมไว้ให้ นั้นพบว่ามีข้อความตามสื่อโซเซียล ระบุว่ามีเหตุ ทำลายฉีกเต็นท์ และยกโต๊ะบริจาค นั้น 

ยืนยันว่าไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานนายกรัฐมนตรี โดยทีมงานทุกคนตระหนักดีถึงความยากลำบากของเจ้าหน้าที่ทุกท่านและสภาพจิตใจของญาติและครอบครัวผู้ประสบภัย
    
ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี เดินทางไปโดยไม่แจ้งกำหนดการล่วงหน้า มีเพียงทีมงาน5คน ไม่มีกรณีกระทบกระทั่งกับบุคคลหรือเกิดความเสียหายต่อสิ่งของใดๆในพื้นที่

สำหรับ ช่วงเช้าเวลา09.44  ที่บริเวณศูนย์พักคอยญาติผู้ประสบภัย ข้างห้าง สรรพสินค้า JJ Mall ตรงข้ามโครงการสำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) ตึก สตง.ถล่ม ที่จัดขึ้นโดย สำนักงานเขตจตุจักรร่วมกับมูลนิธิกันจอมพลัง น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เดินทางเข้าเยี่ยมบรรดารญาติผู้ประสบภัย ที่ได้มาเฝ้ารอเพื่อหวังว่าเจ้าหน้าที่จะพบเจอญาติที่ติดอยู่ภายใต้ซากตึก สตง.อย่างมีความหวัง 

โดยภายหลังกว่า 20 นาที น.ส.แพทองธาร ได้เดินทางกลับ โดย โดยผู้สื่อข่าวสอบถามว่า ได้พูดคุยกับญาติของผู้สูญหายว่าพอใจในศูนย์พักพิงหรือไม่ น.ส.แพทองธาร ตอบเพียงว่า ”ใช่ค่ะ ได้คุย“ ผู้สื่อข่าวถามย้ำว่าญาติโอเคหรือไม่ น.ส.แพทองธาร ตอบว่า ”ก็โอเคนะ“

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าภายในศูนย์พักคอยมีทีมเจ้าหน้าที่ลงทะเบียน และมีสิ่งความอำนวยความสะดวกมากมายทั้ง พัดลม เครื่องปรับอากาศ เตียงนอนและเครื่องนอนต่างๆ 

ซึ่งผู้สื่อข่าวรายงานว่าจำนวนผู้เข้าใช้บริการมีมากถึง  67 คน  แบ่งเป็นชาวไทย 44  คน ต่างชาติ 23 คน  ซึ่งได้มีเต็นท์ให้บริการ 3 เต็นท์โดยให้ผู้ชาย 2 เต็นท์และผู้หญิง1 เต็นท์