'ธรรมนัส' ไม่รู้กระแสข่าว 'น้องชาย' หลุดโผ ครม. ปัดซื้อ 'งูเห่า'

'ธรรมนัส' แสดงความเสียใจเหตุแผ่นดินไหว ขอยังไม่พูดเรื่องการเมืองตอนนี้ ไม่รู้กระแสข่าว 'อัครา' น้องชายหลุด ครม. ปัดเดินเกมซื้อ 'งูเห่า' หวังเพิ่มโควตา
เมื่อเวลา 10.50 น. วันที่ 29 มี.ค. 2568 มีการจัดงานประชุมจัดตั้งสาขาพรรคกล้าธรรม ภาคตะวันออกเฉียงเหนือจังหวัดขอนแก่น ที่โรงแรมพูลแมน ขอนแก่น ราชา ออคิด ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า สส. พะเยา ในฐานะประธานที่ปรึกษาพรรคกล้าธรรม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี กระแสข่าวว่า นายอัครา พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะน้องชายของ ร.อ.ธรรมนัส อาจจะหลุดจากตำแหน่งในการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ครั้งต่อไป เพื่อเปิดทางให้กับโควต้างูเห่าพรรคไทยสร้างไทย (ทสท.) ว่า อันนี้ตนไม่ทราบ เพราะน้องชายตนเข้ามาในฐานะสมาชิกพรรคเพื่อไทย ไม่ได้เกี่ยวกับพรรคกล้าธรรม ส่วนพรรคเพื่อไทย จะตัดสินใจอย่างไรก็เป็นเรื่องของเขา ตนไม่ก้าวล่วง
เมื่อถามว่าหากมีการปรับ ครม. พรรคกล้าธรรม จะได้โควตาเพิ่มหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า เรื่องนี้ยังถือว่าอีกไกลและไม่ใช่อำนาจของเราในการออกมาพูดและวิจารณ์เรื่องการปรับ ครม. มองว่าเป็นการเสียมารยาททางการเมืองเพราะเป็นอำนาจของนายกรัฐมนตรี โดยเฉพาะเมื่อเกิดสถานการณ์ แผ่นดินไหววานนี้ (28 มี.ค.) ไม่ควรจะมาพูดถึงเรื่องการเมือง
ร.อ.ธรรมนัส ยังกล่าวถึงสถานการณ์แผ่นดินไหวใน กทม.ว่า สถานการณ์ที่เกิดขึ้นวานนี้ (28 มี.ค.) ไม่ควรที่จะมาพูดเรื่องปรับ ครม. หรือการเมือง เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นโดยเฉพาะในกรุงเทพฯ ประชาชนชาวกรุงเทพฯ และชาวต่างชาติขวัญเสีย ในนามพรรคกล้าธรรมขอแสดงความเสียใจกับพี่น้อง ไม่ว่าจะคนไทย-ต่างชาติที่ยังติดอยู่ รัฐบาลจะรีบแก้ไขให้สถานการณ์คลี่คลาย และขอเป็นกำลังใจให้กับผู้ที่อยู่ในกรุงเทพมหานครที่อยู่ตึกสูง เป็นประสบการณ์อย่างหนึ่งว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เราถอดบทเรียนว่าครั้งต่อไปต้องมีมาตรการที่เข้มข้นขึ้น
ร.อ.ธรรมนัส กล่าวถึงการจัดงานตั้งสาขาครั้งนี้ วางเป้าหมายในการเลือกตั้งปี 70 จะส่งทั่วอีสาน-ขอนแก่น หรือไม่ ว่า ประชุมเพื่อหาประธานภาคอีสาน และจัดตั้งสาขาที่จังหวัดขอนแก่น
เมื่อถามว่า มีการเริ่มต้นที่จะส่ง ส.ส.ในอนาคตหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า เรามีการเตรียมการสำหรับการเลือกตั้งในปีต่อไป ไม่ว่าจะปีไหนก็ตามเราต้องมีความพร้อม ส่วนในปี 68 จะเตรียมว่าที่ผู้สมัครให้ครบทุกเขต
เมื่อถามว่า มีการเฟ้นหาผู้สมัครในแต่ละพื้นที่หรือยัง ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ตอนนี้ได้หารือกับหัวหน้าพรรค เราทำสาขาพรรคทั้ง 4 ภาค ตัวแทน 77 จังหวัด หลังจากนี้จะเริ่มเฟ้นหาว่าที่ผู้สมัครทั้ง 400 เขต







