'ภูมิธรรม' ลั่นฟันไม่เลี้ยง ตำรวจ-นักการเมือง เอี่ยวคดีแตงโม

'ภูมิธรรม' ลั่นฟันไม่เลี้ยง ตำรวจ-นักการเมือง เอี่ยวคดีแตงโม

“ภูมิธรรม” ลั่น คดีแตงโม เสียชีวิตปริศนา พัวพันตำรวจ-นักการเมืองให้ได้ข้อสรุปก่อน หากพบเชื่อมโยงใคร พร้อมดำเนินการเต็มที่

19 ก.พ.2568 ที่โรงแรมชาเทรียมแกรนด์  นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม กล่าวถึง คดีการเสียชีวิตปริศนาของนางสาว นิดา หรือ ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ (แตงโม) ดาราชื่อดังที่มีตำรวจ และ นักการเมือง เข้ามาพัวพันหลายราย ว่า หากมีอะไรที่ชัดเจนว่าพัวพัน เราจะจัดการตามกฏหมาย แต่ถ้าให้ลงลึกในละเอียดก็คงต้องให้ฝ่ายปฏิบัติ ทางตำรวจก็ต้องสอบสวน เพราะปัจจุบันข้อเท็จจริงมาจากหลายส่วนเหลือเกิน ก็ขอให้มีการดำเนินการไปก่อน 

"ถ้ามีปัญหาชัดเจนว่าเกี่ยวข้องกับใคร ในฐานะที่ผมกำกับดูแลสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ก็จะจัดการเต็มที่ ไม่ให้มีปัญหา ตอนนี้ให้เป็นหน้าที่ของดีเอสไอไปหาข้อมูลหลักฐานก่อน"นายภูมิธรรมกล่าว และว่า

ส่วนถ้าเกี่ยวพันกับตำรวจ หรือการละเว้นการปฎิบัติหน้าที่ของใคร แล้วค่อยมาจัดการใช่หรือไม่ นายภูมิธรรม กล่าว ขอดูข้อสรุปในกระบวนการยุติธรรมก่อน