'พันธ์ุอาจ' ไม่น้อยหน้า 'ทักษิณ' เข้าพบ 'ป้าศรี' อ้างเป็นหลาน ได้ส้ม 1 ลูก

หาเสียงศึกชิงนายก อบจ.เชียงใหม่ ดุเดือด! 'พันธ์ุอาจ' ไม่น้อยหน้า 'ทักษิณ' แวะกาดหลวงพบ 'ป้าศรี' อ้างเป็นหลานแท้ ๆ ที่ผ่านมาให้ผ่านไป อยากเห็นเชียงใหม่ก้าวสู่อนาคตใหม่ รับมอบส้ม 1 ลูก
เมื่อวันที่ 30 ม.ค. 2568 ที่ จ.เชียงใหม่ ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการปราศรัยหาเสียงโค้งสุดท้ายในการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (นายก อบจ.) เชียงใหม่ ที่มีความแข่งกันกันสูงระหว่างพรรคประชาชน (ปชน.) และพรรคเพื่อไทย
โดยในช่วงบ่ายวันนี้ นายพันธุ์อาจ ชัยรัตน์ ผู้สมัครนายก อบจ. เชียงใหม่ พรรคประชาชน เบอร์ 1 เดินทางไปยังตลาดวโรรส เพื่อเยี่ยมทักทายนางอรุณศรี พวงพฤกษา หรือ "ป้าศรี" ตำนานแห่งตลาดวโรรส (กาดหลวง) เพื่อยืนยันชัดเจนว่า ป้าเลือกเบอร์ 1 แน่นอน
โดยนายพันธุ์อาจ กล่าวว่า ป้าศรีเป็นป้าแท้ ๆ ของตน อดีตที่ผ่านมาแล้วให้มันผ่านไป อยากให้เชียงใหม่ก้าวสู่อนาคตใหม่ เพื่อลูกหลานของชาวเชียงใหม่
ทั้งนี้ "ป้าศรี" ได้มอบส้ม 1 ลูกให้แก่นายพันธ์ุอาจ โดยกล่าวว่า ส้มความหมายดี หมายถึงความโชคดีเจริญรุ่งเรือง
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงสายวันเดียวกัน นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ผู้ช่วยหาเสียงพรรคเพื่อไทย เพิ่งเดินทางไปเยี่ยมป้าศรี พร้อมกับถ่ายรูปทักทาย และมอบลายเซ็นไว้ให้เป็นที่ระลึก
โดยป้าศรี กล่าวว่า ได้ทำภาพนายทักษิณ ตั้งแต่ที่มาหาตอนออกจากโรงพยาบาลแรก ๆ เหลือเพียงภาพเดียว เพราะภาพอื่นถูกน้ำท่วมหมด นายทักษิณได้เซ็นชื่อในรูปดังกล่าว จากนั้น ป้าศรี ได้มอบส้ม 5 ลูกพร้อมกับอวยพร นายทักษิณ
ช่วงหนึ่งป้าศรีได้ถามนายทักษิณ ว่า จะกลับมาอีกเมื่อไหร่ นายทักษิณ กล่าวว่า เดี๋ยวจะกลับมา รอให้หมดช่วงหาเสียงเลือกตั้งก่อน โดยป้าศรี บอกว่าอยากกินข้าวกับนายทักษิณสักมื้อ ซึ่งนายทักษิณ ก็ได้รับปาก







