ปชน.ขน 'ปิยบุตร-ช่อ' ช่วยหาเสียงชิงนายก อบจ.มุกดาหาร ปลุกเลือกเพื่อเปลี่ยน

ปชน.ขนแกนนำ สส.พ่วง 'ปิยบุตร-พรรณิการ์' ยกทัพช่วยหาเสียง 'สุพจน์ สุอริยพงษ์' ชิงเก้าอี้นายก อบจ.มุกดาหาร ปลุกประชาชนเลือกเพื่อเปลี่ยน ลั่นพรรคส้มไม่ใช้เงินซื้อเสียง เข้าไปรับตำแหน่งเลยไม่ต้องถอนทุน นำเงินภาษี ปชช.มาใช้ได้เต็มเม็ดเต็มหน่วย
เมื่อวันที่ 24 ม.ค. 2568 ที่ จ.มุกดาหาร นายปิยบุตร แสงกนกกุล และ น.ส.พรรณิการ์ วานิช 2 แกนนำคณะก้าวหน้า ในฐานะผู้ช่วยหาเสียงพรรคประชาชน (ปชน.) พร้อม สส.ปชน. ร่วมหาเสียงช่วยนายสุพจน์ สุอริยพงษ์ หรือ "ทนายเล็ก" ผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (นายก อบจ.) มุกดาหาร เบอร์ 1 โดยมีการเปิดเวทีย่อยดาวกระจาย 4 เวที ใน 3 อำเภอ คือ อ.คำชะอี อ.หนองสูง และ อ.เมือง
นายปิยบุตร กล่าวถึงความสำคัญของการเลือกตั้ง อบจ. เสาร์ที่ 1 ก.พ.นี้ ว่าเป็นวันที่ปากกาในมือพี่น้องประชาชนจะมีมูลค่าสูงถึง 1,340 ล้านบาท นั่นคือตัวเลขงบประมาณ อบจ. มุกดาหารตลอด 4 ปี ที่นายก อบจ. อยู่ในวาระ แม้มุกดาหารจะไม่ใช่จังหวัดที่มีงบประมาณมาก แต่หากใช้อย่างสุจริต ไม่แสวงหาเงินทอง ก็สามารถนำมาพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนได้ พรรคประชาชนไม่ได้ใช้เงินซื้อเสียง เข้าไปรับตำแหน่งจึงไม่ต้องถอนทุน สามารถนำงบประมาณมาใช้ได้เต็มเม็ดเต็มหน่วย หากประชาชนอยากกาเพื่อเปลี่ยนแปลง เอาเงินภาษีประชาชนมาใช้ให้เกิดประโยชน์กับประชาชน ขอให้ออกมากาให้กับคุณสุพจน์ เบอร์ 1
ส่วน น.ส.พรรณิการ์ กล่าวว่า แม้มุกดาหารจะงบน้อย แต่ด้วยงบประมาณจำกัด ก็สามารถทำนโยบายดีๆ ได้ เช่นแหล่งน้ำเพื่อการเกษตร บ่อบาดาลโซลาร์เซลล์ เพื่อแก้ปัญหาขาดแคลนน้ำใช้ หรือ “หมอตู้” การใช้เทเลเมดิซีน บริการเจาะเลือด วัดความดัน เบาหวาน โดยเครื่องเทเลเมดิซีน ส่งยาถึงบ้าน พบหมอผ่านวิดีโอคอล ก็ทำสำเร็จมาแล้วที่เทศบาล ต.หนองแคน อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร เป็นผลงานที่คณะก้าวหน้าภูมิใจ เพราะคนเฒ่าคนแก่ได้ใช้ประโยชน์ ไม่ต้องเสียเวลาเป็นวันๆ และเสียค่ารถไปโรงพยาบาลในตัวอำเภอ
ทั้งนี้ น.ส.พรรณิการ์ยังได้ไปรณรงค์หาเสียงที่โรงเรียนประจำจังหวัดมุกดาหาร เพื่อประชาสัมพันธ์ให้ผู้ที่มีสิทธิ์เลือกตั้งครั้งแรก เห็นความสำคัญของการเลือกตั้ง อบจ. โดยได้รับความสนใจจากนักเรียนจำนวนมาก