'พร้อมพงศ์' ช่วย 'บุญชู' ชิงนายก อบจ.สุพรรณฯ ฉะ ชทพ.เมินคำสั่งเสีย 'บรรหาร'

'พร้อมพงศ์' ช่วย 'บุญชู' ชิงนายก อบจ.สุพรรณฯ ฉะ ชทพ.เมินคำสั่งเสีย 'บรรหาร'

"พร้อมพงศ์"ปราศรัยช่วย "บุญชู จันทร์สุวรรณ"ชิงนายก อบจ.สุพรรณฯ แฉถูกนักการเมืองในพื้นที่โทรขอให้ผู้สมัครแข่งกันเอง สุดท้ายเสียสัตย์ เมินคำสั่งเสีย "บรรหาร" ย้ำต้องเปิดหน้าหาเสียงช่วย "บุญชู" วอนคนสุพรรณฯ ช่วยอีกครั้ง

เมื่อวันที่ 19 ม.ค. 2567  นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ อดีตโฆษกพรรคเพื่อไทย ในฐานะผู้ช่วยหาเสียง นายบุญชู จันทร์สุวรรณ ผู้สมัครนายก องค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.)สุพรรณบุรี ขึ้นเวทีปราศรัยช่วยนายบุญชูที่โรงเรียนบรรหารแจ่มใสวิทยา 3 อำเภอด่านช้าง โดยระบุตอนหนึ่งว่า เหตุผลเดียวที่ทำให้นายบุญชู ต้องมาลงสมัครในนามอิสระทั้งที่มีความรักเคารพและผูกพันกับนายบรรหาร ศิลปอาชา อดีตนายกรัฐมนตรี บ้านใหญ่แห่งเมืองสุพรรณบุรี มายาวนานกว่า 40 ปี ตั้งแต่รุ่นพ่อมาสู่รุ่นลูก และไม่เคยทอดทิ้งพรรคชาติไทยพัฒนาตามคำสั่งเสียของนายบรรหารก่อนเสียชีวิต 

"นายบุญชูเป็นสมาชิกพรรคชาติไทยพัฒนามากกว่า 20 ปี แต่สุดท้ายต้องลาออกไปเมื่อเดือน พ.ค. 2567 เพราะถูกพรรคชาติไทยพัฒนา ถีบออกมา หันไปเปิดตัวและสนับสนุนผู้สมัครอีกคนแทน โดยไม่สนใจคำสั่งเสียของนายบรรหารที่บอกไว้ว่าอย่าทอดทิ้งอานายบุญชู ก่อนหน้าที่นายบุญชูจะลงสมัคร มีนักการเมืองที่คนหนึ่งใน จ.สุพรรณฯ โทรมาขอพวกผมที่เป็นแกนนำเสื้อแดงว่า อย่าลงพื้นที่มาช่วยนายบุญชู ขอให้แข่งกันเองของคนสุพรรณฯ แต่สุดท้ายสัจจะก็ไม่มีอยู่จริง ผมเหมือนถูกหักหลัง วันที่ 19 ธ.ค. 2567 พรรคชาติไทยพัฒนาอนุมัติให้ผู้สมัครคนหนึ่งใช้โลโก้พรรคลงสมัครเลือกตั้งนายก อบจ. ในครั้งนี้ ซึ่งเมื่ออีกฝ่ายเสียสัตย์ ผมและแกนนำเสื้อแดงจึงตัดสินใจลงมาช่วยนายบุญชูหาเสียงแบบเต็มตัว"

นายพร้อมพงศ์ ระบุว่า ตนขอเรียกร้องอีกฝ่ายให้ทำการเมืองกันอย่างโปร่งใส อย่าทำตัวเป็นอีแอบ จะสนับสนุนใครก็เปิดหน้าออกมาให้ชัดเจน เพราะคนสุพรรณฯ ชอบคนตรงไปตรงมา ไม่ชอบอีแอบ ทั้งนี้ จากการลงพื้นที่หาเสียงช่วยนายบุญชู มีชาวบ้านร้องเรียนเรื่องทุจริตเข้ามาเยอะได้ข่าวว่าอีแอบ เริ่มทำงาน ซึ่งเรื่องนี้ตนเองจะเชิญ กกต.ให้เข้ามาตรวจสอบในพื้นที่ รวมถึงร้องเรียนไปยัง ปปง. ให้ตรวจสอบเส้นทางเงินด้วย และจะเดินหน้าตามความคืบหน้าคดีหมูเถื่อน หาต้นตอ เปิดหน้านายทุนที่อยู่เบื้องหลังออกมาให้ได้โดยเร็วที่สุด


"ผมขอเรียกร้องข้าราชการให้วางตัวเป็นกลาง ตอนนี้ผมเก็บข้อมูลไว้หมดแล้ว จะร้องหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ตรวจสอบแน่นอน ใครเป็น อีแอบอยู่ก็จะได้เห็นกัน งบประมาณพันกว่าล้านของจังหวัดสุพรรณบุรีไม่ใช่ไอติมที่จะให้ใครมาแอบดูดแอบเลียไปง่ายๆ

นายพร้อมพงศ์ ระบุอีกว่า จ.สุพรรณบุรี โดยเฉพาะที่อำเภอด่านช้าง มีปัญหาเรื่องเอกสารสิทธิ์เกือบทั้งอำเภอ นอกจากชาวบ้านจะไม่มีเอกสารสิทธิ์ในที่ทำกินแล้ว สถานที่ราชการก็ไม่มีเอกสารสิทธิ์เช่นกัน เพราะการเมืองระดับชาติในพื้นที่ไม่ทำงาน การบริหารงานในจังหวัดสุพรรณบุรีที่ผ่านมา ชาวบ้านรู้ดีว่าใครเป็นคนขับเคลื่อน คนพื้นที่จริงๆจะรู้ว่าใครคือของแท้หรือของเทียม ใครเอาแต่สร้างภาพ กินบุญเก่า การเลือก อบจ. ครั้งนี้จะเป็นบทพิสูจน์

 
"ผมอยากให้คนสุพรรณช่วยนายบุญชูอีกครั้งเพื่อเป็นการบอกให้โลกรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับสุพรรณบุรี ถึงเวลาแฉบางตระกูล บางพรรค ให้ล่อนจ้อนอีแอบ เป็นใคร ปากบอกเป็นกลาง แต่กลับทำตรงกันข้ามกับสิ่งที่พูด ไม่คิดถึงความสัมพันธ์ในอดีต ออกแนว เสร็จนาฆ่าโคถึก เสร็จศึกฆ่าขุนพล” นายพร้อมพงศ์ ระบุ

\'พร้อมพงศ์\' ช่วย \'บุญชู\' ชิงนายก อบจ.สุพรรณฯ ฉะ ชทพ.เมินคำสั่งเสีย \'บรรหาร\'

\'พร้อมพงศ์\' ช่วย \'บุญชู\' ชิงนายก อบจ.สุพรรณฯ ฉะ ชทพ.เมินคำสั่งเสีย \'บรรหาร\'