'หมอชัย​' ปัด​ถูกทาบ​นั่ง รมว.ไม่ทราบ​ 'จิรายุ​' จ่อเสียบโทรโข่งรัฐบาลแทน​

'หมอชัย​' ปัด​ถูกทาบ​นั่ง รมว.ไม่ทราบ​ 'จิรายุ​' จ่อเสียบโทรโข่งรัฐบาลแทน​

"หมอชัย​" ปัด​ถูกทาบ​ นั่ง รมว. โอด​กองเชียร์ไม่เยอะ​ ชี้​ ไม่ทราบ​ กระแส​ "จิรายุ​" จ่อเสียบนั่งโทรโข่งรัฐบาลแทน​ ยัน​นายกฯ​ ไม่ส่งสัญญาณ​อะไร​ ลั่น​ ประเมินผลงาน​ ของประชาชน​ - ​สื่อฯ​ ตัดสินเอง

วันที่ 23 เม.ย.2567 ทำเนียบรัฐบาล นายชัย​ วัชรงค์​ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณี กระแสถูกย้ายไปเป็นรัฐมนตรี ว่า ตนไม่เห็นกระแสข่าว ไม่มี เพราะตนกองเชียร์ไม่เยอะ

ส่วนกระแสข่าวว่า นายจิรายุ​ ห่วงทรัพย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม​ จะมาเป็นโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีแทนนั้น นายชัย​ ระบุว่า​ ตนไม่รู้​ ตนไม่ทราบจริงๆ เป็นเพียงแต่ในข่าว แต่เข้าใจว่าพอมีข่าวกองเชียร์ท่านเยอะ และมีกองเชียร์เยอะก็อยากให้ท่านมา​ และนายกรัฐมนตรีก็ยังไม่ได้มีการส่งสัญญาณอะไร 

เมื่อถามต่อว่ามีการนำเรื่องไปผนวกกับการโพสต์เฟซบุ๊ก​ในทำนองตัดพ้อ​ นายชัย ยอมรับว่าสิ่งนั้นห้ามไม่ได้อยู่แล้ว สุดแท้แต่คนจะคิด โดยเฉพาะในทวิตเตอร์เขาคงอยากให้เกิดการเปลี่ยนแปลง​ ตนไม่รู้นะ แต่ก็เป็นจำนวนหนึ่งคนที่เขาอยากให้ตนทำหน้าที่ต่อก็เยอะแยะ​ พร้อมยืนยันว่าไม่ท้อใจ​ และยังสนุก​ 

ส่วนมองว่ากระแสข่าวการเปลี่ยนตัวโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีมีใครอยู่เบื้องหลังหรือไม่นั้น  ตนไม่ได้คิดถึงว่าใครอยู่เบื้องหลัง​ ไม่ได้เก็บไปคิดอะไร

ส่วนผู้ใหญ่ในรัฐบาลได้บอกอะไรหรือไม่นั้น นายชัย​ ยืนยันว่าไม่มี มีแต่คุยเรื่องงานกัน ไม่เคยมาต๊อกเรื่องนี้​ ไม่มีแม้กระทั่งภาษากายหรือภาษาท่าทาง

เมื่อถามว่า มีการประเมินในการทำหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีของตัวเองอย่างไร นายชัย ยืนยันว่าไม่กล้าประเมิน​ ขอให้ประชาชน และสื่อมวลชนเป็นผู้ประเมิน ตนพูดได้แต่เพียงว่ายังทำงานแล้วสนุก​ ประเมินตัวเองไม่ได้

 

 

พิสูจน์อักษร....สุรีย์  ศิลาวงษ์