'ประชาชาติ' ปัดข่าวปรับ ครม.-เปลี่ยนตัวปธ.สภา

'ประชาชาติ' ปัดข่าวปรับ ครม.-เปลี่ยนตัวปธ.สภา

เลขาธิการพรรคประชาชาติ ยังไม่มีวงหารือพรรคร่วม ขยับเก้าอี้ "ครม." บอกยังไว้วางใจ "ทวี" นั่ง รมว.ยุติธรรม ปัดข่าวเปลี่ยนตัวปธ.สภา

นายซูการ์โน มะทา สส.ยะลา และเลขาธิการพรรคประชาชาติ ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ของนายเศรษฐา ทวีสิน นายกฯและรมว.คลัง หลังช่วงเทศกาลสงกรานต์ ว่า ในส่วนของพรรคประชาชาติยังไม่มีอะไร และยังไม่มีแรงกระเพื่อมใดๆ ทั้งนี้ตนมองว่าการปรับครม. หลังจากที่ทำงานมาแล้ว 7 เดือน หากจะปรับควรคุยในพรรคร่วมรัฐบาล แต่ขณะนี้ยังไม่มีการหารือในพรรคร่วมรัฐบาล ดังนั้นตนไม่ทราบข้อเท็จจริงว่าจะเป็นการปรับเฉพาะพรรคใดหรือไม่ ซึ่งตนยังให้ความเห็นไม่ได้ เพราะเป็นสิทธิของพรรคการเมืองนั้น ขณะที่พรรคประชาชาติยังไว้วางใจให้ พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รมว.ยุติธรรม ฐานะหัวหน้าพรรคประชาชาติ ทำหน้าที่ในครม.ต่อ

เมื่อถามว่าที่ผ่านมา  พ.ต.อ.ทวี โดนกระแสสังคมวิจารณ์หนักในประเด็นของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ และกระทรวงยุติธรรม นายซูการ์โน กล่าวว่า ยังไม่มีคุยกัน ทั้งนี้ในวันที่ 21 เม.ย. พรรคประชาชาติจะประชุมใหญ่สามัญประจำปีที่โรงแรมอัลมีรอซ หัวหมาก เบื้องต้นเป็นวาระรับทราบการดำเนินกิจการของพรรค เช่น งบดุลของพรรค ยังไม่มีประเด็นการปรับตัวกรรมการบริหารพรรคหรือตำแหน่งใดๆ

\'ประชาชาติ\' ปัดข่าวปรับ ครม.-เปลี่ยนตัวปธ.สภา

เมื่อถามว่ากรณีการปรับครม.ที่จะเกิดขึ้น มีการประเมินว่าอาจกระทบถึงตำแหน่งประธานรัฐสภา ที่นายวันมูหะมัดนอร์  มะทาดำรงตำแหน่ง เพราะพรรคเพื่อไทยต้องการคุมงานสภาฯ นายซูการ์โน กล่าวว่า ตนไม่ทราบในรายละเอียด และไม่สามารถให้ความเห็นได้ ทั้งนี้ยังไม่ได้พูดคุยกับนายวันมูหะมัดนอร์แต่อย่างใด.