‘เศรษฐา’ บี้ ‘ตร.ไซเบอร์’ จับรายใหญ่ ‘พนันออนไลน์’ ให้ได้ภายใน30 วัน

‘เศรษฐา’ บี้ ‘ตร.ไซเบอร์’ จับรายใหญ่ ‘พนันออนไลน์’ ให้ได้ภายใน30 วัน

“เศรษฐา” บุก “บช.สอท.” มอบนโยบายปราบปรามอาชญากรรมทางไซเบอร์ ขีดเส้น 30 วัน ต้องมีผลงาน จับรายใหญ่ “พนันออนไลน์” ไม่ใช่แค่ปลาซิว ลั่น ไม่ต้องไปกลัวนักการเมืองคนไหน

ที่กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง เดินทางมาตรวจเยี่ยมพร้อมประชุมมอบนโยบายการทำงาน โดยมีพล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รักษาการผบ.ตร. และผู้บริหารหน่วยงานเข้าร่วม 

โดยนายกฯ กล่าวในที่ประชุมตอนหนึ่งว่า ตนคิดว่ามันถึงเวลาที่ตนต้องมาที่นี่ ตนเชื่อว่าเป็นที่ประจักษ์ดีอยู่แล้ว ว่า สอท.เป็นที่ถูกสังคมเพ่งเล็งอยู่ ต้องยอมรับ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในช่วง2สัปดาห์ที่ผ่านมา มีการย้ายข้าราชการชั้นผู้ใหญ่จากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ทั้ง2ท่าน เพื่อให้กระบวนการยุติธรรมเดินไปได้อย่างถูกต้อง ไม่มีการก้าวก่าย ก้าวล่วง และต้องให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย 

‘เศรษฐา’ บี้ ‘ตร.ไซเบอร์’ จับรายใหญ่ ‘พนันออนไลน์’ ให้ได้ภายใน30 วัน

นายกฯ กล่าวว่า ตนเชื่อว่ารักษาการผบ.ตร. ก็ทราบถึงปัญหาดี ว่า เรื่องต่างๆที่เกิดขึ้นในสังคมไทย ถึงเวลาแล้วที่ต้องจัดการให้หมดสิ้นไป ทั้งนี้ ตามที่มีกระแสข่าวว่าพล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผู้บัญชาการสอท. เป็นเด็กของคนนั้นคนนี้ ตนเองก็คิดว่าไม่ยุติธรรมกับพล.ต.ท.วรวัฒน์ แต่ก็ไม่มีอะไรตอบสังคมได้ดีไปกว่าการปฏิบัติตัว รวมไปถึงผู้บัญชาการหน่วยงานต่างๆ และเจ้าหน้าที่ทุกคนต้องพิสูจน์ตัวเอง ว่าจริงๆแล้วใครเป็นเจ้านายโดยแท้จริง ซึ่งไม่ใช่นายกฯ แต่เป็นประชาชน 

นายกฯ กล่าวว่า ตนมาวันนี้เพื่อต้องการให้เกิดความเปลี่ยนแปลงในระยะเวลาอันใกล้ เกิดผลงานชัดเจนโดยเร็ว ไม่ใช่การจับกุมเพียงอาชญากรรายเล็ก แต่ต้องเป็นรายใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องหวยออนไลน์ แก๊งคอลเซ็นเตอร์ เว็บพนันเถื่อน เฟคนิวส์ ที่ไม่ใช่ปัญหาของประชาชนที่ถูกหลอกลวง แต่เป็นปัญหาความมั่นคงของประเทศด้วย 

“ผลงานของตำรวจไซเบอร์ต้องเป็นที่ประจักษ์ภายใน 30 วัน มิฉะนั้นมีปัญหาแน่นอนผมต้องการผลงานโดยเร็ว ต้องการดำเนินการกับรายใหญ่ ไม่ใช่เพียงแค่รายเล็กเพราะผมเชื่อว่าทุกคนในที่นี้รู้ว่า หน่วยงานของท่านใครที่ทำผิดกฎหมายบ้าง” นายเศรษฐา กล่าว

‘เศรษฐา’ บี้ ‘ตร.ไซเบอร์’ จับรายใหญ่ ‘พนันออนไลน์’ ให้ได้ภายใน30 วัน นายเศรษฐา กล่าวอีกว่า วันนี้เราต้องเอาประชาชนเป็นที่ตั้ง ไม่เช่นนั้นสังคมเดินต่อไปไม่ได้ ตนมาวันนี้ไม่ได้มาว่า แต่มาให้กำลังใจทุกคน มาบอกว่าไม่มีใครใหญ่กว่าประชาชน อย่าไปกลัวนักการเมืองคนไหนจะมาครอบงำ