'บิ๊กโจ๊ก' ลั่น ผมไม่ได้ทำผิด ปัดตอบต่อสายคุย ’ผบ.ตร.’ พร้อมสู้คดีตามกฎหมาย

'บิ๊กโจ๊ก' ลั่น ผมไม่ได้ทำผิด ปัดตอบต่อสายคุย ’ผบ.ตร.’ พร้อมสู้คดีตามกฎหมาย

"บิ๊กโจ๊ก"ปัดตอบ ต่อสายคุย"ผบ.ตร." พร้อมสู้ตามกระบวนการกฎหมาย ไม่กังวลปมตกแต่งบัญชีทรัพย์สิน ยัน ไม่ได้ทำผิด บอกยังไม่รู้ตั้งจเรตำรวจสอบวินัย

18 มี.ค.2567 ที่ จ.พะเยา พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(รองผบ.ตร.) กล่าวถึงกรณีถูกออกหมายเรียกคดีร่วมกันฟอกเงินพนันออนไลน์ว่า ไม่ทราบรายละเอียดเรื่องหมายเรียกอะไรทั้งสิ้น ได้ฟังแต่จากข่าว ก็ยังไม่รู้เรื่องรายละเอียดอะไร ต้องรอกลับกรุงเทพฯ ก่อน

ถามถึงกรณี ผบ.ตร. มอบหมาย พล.ต.อ.ไกรบุญ ทรวดทรง จเรตำรวจแห่งชาติ เป็นประธานสอบวินัย หลังถูกหมายเรียก พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า ตนเองยังไม่ทราบเหมือนกัน แต่ในเรื่องคดี ได้มอบหมายทนายความไปหมดแล้ว ทุกอย่างต้องว่าไปตามกระบวนการยุติธรรม

“ผมมั่นใจ ไม่ได้ทำอะไรผิด ทุกอย่างว่าไปตามกระบวนการยุติธรรม และต้องพิสูจน์ไปตามกระบวนการของกฎหมาย และยืนยันว่า ไม่ได้กังวล เราทำหน้าที่ตามปกติ วันนี้ก็ต้องทำหน้าที่ดูแลรักษาความปลอดภัยนายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรีทั้งคณะ ให้เกิดความเรียบร้อย เพราะมาต่างจังหวัดก็มีปัญหามากมาย ที่มีเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านมา ทั้งถูกฉ้อโกง ต้องใช้กำลังและสมอง แก้ปัญหาให้ชาวบ้านดีกว่า ส่วนเรื่องคดีความมั่นใจในกระบวนการยุติธรรม และเชื่อมั่นว่าไม่ได้ทำผิด”

เมื่อถามถึงกรณีนายกรัฐมนตรีได้ไฟเขียวให้ตรวจสอบคดี พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า ทุกอย่างว่าไปตามกระบวนการยุติธรรม ผิดคือผิดถูกคือถูก ไม่มีอะไรให้หนักใจ

ถามถึงกรณีที่การสอบสวนสาวไปถึงเจ้าหน้าที่คณะกรรมการ ป.ป.ช. ที่อาจจะมีส่วนเกี่ยวข้องในการตกแต่งบัญชีทรัพย์สิน รองผบ.ตร. กล่าวว่า เรื่องคดีวันนี้ก็ให้ตรวจสอบ แต่การตรวจสอบนั้นต้องชอบธรรม และเป็นไปตามกระบวนการกฎหมาย อำนาจของการสอบสวน อะไรก็ตามวันนี้ตนเองพร้อมให้การตรวจสอบ เดี๋ยวสักพักความจริงจะปรากฏออกมาเอง ซึ่งบัญชีทรัพย์สินของตนได้รายงาน ป.ป.ช. อยู่ตลอด ส่วนเรื่องตกแต่งบัญชี เรื่องนี้ทนายจะเป็นผู้ชี้แจงเอง แต่วันนี้ตนขอทำงานก่อน

เมื่อถามว่าได้โทรศัพท์หา พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นการส่วนตัว หลังถูกตำรวจออกหมายเรียกหรือไม่พล.ต.อ.สุรเชษฐ์บ่ายเบี่ยง และบอกว่าไม่ขอพูดเรื่องนี้