หมายเรียก 'บิ๊กโจ๊ก' คดีฟอกเงิน 21 มี.ค. 'บิ๊กต่อ'จ่อเซ็นตั้ง'ไกรบุญ' ปธ.สอบวินัย

หมายเรียก 'บิ๊กโจ๊ก' คดีฟอกเงิน 21 มี.ค. 'บิ๊กต่อ'จ่อเซ็นตั้ง'ไกรบุญ' ปธ.สอบวินัย

พนักงานสอบสวน ออกหมายเรียก "บิ๊กโจ๊ก" รับทราบข้อกล่าวหา คดีฟอกเงินเว็บพนัน 21 มี.ค.นี้ ด้านรองผบ.ตร.จ่อแถลง19มี.ค. ขณะที่ผบ.ตร. เตรียมเซ็นตั้ง"พล.ต.อ. ไกรบุญ" ประธานสอบวินัย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พนักงานสอบสวน สน.ทุ่งสองห้อง นำหมายเรียกส่งให้ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. (บิ๊กโจ๊ก) ที่บ้านพักในซอยวิภาวดีรังสิต 60 โดยเป็นหมายเรียกให้เข้ารับทราบข้อกล่าวหาในคดี "สมคบกันและร่วมกันฟอกเงิน และเป็นเจ้าพนักงานร่วมกันฟอกเงิน" กรณีความเชื่อมโยงทางการเงิน กับผู้ต้องหาในคดีเว็บพนันออนไลน์

เจ้าหน้าที่ สน.ทุ่งสองห้อง ส่งหมายเรียกให้ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ เข้ามารับทราบข้อกล่าวหา คดีร่วมกันฟอกเงินเว็บพนัน 21 มี.ค. ที่ บก.น.2 ขณะที่เจ้าตัวมอบทนายชี้แจง 19 มี.ค.นี้

วันนี้ (17 มี.ค.2567) พนักงานสอบสวน สน.ทุ่งสองห้อง นำหมายเรียกส่งให้ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. ที่บ้านพักในซอยวิภาวดีรังสิต 60 โดยเป็นหมายเรียกให้เข้ารับทราบข้อกล่าวหาในคดี "สมคบกันและร่วมกันฟอกเงิน และเป็นเจ้าพนักงานร่วมกันฟอกเงิน"

ภายหลังพนักงานสอบสวนอธิบายขั้นตอนทางกฎหมายให้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของหมู่บ้านให้เข้าใจแล้ว ก็ได้รับอนุญาตให้เข้าไปส่งหมายเรียกได้ ในเบื้องต้น พนักงานสอบสวนให้ข้อมูลว่า หากไม่พบ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ อยู่ที่บ้านพัก ก็จะปิดหมายเรียกเอาไว้ที่หน้าบ้านแทน

"บิ๊กโจ๊ก" จ่อแถลง19มี.ค.

ทั้งนี้พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ได้ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ ว่า ตนเองทราบว่า ตำรวจสน.ทุ่งสองห้อง มาส่งหมายเรียก แต่ตนเองไม่อยู่ ดังนั้นการรับหมายเรียกก็ต้องดูว่าเป็นการสอบสวนโดยชอบด้วยหรือไม่ ในวันที่19มี.ค.นี้จะให้ทนายความแถลงข่าวต่อไป

ส่วนวันนี้ได้รับหมายเรียกแล้วหรือไม่นั้น พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ระบุว่า มีคนโทรมาบอก แต่ต้องดูก่อนว่าเป็นหมายอะไร และมีการสอบสวนโดยชอบหรือไม่ชอบ ถ้าเป็นการสอบสวนโดยมิชอบ การออกหมายเรียกก็เป็นการออกโดยมิชอบ

“วันนี้มีลูกน้องอยู่ที่บ้าน ซึ่งลูกน้องไม่สามารถรับหมายเรียกแทนได้ เพราะตามกฎหมายจะต้องส่งต่อตนเอง ลูกน้องรับแทนไม่ได้ ดังนั้นวันนี้จึงไม่มีการรับหมายเรียก เพราะผมไม่อยู่ จะเดินทางกลับมากทม.หลังเสร็จภารกิจในช่วงเย็นวันอังคารที่ 19 มี.ค.นี้”พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ระบุ

ผบ.ตร.เตรียมตั้ง "พล.ต.อ. ไกรบุญ" ประธานสอบวินัย

นอกจากนี้ แหล่งข่าวสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า พล.ต.อ.ต่อศักดิ์  สุขวิมล ผบ.ตร. เตรียมลงนาม แต่งตั้ง พล.ต.อ. ไกรบุญ ทรวดทรง จเรตำรวจ เป็นประธานสอบวินัย พล.ต.อ. สุรเชษฐ์ ในกรณีที่เกิดขึ้นอีกด้วย