'เศรษฐา' ปัดสกัด 'บิ๊กโจ๊ก' นั่งผบ.ตร. ยันปมเอี่ยวพนันออนไลน์ กำลังพิสูจน์

'เศรษฐา' ปัดสกัด 'บิ๊กโจ๊ก' นั่งผบ.ตร. ยันปมเอี่ยวพนันออนไลน์ กำลังพิสูจน์

"เศรษฐา" เผยยังไม่ได้รับรายงาน “บิ๊กโจ๊ก” เอี่ยวเว็บพนันออนไลน์ ปัดแผนสกัดการนั่งเก้าอี้ผบ.ตร. ยืนยันมีกระบวนการพิสูจน์ทราบข้อเท็จริง โยน ผบ.ตร.เคาะสั่งหยุดปฏิบัติหน้าที่

ที่รัฐสภา นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง เปิดเผยว่ายังไม่ทราบเรื่องของการแจ้งข้อกล่าวหาต่อ"บิ๊กโจ๊ก" พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กรณีมีความเชื่อมโยงกับเว็บพนันออนไลน์ ได้กล่าวเพียงว่าได้รับทราบข่าวจากสื่อและมีความเป็นห่วง กรณีเจ้าหน้าที่รัฐถูกกล่าวโทษซึ่งจะต้องมีการพิสูจน์ทราบให้ชัดเจน อันส่งผลต่อความเชื่อมั่นศรัทธาของประชาชน 

“เรื่องพนันออนไลน์ก็ผิดอยู่แล้ว หากเจ้าที่มาเกี่ยวข้องด้วยก็ต้องตรวจสอบ ขณะเดียวกันก็ต้องให้เกียรติเนื่องจากถือว่ายังเป็นผู้บริสุทธิ์อยู่ต้องให้เกียรติท่านมาชี้แจงแต่ขณะนี้ยังไม่ได้มีการพูดคุยหรือได้รับรายงาน” นายเศรษฐา กล่าว 

ส่วนประเด็นที่มีการมองว่าเป็นแผนสกัดการนั่งเก้าอี้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ นายกรัฐมนตรี  ระบุว่า ไม่ทราบเรื่องแผนหรือเบื้องหลังอะไรทั้งสิ้น แต่หน้าที่คือ ดูแลทุกอย่างให้ถูกต้องตามกฏหมาย ซึ่งการพนันออนไลน์เป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้องตามกฏหมายและหากมีการพิสูจน์ทราบได้ว่าเจ้าหน้าที่รัฐเข้าไปเกี่ยวข้องและมีความผิดด้วยก็เป็นเรื่องที่น่าอับอาย แต่เหนือสิ่งอื่นใดก็ต้องให้ให้โอกาสบุคคลที่ถูกกล่าวถึงให้พิสูจน์ตัวเอง 

ขณะเดียวกันก็เชื่อว่าทุกคนตระหนักดีว่าเรื่องการพนันออนไลน์เป็นเรื่องที่ผิด และย้ำถึงกระบวนการพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของตัวเองและให้เกียรติทุกฝ่าย ส่วนจะให้ปฎิบัติหน้าที่ต่อไปหรือหรือไม่นั้นชี้ว่าให้เป็นไปตามกระบวนของกฎหมาย หากเกิดการกล่าวหาและมีหลักฐานที่ชัดเจนก็จะต้องเป็นคำสั่งของผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ