'ธรรมนัส'ปัดมีขบวนการเลื่อยขาเก้าอี้ “พัชรวาท” ตอบติดตลก “หรือมีก็ไม่รู้”

'ธรรมนัส'ปัดมีขบวนการเลื่อยขาเก้าอี้ “พัชรวาท” ตอบติดตลก “หรือมีก็ไม่รู้”

"ธรรมนัส" ยัน "ลุงป้อม-บิ๊กป๊อด" ยังอยู่กับ พปชร. ปัดมีขบวนการเลื่อยขาเก้าอี้ “พัชรวาท” ตอบติดตลก “หรือมีก็ไม่รู้” ยัน 40 สส.-3 รมต. เป็นปึกแผ่น

13 ก.พ.2567 ที่ทำเนียบรัฐบาล ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกระแสข่าว พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานที่ปรึกษาพรรคพลังประชารัฐ จะลาออก ว่า พล.ต.อ.พัชรวาท พูดอย่างไรก็ต้องไปฟังจากท่านเป็นหลัก ซึ่งเราไม่ได้รับข่าวอะไรมา นอกจากได้ยินจากสื่อมวลชน

เมื่อถามว่ามีความพยายามที่จะเลื่อยขาเก้าอี้ พล.ต.อ.พัชรวาท ทาง ร.อ.ธรรมรัส กล่าวติดตลกว่า “ไม่มีมั้งครับ ภายในพรรคไม่มี หรือมีก็ไม่รู้ พร้อมกับหัวเราะ ก่อนจะกล่าวต่อว่า ส่วนนอกพรรคจะมีกระบวนนี้หรือไม่ ผมไม่ทราบ”

เมื่อถามย้ำว่ามีกระแสข่าวมาเป็นระลอกว่า พล.ต.อ.พัชรวาท ถอดใจไม่อยากทำงานอยู่เบื้องหน้า และมีอาการป่วย นั้น ร.อ.ธรรมนัส บอกว่า ก็เห็นท่านตั้งใจทำงาน ซึ่งในส่วนของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ก็ไม่ได้พูดอะไรถึงเรื่องนี้ และท่านก็ยืนยันว่า ไม่มี

เมื่อถามว่า ทั้ง พล.อ.ประวิตร และ พล.ต.อ.พัชรวาท ยืนยันที่จะอยู่ทำงานด้านการเมืองต่อใช่หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส และกล่าวว่าปัจจุบัน พล.อ.ประวิตรเป็นหัวหน้าพรรค และเป็น สส. ในขณะที่ พล.ต.อ.พัชรวาท เป็นประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรค ซึ่งทั้ง 2 ท่าน ก็ไม่มีใครคิดจะลาออกตามกระแสข่าว และหัวหน้าพรรคก็ย้ำให้ สส. ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุดในสภา ทั้งการตั้งกระทู้ถาม เรื่องอื่นๆ รวมถึงลงพื้นที่ดูแลประชาชน เรื่องอื่นยังไม่ถึงเวลา

เมื่อถามว่า พปชร. ยังมีความเป็นหนึ่งเดียว และเป็นปึกแผ่นใช่หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ในส่วนของ ครม. 3 คน คือ นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข / พล.ต.อ.พัชรวาท และ ตน เป็นหนึ่งเดียวกัน

เมื่อถามย้ำว่า แล้วภาพรวมภายในพรรคเป็นอย่างไร ร.อ.ธรรมนัส ยืนยันว่า สส.ภายในพรรคทั้ง 40 คน เป็นหนึ่งเดียวกัน นอกนั้นไม่ทราบ และเรามีการประชุมสภา ทุกวันพุธ-พฤหัส เป็นหนึ่งเดียวกัน ส่วนทุกวันอังคาร หัวหน้าพรรคจะประชุมร่วมกับ สส. ก็ไม่เห็นมีประเด็นอะไร