' สันติ​' ยัน​ 'บิ๊กป้อม'ทำการเมืองถึงเลือกตั้งครั้งหน้า​ ย้ำ พปชร.​แนบแน่น

' สันติ​' ยัน​ 'บิ๊กป้อม'ทำการเมืองถึงเลือกตั้งครั้งหน้า​ ย้ำ พปชร.​แนบแน่น

" สันติ​ "ยัน​ "บิ๊กป้อม" ทำการเมืองถึงเลือกตั้งครั้งหน้า​แน่นอน​ หนุนดิจิทัลวอลเล็ตหากไม่ผิดกฎหมาย​ ย้ำ พปชร.​ กลมเกลียวเป็นปึกแผ่น

21 พ.ย.2566 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสันติ​ พร้อมพัฒน์​ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข​ กล่าวถึงพลเอกประวิตร​ วงษ์​สุวรรณ​ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ​  ขณะนี้ยังมุ่งมั่นทำการเมืองต่อไปใช่หรือไม่  ว่า​    พลเอกประวิตร​ หัวหน้าตนไว้ใจได้​ มั่นใจมาก​  มีความตั้งใจที่จะดูแลบ้านเมือง​ และไม่ทิ้งการเมือง  

เมื่อถามว่าการเลือกตั้ง​ครั้งหน้าจะเห็นพรรคพลังประชารัฐลงอย่างแน่นอนใช่หรือไม่​  นายสันติ​ ยืนยันเสียงหนักแน่นว่า​ แน่นอน​ 100% ทุกคนในพรรคมีความรักใคร่กลมเกลียวกัน​ มีความเป็นบึกแผ่นแน่นอน 

ส่วนพลเอกประวิตร​ ได้มีการกำชับอะไรต่อที่ประชุมพรรคหรือไม่​นาย​สันติกล่าวว่า​ พลเอกประวิตรก็เข้าร่วมการประชุมพรรค ประชุมผู้บริหารพรรคทุกวันจันทร์ในทุกสัปดาห์อยู่แล้ว ซึ่งที่ประชุมก็มีการพูดคุยถึงเรื่องโครงการดิจิทัลวอลเล็ต​10,000​ บาท​ ว่าประชาชนจะเป็นอย่างไร​ และประชาชนจะได้อะไร 

เมื่อถามย้ำว่าพลเอกประวิตร​ เห็นด้วยกับโครงการนี้หรือไม่​ นายสันติ​ กล่าวว่า​ จริงๆที่คุยกัน​  พลเอกประวิตร​ เห็นว่าเศรษฐกิจมีความฟืดเคืองเล็กน้อย​ หากได้หมื่นนึงประชาชนต้องดีใจ​ อยากได้​ ให้ประชาชนได้จับจ่ายใช้สอยแต่ก็ต้องดูขัดต่อกฎหมาย​ การเงินการธนาคาร​ หรือรัฐธรรม​นูญ  หรือ​ พ.ร.บ.ต่างๆหรือไม่​ หากติดขัดก็ต้องหาช่องทางอื่นด้วย

ขณะเดียวกันนายสันติยังกล่าวถึงวงรับประทานอาหารกลางวันร่วมกับร้อยเอกธรรมนัส​ พรหม​เผ่า​ รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวง​เกษตร​และ​สหกรณ์​ และนายชาดา​ ไทย​เศรษฐ์​ รัฐมนตรี​ช่วยว่าการ​กระทรวง​มหาดไทย​ ว่า​ เป็นการร่วมรับประทานอาหารระหว่างผู้ใหญ่​ ซึ่งก็เป็นการพูดคุยกันเรื่องทั่วๆไป​ ว่าจะต้องร่วมกันในการทำงาน เพื่อประชาชน​ และไม่ได้มีการพูดคุยในประเด็นอื่น​