'สมศักดิ์' ชี้ 'อุ๊งอิ๊ง' นั่งนายกฯ แน่ ไม่ใช่เร็วๆ นี้ ชมเปาะ 'เศรษฐา' ทำงานดี

'สมศักดิ์' ชี้ 'อุ๊งอิ๊ง' นั่งนายกฯ แน่ ไม่ใช่เร็วๆ นี้ ชมเปาะ 'เศรษฐา' ทำงานดี

"สมศักดิ์" ชี้ "แพทองธาร" นั่งนายกฯ แน่แต่ไม่ใช่เร็วๆ นี้ เผยลงพื้นที่บ้านใหญ่แค่พบปะคน และสร้างงาน ยัน "เศรษฐา"ทำงานดี ขออย่าแซวไม่ใช่เรื่องสร้างสรรค์

วันที่ 21 พ.ย.2566 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการลงพื้นที่ภาคเหนือของ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ที่มีการพบปะกับบ้านใหญ่ที่ถูกมองว่าอาจเป็นการเตรียมตัวเป็นนายกรัฐมนตรี ว่า น.ส.แพทองธาร เป็นหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ต้องรู้จักพื้นที่ในทุกจังหวัด ไม่ใช่เฉพาะภาคเหนือ และประกอบกับการหาเสียงเลือกตั้งที่ผ่านมา น.ส.แพทองธาร ก็ลงพื้นที่หาเสียง ก็อยากที่จะไปเยี่ยมเยียนพื้นที่ตรงนั้นด้วย ในฐานะได้รับตำแหน่งใหม่ ขณะที่จังหวัดอุตรดิตถ์ มีการเปิดสาขาพรรคเพื่อไทย ก็ถือว่าเหมาะสมที่จะพบปะกับประชาชน และเป็นงานที่หัวหน้าพรรครับผิดชอบซอฟต์ พาวเวอร์ ด้วย ก็ต้องไปรับทราบข้อมูลทั้งหมด ประชาชนในพื้นที่ประกอบอาชีพอะไร จะสร้างงานสร้างอาชีพให้คนได้อย่างไร ถือเป็นความตั้งใจของพรรคการเมือง ที่ได้มากว่า 20 ล้านเสียง ซึ่งถือเป็นงานหนักพอสมควรที่จะต้องช่วยกันเดิน พร้อมยังยืนยันว่า การลงพื้นที่ของน.ส.แพทองธาร ไม่มีอะไรมากกว่าการพบปะประชาชน และการสร้างงาน

เมื่อถามว่าเป็นการปูทางเป็นนายกรัฐมนตรีหรือไม่นั้น นายสมศักดิ์ กล่าวว่า การที่จะเป็นนายกรัฐมนตรี ไม่ใช่วันนี้ ต้องใช้เวลาอีกระยะหนึ่งพอสมควร เพราะวันนี้เรามีนายเศรษฐา ทวีสิน เป็นนายกรัฐมนตรี ทำงานดีอยู่แล้ว และต้องทำงานต่อไปอีกยาวๆ ไม่ใช่แค่วันนี้หรือพรุ่งนี้ 

 

"ขออย่าไปแซว ไปพูดหรือไปคุยในเรื่องเหล่านี้ "คิดว่าไม่ใช่เรื่องสร้างสรรค์"

 

 

พิสูจน์อักษร....สุรีย์  ศิลาวงษ์