ปชป. ซัด เศรษฐา กู้แจก 'ดิจิทัลวอลเล็ต' หมดความน่าเชื่อถือ พูดอะไรใครจะเชื่อ

ปชป. ซัด เศรษฐา กู้แจก 'ดิจิทัลวอลเล็ต' หมดความน่าเชื่อถือ พูดอะไรใครจะเชื่อ

"จุรินทร์" ซัด นโยบายไม่ตรงปก "เศรษฐา" กลับลำกลืนน้ำลายตัวเอง กู้ 5แสนล้าน แจก "ดิจิทัลวอลเล็ต" สร้างภาระประเทศ เพื่อสนองนโยบายหาเสียง ชี้ เริ่มต้นล้มละลายทางความน่าเชื่อถือของรัฐบาล พูดอะไรใครจะเชื่อ

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์  สส.บัญชีรายชื่อ และรักษาการหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการออก พรบ.เงินกู้ 5 แสนล้านบาท เพื่อนำไปแจกตามโครงการดิจิทัลวอลเล็ต ว่า นอกจากจะแจกไม่ตรงปกแล้ว ที่นายกรัฐมนตรี ยืนยันแข็งขันมาตลอดว่าจะไม่กู้ สุดท้ายก็กลับลำมากู้ ถึงขั้นเตรียมออก พรบ.เงินกู้ กลายเป็นกลืนน้ำลายตัวเอง และยังจะเป็นภาระหนี้ให้กับประเทศและประชาชนต่อไปในอนาคตอีกถึง 5 แสนล้านบาท เพียงเพื่อสนองนโยบายหาเสียง ซึ่งก็เหมือนกันกับเรื่องที่ออกมาตอกย้ำหลายรอบว่าจะฟื้นฟูหลักนิติธรรมที่เข้มแข็ง ถ้าไม่กลืนน้ำลายตัวเองก็คงไม่เกิดนักโทษ 2 มาตรฐาน  

"ผมขอเตือนให้ระวัง เพราะนี่คือจุดเริ่มต้นของการเดินไปสู่การล้มละลายทางความน่าเชื่อถือของรัฐบาล พูดอะไรออกไปต่อไปก็จะไม่มีใครเชื่อ" นายจุรินทร์ กล่าว

สำหรับ เรื่อง พรบ.เงินกู้ 5 แสนล้านบาทจะผิดกฎหมายหรือไม่นั้น นายจุรินทร์กล่าวว่า ถ้าเกิดผิดกฎหมายขึ้นมา ก็จะมาอ้างเป็นเหตุโทษคนอื่นไม่ได้ เพราะเป็นหน้าที่รัฐบาลที่จะต้องหาช่องทางอื่นที่ถูกต้องและถูกกฎหมาย มาถึงวันนี้ ดิจิตอลวอลเล็ตจึงกำลังกลายเป็นบทเรียนสำคัญสำหรับพรรคการเมืองที่มุ่งแต่จะหาเสียงแบบประชานิยม ซึ่งหาก พรบ.นี้เข้าสภาได้ตนก็จะให้ความเห็นต่อไป