รัฐบาลชมทัพนักกีฬาทีมชาติไทย ทำผลงานดีแข่ง 'เอเชียนเกมส์2022' รั้งอันดับ 5

รัฐบาลชมทัพนักกีฬาทีมชาติไทย ทำผลงานดีแข่ง 'เอเชียนเกมส์2022' รั้งอันดับ 5

'รัฐบาล' ชื่นชมความยินดีของ 'นักกีฬาทีมชาติไทย' ทำผลงานแข่งขัน "เอเชียนเกมส์2022" ที่ประเทศจีน อันดับตารางครองเหรียญ รั้งอันดับ 5 จาก 31 ชาติ

เมื่อวันที่ 30 ก.ย. 2566 นายชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รัฐบาลขอชื่นชมและแสดงความยินดีต่อ "นักกีฬาทีมชาติไทย" ซึ่งทำผลงาน ในการแข่งกีฬา "เอเชียนเกมส์ 2022" ครั้งที่ 19 19th Asian Games Hangzhou 2022 ณ เมืองหางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน โดยประเทศไทยขึ้นอยู่ที่  อันดับที่ 5 ของตาราง "สรุปเหรียญ เอเชียนเกมส์2022"  จากทั้งหมด 31 ชาติ ที่ทำผลงานเหรียญ  (ณ วันที่ 29 ก.ย.  2566) คือ 8 เหรียญทอง 3 เหรียญเงิน 3 เหรียญ และ 9 เหรียญทองแดง 

รัฐบาลชื่นชมความมุ่งมั่นและทุ่มเทของนักกีฬา ทีมชาติไทย  รวมทั้งโค้ชและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกภาคส่วน จนเกิดเป็นความสำเร็จในการแข่งขัน  "เอเชียนเกมส์"   ซึ่งสร้างความสุข สร้างรอยยิ้มให้กับคนไทยทั้งประเทศ  รัฐบาลยินดีผลักดันกีฬาประเภทต่าง ๆ และยกระดับศักยภาพนักกีฬาไทยในเวทีโลก  เพื่อ สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยในระดับนานาชาติ และขอเชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจ แรงเชียร์ ติดตามการแข่งขัน ที่ยังคงมีต่อเนื่องถึงวันที่ 8 ต.ค.  เพื่อเป็นกำลังใจให้กับทีมนักกีฬาไทย  ต่อการทำผลงาน 

เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 23  ก.ย.   - 8 ต.ค.  ภายใต้คำขวัญ  "Heart to Heart, @ Future" หรือ "ใจถึงใจ @อนาคต" เพื่อเป็นสัญลักษณ์ของความเชื่อมโยงที่เอเชียนเกมส์สร้างขึ้นระหว่างประเทศต่าง ๆ ในเอเชีย มีผู้เข้าร่วมแข่งขัน 46 ประเทศ และเขตเศรษฐกิจ ไทยส่งนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันทั้งหมด 934 คน แบ่งเป็น 40 ชนิดกีฬา ซึ่งใน 6 วันที่ผ่านมา สามารถทำผลงานได้ เหรียญทอง  จากการแข่งขันกีฬาเทควันโด เซปักตะกร้อ เรือใบ และ E sports สะท้อนศักยภาพของนักกีฬาไทยที่มีทั้งความสามารถและทักษะที่หลากหลาย