'ศิธา' จี้ 'ตำรวจ' พูดความจริง - ทำให้ถูกต้อง ปมปัญหาภายใน พ่วงพนันออนไลน์

'ศิธา'  จี้ 'ตำรวจ' พูดความจริง - ทำให้ถูกต้อง ปมปัญหาภายใน พ่วงพนันออนไลน์

"ศิธา" จี้ "สตช." เคลียร​์ปัญหาภายในให้ถูกต้อง ให้ "ตำรวจ" พูดความจริงปมพัวพันพนันออนไลน์ หนุนรัฐบาลยกระดับพนันออนไลน์ถูกกฎหมาย

น.ต.ศิธา ทิวารี ประธานยุทธศาสตร์การเมืองพรรคไทยสร้างไทย  ให้สัมภาษณ์ที่รัฐสภา ถึงปัญหาภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.)  ว่า ประเด็นที่ไม่ถูกต้องต้องปรับให้ดีขึ้น และลงตัว ทั้งนี้ในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนติดตาม และรับฟังจากกลุ่มต่างๆ มองว่า ทั้งสองฝ่าย ควรจะพูดความจริง และทำให้ถูกต้องทั้งหมด โดยทำสิ่งที่ไม่ถูกต้องให้ถูกต้องก็จะปลอดภัย ไม่โดนประมวลกฎหมายอาญามาตรา 157 ด้วย เพราะจะทำให้สิ่งที่อยู่ใต้ดินกลับขึ้นมาบนดิน

 

"มีคนบอกว่าควรเห็นใจ และปล่อยให้ตำรวจมีที่ยืนบ้าง ซึ่งส่อให้เห็นว่า แสดงว่ามีอะไรที่ไม่ถูกต้องอยู่หรือไม่ หรือที่ระบุว่า จะต้องตรวจสอบทั้งหมดหรือไม่ จะได้ตายกันทั้งหมด ฐานะที่เป็นประชาชนคนหนึ่ง เมื่อไปบริโภคข่าวสารก็จะมองว่า ผู้หญิงคนหนึ่งที่เป็นเจ้าของเว็บหรือเครือข่ายที่ยิ่งใหญ่ขนาดนั้น ใช่ตัวแม่จริงหรือไม่ ซึ่งมันต้องมีอะไร" น.ต.ศิธา กล่าว

"หากต้องตรวจสอบแล้วร่วมมือกันทำให้ถูกต้อง ยิ่งรัฐบาลนี้เปิดมาก็จะทำเรื่องใต้ดินมาอยู่บนดิน ทำเรื่องพนันออนไลน์ และกาสิโน ให้ถูกกฎหมาย เป็นเรื่องที่ดีแต่ต้องบอกว่า ไม่มีการพนัน และกาสิโนเลย เป็นเรื่องที่ถูกที่สุดแต่ที่แย่ที่สุดคือ มีแล้วฝังไว้ใต้ดิน แม้แต่ประเทศทั่วโลกหนักเรื่องพวกนี้ แม้แต่ประเทศที่เคร่งกว่าเราก็เอาเรื่องนี้มาทำให้ถูกหมดแล้ว" น.ต.ศิธา กล่าว

เมื่อถามถึง กรณีที่นายเศรษฐา ทวีสิน นายกฯ และ รมว.คลัง ประกาศไม่รับเงินเดือน และเบี้ยประชุม โดยจะมอบให้มูลนิธิต่างๆ น.ต.ศิธา กล่าวว่า ตนมองว่าทุกคนก็เสียสละอยู่แล้ว เพียงแต่นายกรัฐมนตรีมีฐานะที่ดีกว่า.

 

 

 

พิสูจน์อักษร....สุรีย์  ศิลาวงษ์