"ชาดา" แก้เกี้ยว! ปัดพิจารณาตัวเองหาก6เดือน "ปราบอิทธิพล" เหลว ยัน "เห็นผล"แน่!

"ชาดา" แก้เกี้ยว! ปัดพิจารณาตัวเองหาก6เดือน "ปราบอิทธิพล" เหลว ยัน "เห็นผล"แน่!

"ชาดา" แก้เกี้ยว ปัดขอพิจารณาตัวเอง หาก6เดือนปราบ "ผู้มีอิทธิพล" เหลว ยัน ต้องการสื่อนัย 6เดือน"เห็นผล"แน่นอน พร้อมเผย นับหนึ่งตั้งคกก.แล้ว ลั่นไม่มีพื้นที่ไหนหนักใจ หลัง “นายกฯ -มท.1” มอบดาบ

 ที่พรรคภูมิใจไทย  นายชาดา ไทยเศรษฐ์ รมช.มหาดไทย   ชี้แจงถึงกรณีที่ให้สัมภาษณ์สื่อที่ระบุว่า “หากแก้ปัญหาผู้มีอิทธิพล  6 เดือนไม่สำเร็จก็พร้อมพิจารณาตัวเองนั้น” ว่า ตนขอเรียนชี้แจงว่า จากคำสัมภาษณ์ดังกล่าว เป็นประโยคที่ติดต่อกัน จึงทำให้เกิดความเข้าใจผิด ซึ่งตนบอกว่า  6 เดือนจะเริ่มเห็นผล ภาพจะเริ่มชัดขึ้น  เพราะ 6 เดือนเริ่มจะเห็นผล เนื่องจากการปราบปรามผู้มีอิทธิพลมีมาหลายครั้งแล้ว ซึ่งเปรียบเสมือนไฟไหม้ฟาง วูบวาบ มาหลายครั้ง แต่ตนไม่ต้องการทำงานแบบนี้  ซึ่งจะต้องมีการใช้เวลาในการรวบรวมข้อมูล ในการตรวจสอบ  

รวมถึงดูให้เป็นธรรม  เช่น ตนขอยกตัวอย่างตามหลักอาชญาวิทยาว่า ในความคิดตัวเองว่า คนไหนถ้าเลิก หรือเลิกจริงๆ ตนก็จะโล่ห์ แต่ถ้าทำอีกก็จะหนักว่าเดิม 2 เท่า  ส่วนใครที่ประพฤติดีเราก็ต้องตอบแทน  แต่ถ้าเลวเราก็ต้องจัดการ

รมช.มหาดไทย กล่าวต่อว่า ส่วนความคืบหน้าขณะนี้มีการตั้งคณะกรรมการขึ้นมา แล้วจากนี้ก็ต้องดูถึงวิธีการทำงาน  ซึ่งนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง ได้กำชับในที่ประชุม ครม. และได้สั่งการมาที่นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย มาแล้ว  และท่านอนุทิน ก็ได้สั่งตนมาอีกทีหนึ่ง ซึ่งตนได้มีกรอบระยะเวลา การทำงานแล้ว  

ทั้งนี้ตนมองว่านายกรัฐมนตรีที่มาจากนักธุรกิจซึ่งถือเป็นเรื่องดี เพราระบบราชการต้องเจอแบบนี้  ต้องเจอคนที่ผ่านงานในแบบซีอีโอ หรือผู้บริหารงานในบริษัทขนาดใหญ่ในทำธุรกิจ ก็จะมีวิธีการจัดการในแบบของเขา 

 

เรื่องนี้ตนไม่ได้แก้ตัว แต่บอกว่า 6 เดือนจะเข้มข้นขึ้น พร้อมยืนยันว่าจะนำทุกทฤษฎีมาใช้เพื่อไม่ให้ปัญหาผู้มีอิทธิพลเกิดขึ้น กับคนไทย โดยไม่จบไม่สิ้น  ส่วนความคืบหน้าในการทำบัญชีรายชื่อผู้มีอิทธิพล ขณะนี้แต่ละส่วนก็ได้ดำเนินการแล้ว  และหลังจากนี้ก็ต้องมาดำเนินการกันอีกทีว่าจะต้องทำกันแบบไหน
  

เมื่อถามว่า หนักใจพื้นที่ใดเป็นพิเศษหรือไม่  นายชาดา หัวเราะก่อนกล่าวว่า “ ไม่หนักใจ  ไม่มีอะไรหนักใจ  ผมมีท่านนายกฯเศรษฐา  ผมมีท่านอนุทิน รมว.มหาดไทย  มอบอำนาจให้มาก็ทำอย่างเต็มที่  อย่างที่ผมบอกว่าไม่มีใครใหญ่กว่าผม  มีที่ใหญ่กว่าผมก็คือนายกฯเศรษฐา (ตัวใหญ่กว่าผม) และหัวหน้าพรรคผม”