"ทูตสหรัฐฯ" เข้าพบ "นายกฯ" กระชับสัมพันธ์ 2ประเทศ "เศรษฐา" หวังพบ "โจ ไบเดน"

"ทูตสหรัฐฯ" เข้าพบ "นายกฯ" กระชับสัมพันธ์ 2ประเทศ "เศรษฐา" หวังพบ "โจ ไบเดน"

เอกอัครราชทูตสหรัฐฯ ประจำประเทศไทย เข้าพบ "เศรษฐา" ร่วมยินดี หลัง รับตำแหน่ง "นายกฯ" มุ่งกระชับสัมพันธ์ไทย-สหรัฐฯ พร้อมร่วมมือทุกมิติ หวังพบ "โจ ไบเดน" เวที UNGA

ที่ทำการพรรคเพื่อไทย นายโรเบิร์ต เอฟ. โกเด็ก (Mr. Robert F. Godec) เอกอัครราชทูตสหรัฐฯ ประจำประเทศไทยเข้าพบเพื่อแสดงความยินดีกับนายเศรษฐา ทวีสิน ในโอกาสที่มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งเป็นนายกรัฐมนตรี โดยในโอกาสนี้ นายปานปรีย์ พหิทธานุกร รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ นายจักรพงษ์ แสงมณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และนายพรหมินทร์ เลิศสุริย์เดช เลขาธิการนายกรัฐมนตรี เข้าร่วมการเข้าเยี่ยมคารวะครั้งนี้ด้วย 

\"ทูตสหรัฐฯ\" เข้าพบ \"นายกฯ\" กระชับสัมพันธ์ 2ประเทศ \"เศรษฐา\" หวังพบ \"โจ ไบเดน\"

นายกรัฐมนตรีกล่าวขอบคุณเอกอัครราชทูตที่ร่วมแสดงความยินดี ชื่นชมความสัมพันธ์ทวิภาคีระหว่างไทย-สหรัฐฯ ที่มีความเจริญรุ่งเรืองมาอย่างยาวนาน 

เอกอัครราชทูตฯ สหรัฐฯ มุ่งหวังว่าความสัมพันธ์ทวิภาคี ที่มีมาอย่างแน่นแฟ้นยาวนาน ตามที่ครบรอบ 190 ปีสถาปนาความสัมพันธ์ระหว่างกัน จะต่อเนื่องทวีความมั่นคงต่อไป

นายกรัฐมนตรี หวังจะได้พบประธานาธิบดีโจ ไบเดน ในระหว่างการประชุมสมัชชาสหประชาชาติสมัยสามัญ ครั้งที่ 78 (78th Session of the United Nations General Assembly: UNGA78) และหวังว่าจะได้ให้การต้อนรับประธานาธิบดีไบเดนที่ประเทศไทยในอนาคตอันใกล้นี้

\"ทูตสหรัฐฯ\" เข้าพบ \"นายกฯ\" กระชับสัมพันธ์ 2ประเทศ \"เศรษฐา\" หวังพบ \"โจ ไบเดน\" พร้อมกันนี้ ทั้งสองฝ่ายพร้อมสนับสนุนการทำงานร่วมกันในทุกมิติ ที่จะทำให้เกิดประโยชน์ร่วมกันแก่ประชาชนของทั้งสองประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การค้า การลงทุน และความท้าทายระดับโลก อาทิ วิกฤติสภาพภูมิอากาศ