'บิ๊กป้อม' เตรียมลาออก สส. ปัดตอบวางมือตาม 'น้อง2ป.' หลังกวักมือเรียกสื่อถ่ายรูป

'บิ๊กป้อม' เตรียมลาออก สส. ปัดตอบวางมือตาม 'น้อง2ป.' หลังกวักมือเรียกสื่อถ่ายรูป

'บิ๊กป้อม' เตรียมลาออก สส. ทำหน้าที่ หัวหน้าพรรค พปชร. อย่างเดียว อวยพรให้ทุกคนโชคดี กวักมือเรียกสื่อถ่ายรูป ปัดตอบวางมือการเมือง ตามน้อง 2 ป.

 เมื่อเวลา 08.40น.วันที่31 ส.ค.ที่สำนักงานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)กล่าวก่อนเป็นประธานประชุมคณะกรรมการโอลิมปิกฯ ว่า “ห้ามถามการเมืองนะ ไม่เล่นการเมืองแล้ว เป็นหัวหน้าพรรคอย่างเดียว ไม่ได้เล่นการเมือง ”

ผู้สื่อข่าวถามว่า จะเป็นหัวหน้าพรรคอย่างเดียวแล้วในตำแหน่ง ส.ส. บัญชีรายชื่อ พล.อ.ประวิตร กล่าวทันทีว่า”เดี๋ยวก็จะลาออก คนอื่นก็ทำไป เมื่อถามถึงความชัดเจนว่าจะลาออกเมื่อไหร่ พล.อ.ประวิตร ไม่ได้ตอบคำถามดังกล่าว

เมื่อถามย้ำว่า จะยังทำหน้าที่เป็นหัวหน้าพรรคอย่างเดียวใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ใช่ อย่างเดียว 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หากพล.อ.ประวิตร ลาออกจากส.ส. บัญชีรายชื่อ ผู้ที่จะขยับขึ้นมาเป็นสส.แทน คือ นายสันติพร้อมพัฒน์ รองหัวหน้าพรรค
พปชร.ที่มีชื่อเป็นรมช.สาธารณสุข

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าพล.อ.ประวิตร มีสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใสและกล่าวอวยพรสื่อ อย่างอารมณ์ดี  “โอเคนะ โชคดีนะทุกคน โชคดีจ๊ะ จากนั้นเดินทางเข้าห้องรับรอง และเมื่อออกจากห้องได้กวักมือเรียกสื่อผู้สื่อข่าว ให้มาถ่ายภาพร่วมกันเป็นที่ระลึก
 

โดยผู้สื่อข่าว ถามว่าเมื่อถ่ายรูปแล้วพลเอกประวิตร ยังอยู่ในแวดวงการเมืองเหมือนเดิมหรือไม่ เพราะพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา และพลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา ก็ได้ถ่ายรูปร่วมกับสื่อมวลชนก่อนจะวางมือทางการเมืองไป ซึ่งพลเอกประวิตร ไม่ขอพูดเรื่องนี้

เมื่อถามว่า ยังมีพลังอยู่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า มีพลังด้านการกีฬา

เมื่อถามย้ำว่า แล้วด้านการเมืองยังมีพลังอยู่ใช่หรือไม่ พลเอกประวิตรกล่าวว่า เป็นหน้าที่คนอื่น ตนทำมาเยอะแล้ว

เมื่อถามย้ำว่า ทำมาเยอะ แล้วยังทำอยู่ ทำต่อหรือไม่  พลเอกประวิตร กล่าวว่า ทำอยู่ ทำต่อ หมายความว่าอย่างไร ผู้สื่อข่าวจึงตอบว่า หมายถึงทำให้ประเทศ พลเอกประวิตร กล่าวว่า ผมทำมาเยอะแล้ว ขอทำให้พรรคบ้าง