มวยคู่เก่า! "ศุภชัย" สวน "สาทิตย์" โต้โกงสอบนายอำเภอยุค "ปู่จิ้น" โยง "อนุทิน" มท.1

มวยคู่เก่า! "ศุภชัย" สวน "สาทิตย์" โต้โกงสอบนายอำเภอยุค "ปู่จิ้น" โยง "อนุทิน" มท.1

มวยคู่เก่า! รีเทิร์น "ศุภชัย" สวน"สาทิตย์" โต้ปมทุจริตสอบนายอำเภอยุค "ปู่จิ้น" โยง "อนุทิน" เตรียมนั่ง มท.1 เหน็บ สส.สอบตกต้องเจียมเนื้อเจียมตัว

ที่พรรคภูมิใจไทย นายศุภชัย ใจสมุทร นายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย ชี้แจงกรณีที่ นายทิตย์ วงศ์หนองเตย อดีต สส.พรรคประชาธิปัตย์ ออกมากล่าวหากรณีการสอบนายอำเภอ สมัยนายชวรัตน์ ชาญวีรกูล  อดีต รมว.มหาดไทย ว่าในสมัยรัฐบาล นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เป็นนายกรัฐมนตรี ตนเป็นรองโฆษกรัฐบาล และเป็นโฆษกกระทรวงมหาดไทย ทำงานใกล้ชิดกับ รมว.มหาดไทย ในคดีนี้ ที่สุดแล้วมีการดำเนินคดี กับฝ่ายประจำ คือ อธิบดีกรมการปกครอง และข้าราชการอื่น ในกรมการปกครอง และคดีดังกล่าวถึงที่สุดแล้ว

นายชวรัตน์  ในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในขณะนั้นไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องรู้เห็นในการกระทำผิดดังกล่าว ไม่เคยถูกกล่าวหาว่ามีส่วนร่วมในการกระทำนั้นแต่อย่างใด   
.
"การที่นายสาทิตย์ มาให้ความเห็นในรายการเจาะลึกทั่วไทยฯ จึงเป็นการพูดที่สร้างความคลุมเครือ ให้สังคมโดยทั่วไป หลงเชื่อว่านายชวรัตน์ มีส่วนเกี่ยวข้อง จึงเป็นการใส่ร้ายป้ายสีด้วยข้อความอันเป็นเท็จ เป็นการหมิ่นประมาทโดยเจตนา

อย่างไรก็ตาม หากนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย จะได้รับการแต่งตั้งเป็น รมว.มหาดไทย กรณีดังกล่าวก็ไม่ได้มีความสัมพันธ์หรือเกี่ยวข้องกับการที่นายชวรัตน์ เคยเป็นรมว.มหาดไทย แต่อย่างใด" นายศุภชัย กล่าว

 

นายศุภชัย กล่าวว่า เวลานี้นายสาทิตย์ ยังสำคัญตัวเองผิด ว่าตัวเองมีความสำคัญ จึงกล้ามาแสดงความเห็นวิพากษ์วิจารณ์การจัดตั้งรัฐบาล ทั้งที่ผลการเลือกตั้งที่ผ่านมา ประชาชนในเขตเลือกตั้งที่ 2 ของ จ.ตรัง ไม่ได้ให้ราคา จากที่เคยได้รับการเลือกตั้งมาเป็น สส. กลับสอบตก ได้คะแนนมาเพียง 17,000 คะแนน ในขณะที่ผู้ได้รับเลือกตั้งจากพรรคพลังประชารัฐคือ นายทวี สุระบาล ได้คะแนน ชนะขาดลอย  63,000 คะแนน

ดังนั้นนายสาทิตย์ ควรเจียมเนื้อเจียมตัว สงบปากสงบคำ ยอมรับความพ่ายแพ้ ไปช่วยปฏิรูป ดูแลพรรคของตัวเอง ซึ่งตกต่ำ หรือทบทวนตัวเองว่าตนมีส่วนทำให้ความตกต่ำของพรรคนั้นเป็นเพราะตัวเองด้วยหรือไม่ แทนที่จะมาวิพากษ์วิจารณ์พรรคการเมืองอื่น

ในสมัยที่แล้ว นายสาทิตย์ ได้ทำสวนมติพรรคร่วมรัฐบาลโดยออกมาคัดค้านเรื่องกฎหมายกัญชา ทั้งที่ กฎหมายฉบับดังกล่าวถือได้ว่าเป็นกฎหมายของรัฐบาลที่ออกมาควบคุมการใช้กัญชา ปกป้องสังคมเพื่อให้ใช้ประโยชน์ของกัญชาอย่างสูงสุด โดยมีการใส่ร้ายป้ายสี กล่าวหาว่าพรรคภูมิใจไทย เป็นพรรคกัญชา แต่วันนี้พรรคกัญชา ได้ สส.71 ที่นั่ง  แต่พรรคที่นายสาทิตย์สังกัดอยู่ได้มาเพียงแค่ 25 ที่นั่ง

ส่วนเรื่องที่ว่าพรรคภูมิใจไทย สนับสนุนกัญชา  แล้วจะมาปราบปรามยาเสพติดได้อย่างไรนั้น นายศุภชัย กล่าวว่า เป็นเพราะความไม่เข้าใจเรื่องประโยชน์ และคุณค่าของกัญชาที่ประชาชนจำนวนมากใช้ประโยชน์ทางการเเพทย์ และเศรษฐกิจ การที่นายสาทิตย์ มีมุมมองว่ากัญชาเป็นยาเสพติด ทั้งที่กัญชาฯ สามารถนำมาใช้เป็นคุณประโยชน์ ให้รอดู รมว.มหาดไทย คนใหม่ ว่าจะทำหน้าที่ มีผลงานอย่างไร พรรคภูมิใจไทย ไม่มีวาระซ่อนเร้น หรือ Agenda แต่เรามีความโปร่งใส 
.
"อยากเรียกร้องให้นายสาทิตย์ อยู่อย่างสงบ อย่าได้ออกมาให้ความเห็นอะไรกับสังคมเลย เพราะประชาชน ในอำเภอห้วยยอด จังหวัดตรัง ได้แสดงให้เห็นว่า เขาไม่เอาคุณ  สิ่งที่แสดงให้เห็นคือ ความไม่มีวิสัยทัศน์ของคุณ ในการที่รัฐบาลจะทำให้บ้านเมืองเดินหน้าต่อไป"

 

 

 

 

พิสูจน์อักษร....สุรีย์  ศิลาวงษ์