'พิธา' ลุยปราศรัยเลือกตั้งซ่อม สส.ระยอง ลั่นอย่าเสียใจ ขอให้รอวันชนะ

'พิธา' ลุยปราศรัยเลือกตั้งซ่อม สส.ระยอง ลั่นอย่าเสียใจ ขอให้รอวันชนะ

'ก้าวไกล' แรงต่อเนื่อง 'พิธา' ช่วยหาเสียงเลือกตั้งซ่อม สส.ระยอง ประชาชนแห่รับแน่น ปลอบกองเชียร์ คุณยายร่ำไห้ ลั่นสู้ต่อ ไม่มีเสียใจ ขอให้รอดูวันที่พวกเราชนะ

เมื่อวันที่ 25 ส.ค.2566 ที่วัดหนองกะพ้อ ต.ทุ่งควายกิน อ.แกลง จ.ระยอง ระหว่างการช่วยหาเสียงเลือกตั้งซ่อมเขต 3 จ.ระยอง นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล ขึ้นรถแห่ปราศรัย ท่ามกลางประชาชนที่ออกมาต้อนรับอย่างอบอุ่น

นายพิธา กล่าวตอนหนึ่งว่า วันนี้ใครมาถามว่าเลือกพรรคก้าวไกล และนายพงศธร ศรเพชรนรินทร์ ผู้สมัคร สส.ระยองเขต 3 พรรคก้าวไกล เบอร์ 1 ไปทำไม จะออกไปเลือกตั้งอีกทำไมถ้าเลือกไปก็ไม่ได้ตามใจฉัน ต้องตอบเขาแบบนี้ว่ายิ่งไม่ได้ตามใจ เรายิ่งต้องเลือก เลือก เลือก เลือกตั้งจนกว่าจะได้ตามใจฉัน 

“ผมนั่งรถมาหาเสียง พี่น้องบอกว่าพิธาอย่าหมดกำลังใจ อย่าเสียใจนะ ผมบอกตรงนี้เลยว่าผมมีใจเดียวคือ ความภูมิใจที่เรามาไกลถึงตรงนี้ ได้ไป 151 ที่นั่ง ตรงไหนที่ผมจะไม่ภูมิใจ… ไม่มีความเสียใจครับพี่น้อง” นายพิธา กล่าว

หัวหน้าพรรคก้าวไกล กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า พรรคก้าวไกลตัดสินใจส่งคนระดับปรมาจารย์ บาซูก้า มาลงเลือกตั้งซ่อมนั่นคือ คุณโย พงศธร เขาคือ ผู้ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จชัยชนะของพรรคก้าวไกล ที่กวาดที่นั่งในพื้นที่ภาคตะวันออกอย่างเป็นกอบเป็นกำ และชนะเลือกตั้งแลนด์สไลด์ทั้ง 5 เขตในจังหวัดระยอง อยู่เบื้องหลังมานาน ครั้งนี้ตนจึงขอให้เขามาอยู่เบื้องหน้าได้แล้ว ดังนั้น ถ้าทุกท่านยังรัก และศรัทธาในแนวทางของพรรคก้าวไกล ขอให้ออกมาใช้สิทธิกันมากๆ 

ช่วงหนึ่งระหว่างหาเสียง พิธาได้พบปะประชาชนกลุ่มหนึ่งซึ่งมีผู้สูงอายุ และเห็นว่าผู้สูงอายุคนดังกล่าวหลั่งน้ำตาดีใจที่ได้เจอพิธา หัวหน้าพรรคก้าวไกลจึงกล่าวไปว่า “คุณยายไม่ต้องร้องไห้ ไม่ต้องห่วง รอดูพวกเราชนะ” 

ทั้งนี้ การเลือกตั้งซ่อมเขต 3 จ.ระยอง จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ ที่ 10 กันยายน 2566

 

 

 

 

พิสูจน์อักษร....สุรีย์  ศิลาวงษ์