แนะเลี่ยง 3 เส้นทางรอบรัฐสภา หนีรถติด วันโหวตนายกฯ - ม็อบชุมนุม

แนะเลี่ยง 3 เส้นทางรอบรัฐสภา หนีรถติด วันโหวตนายกฯ - ม็อบชุมนุม

บช.น. แนะนำประชาชนสัญจร หลีกเลี่ยงเส้นทางรอบพื้นที่รัฐสภา(เกียกกาย) วันที่ 13 ก.ค.2566 ตั้งแต่เวลา 00.01 น.เป็นต้นไป ”

วันที่  12 ก.ค. พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น. และโฆษก บช.น. และ พล.ต.ต.โสภณ  สารพัฒน์ รอง ผบช.น.และรองโฆษก บช.น. ขอประชาสัมพันธ์ข่าวสารให้ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนได้รับทราบ ตามที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล มีประกาศคำสั่งห้ามชุมนุมรอบรัฐสภา เนื่องจากมีกระแสข่าวจะมีการนัดรวมตัวของกลุ่มผู้ชุมนุม บริเวณอาคารรัฐสภา (เกียกกาย) ในวันที่ 13 ก.ค.66 กรณีที่มีการประชุมรัฐสภาเพื่อพิจารณาลงมติเลือกนายกรัฐมนตรี  

ดังนั้นเพื่อเป็นการรักษาความสงบเรียบร้อย การประชุมรัฐสภาดังกล่าว สน.บางโพ จึงได้ออกคำสั่งเจ้าพนักงานจราจร ห้ามรถทุกชนิด เดินรถ หยุดหรือจอด ตลอดเวลา บนถนนสามเสน (บางช่วง)  เพื่อความสะดวกในการเดินทางของพี่น้องประชาชน จึงขอแจ้งข้อมูลข่าวสารด้านการจราจร 

โดยขอให้หลีกเลี่ยงเส้นทางในวันที่ 13 ก.ค.66 ตั้งแต่เวลา 00.01 น. เป็นต้นไป จนเสร็จสิ้นภารกิจ ดังนี้ เส้นทางที่ปิดการจราจร  ถ.สามเสน (หน้าอาคารรัฐสภา) ทุกช่องทาง (แยกเกียกกาย - ทางเข้าออก บ.บุญรอดฯ) 

2)เส้นทางที่อาจได้รับผลกระทบ และควรหลีกเลี่ยง 2.1) ถนนสามเสน (แยกบางกระบือ - ทางเข้าออก บ.บุญรอดฯ) 2.2) ถนนประชาราษฎร์ สาย 1 (แยกเกียกกาย - แยกบางโพ)  2.3) ถนนทหาร (แยกเกียกาย - แยกสะพานแดง)

 3) เส้นทางที่แนะนำให้ประชาชนไปใช้เพื่อหลีกเลี่ยงผลกระทบด้านการจราจรกรณี เดินทาง (จากแยกบางกระบือ ไป แยกบางโพ) ให้ใช้เส้นทาง ถนนสามเสน – ขวาแยกบางกระบือ – ถนนอำนวยสงคราม – ซ้ายแยกเกษะโกมล – ถนนพระราม 5 – ถนนเตชะวาณิช – ซ้ายแยกสะพานสูง - ถนนประชาราษฎร์สาย 2 – แยกบางโพ

บช.น. จึงขอแจ้งประชาสัมพันธ์ให้พี่น้องประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนทั่วไปได้รับทราบ เพื่อเตรียมความพร้อมวางแผนในการเดินทาง และขอแนะนำให้หลีกเลี่ยงเส้นทาง ทั้งนี้ บช.น. ได้จัดเตรียมกำลังตำรวจจราจรคอยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร ให้แก่พี่น้องประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนในภาพรวม เพื่อให้ประชาชนได้รับผลกระทบน้อยที่สุด และขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ โอกาสนี้ หากต้องการทราบข้อมูลสภาพการจราจร และสอบถามข้อมูลเส้นทางเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้ที่ ศูนย์ควบคุมและสั่งการจราจร (บก.02) หมายเลขโทรศัพท์ 1197 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง และสามารถดาวน์โหลดแผนที่จราจรเพื่อหลีกเลี่ยงเส้นทางได้ที่ Facebook และ Twitter 1197  

 

 

 

พิสูจน์อักษร....สุรีย์  ศิลาวงษ์