"ธนกร" ชี้ม็อบนัดหมายชุมนุมเป็นสิทธิ วอน เคารพเสียงส.ส.โหวต"ประธานสภา"

"ธนกร" ชี้ม็อบนัดหมายชุมนุมเป็นสิทธิ  วอน เคารพเสียงส.ส.โหวต"ประธานสภา"

"ธนกร" ชี้ม็อบนัดหมายชุมนุมเป็นสิทธิ วอน เคารพเสียงส.ส.โหวตประธานสภา อย่านำประเทศกลับสู่วังวนความขัดแย้ง

นายธนกร วังบุญคงชนะ  รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี กลุ่มผู้ชุมนุมนัดรวมตัวหน้าอาคารรัฐสภาในวันที่ 4 ก.ค.นี้ ติดตามการประชุมส.ส.ในการเลือกประธานสภาผู้แทนราษฎร ว่า การชุมนุมเป็นสิทธิ์ของประชาชนตามหลักประชาธิปไตยในรัฐธรรมนูญ แต่ต้องชุมนุมด้วยความสงบ สันติ ปราศจากอาวุธ และหากผลการประชุมออกมาตรงข้ามกับข้อเรียกร้องของผู้ชุมนุม ก็ไม่ควรมีการปิดล้อมสภาฯ

เพราะจะทำให้เกิดภาพลักษณ์ที่ไม่เหมาะสมต่อประเทศ เนื่องจากว่าเราผ่านการเลือกตั้งมอบอำนาจให้กับส.ส.เป็นผู้แทนราษฎรทำหน้าที่ในสภาฯมาแล้ว ควรจะให้ ส.ส.ขับเคลื่อนการทำงานผ่านระบบสภาฯจะดีกว่า จึงขอฝากถึงผู้ชุมนุมจัดกิจกรรมเคลื่อนไหวในความสงบ ไม่ก่อเหตุวุ่นวายรุนแรง ไม่นำพาประเทศกลับสู่วังวนความขัดแย้งอีก

เมื่อถามว่า การชุมนุมเกิดขึ้นตั้งแต่สภาฯเปิดนัดแรกแบบนี้แนวโน้มทางการเมืองจะส่งผลกระทบอย่างไรต่อไป นายธนกร กล่าวว่า  เราผ่านการเลือกตั้งมาแล้ว หวังให้ประเทศชาติเดินหน้าต่อ ด้วยความสงบ มั่นคง แต่หากเกิดการชุมนุมย่อมจะส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ ความเชื่อมั่นนักลงทุน กระทบเศรษฐกิจ และเสถียรภาพของประเทศจะลดลงตามมา 

“จึงอยากฝากรัฐบาลชุดใหม่ ช่วยรักษาเสถียรภาพประเทศ สานต่อการทำงานที่ประสบความสำเร็จของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่ทำมาอย่างต่อเนื่องกว่า 8 ปี และขอผู้ชุมนุมนึกถึงประโยชน์ของประเทศชาติบ้านเมืองมาก่อน” นายธนกร กล่าว