"เทวัญ"ชูนโยบายโคราชโนมิกส์ ดันอีสานเป็นระเบียงเศรษฐกิจใหม่

"เทวัญ"ชูนโยบายโคราชโนมิกส์ ดันอีสานเป็นระเบียงเศรษฐกิจใหม่

"เทวัญ" ชูนโยบายโคราชโนมิกส์ แก้ไขปัญหาวิกฤติเศรษฐกิจ ให้กำลังใจพ่อค้าแม่ค้า "งานดี มีเงิน ของไม่แพง"ผลักดันให้โคราชและอีสานเป็นระเบียงเศรษฐกิจใหม่ ค้าขายต่อเนื่องถึงลาว-จีน

นายเทวัญ ลิปตพัลลภ เลขาธิการพรรคชาติพัฒนากล้า ผู้สมัคร ส.ส.เบอร์ 5 เขต 1 จังหวัดนครราชสีมา พรรคชาติพัฒนากล้า ลงพื้นที่พบปะพี่น้องประชาชนในพื้นที่ตลาดแม่กิมเฮงและตลาดรถไฟ พูดคุยเกี่ยวปัญหาต่างๆ ในโคราชและปัญหาปากท้องที่พี่น้องอยากได้รับการแก้ไข

ทุกคนอยากให้เศรษฐกิจเจริญ โดยเฉพาะช่วงสงกรานต์ เมื่อวานรถติดกันเป็นสี่ห้าสิบกิโลก็เพราะมอเตอร์เวย์ไม่เปิดใช้สักที คนเข้ากรุงเทพ ชาวโคราช ชาวอีสานที่กลับไปเยี่ยมบ้านหรือกลับไปทํางานกรุงเทพต้องเผชิญกับปัญหาการจราจรติดขัดอย่างสาหัสเราก็อยากเร่งรัดมอเตอร์เวย์ให้เสร็จภายในปีนี้ อย่างน้อยก็ 70% ที่เปิดได้ 

นายเทวัญ กล่าวว่า อยากให้เศรษฐกิจดีเพราะกลับมาบ้านแล้วทุกคน ก็คาดหวังว่าพื้นที่ที่บ้านตัวเองจะมีเศรษฐกิจดีๆ ซึ่งพรรคชาติพัฒนากล้าก็มีนโยบายโคราชโนมิกส์ ผลักดันให้โคราชและอีสานเป็นระเบียงเศรษฐกิจใหม่ จะได้ค้าขายต่อเนื่องไปถึงลาวแล้วต่อไปจีน และเรามองไปถึงยุโรปกับแอฟริกาติดกันมันก็เป็นระเบียงเศรษฐกิจใหม่ ซึ่งเราก็ต้องพัฒนาเรื่องการคมนาคมให้ดี 

"เทวัญ"ชูนโยบายโคราชโนมิกส์ ดันอีสานเป็นระเบียงเศรษฐกิจใหม่

และที่สำคัญ เรื่องความเดือนร้อนพี่น้องประชาชน ในเรื่องราคาน้ํามัน ไฟฟ้า แก๊สที่มันแพงขึ้น ซึ่งจริงๆ ไม่มีอะไรเลย กำไรอยู่โรงกลั้นอย่างเดียวปีหนึ่งกำไร 3,000 ล้านตอนนี้กำไรก็เกือบจะ 20,000 ล้าน ซึ่งเกิดจากอะไรก็เกิดจากราคาน้ำมันแพง ฉะนั้น

วันนี้รัฐบาลต้องเร่งแก้ไขปรับโครงสร้าง เรื่องราคาน้ํามัน เพราะหากราคาน้ํามันลง ทุกอย่างก็จะลงตาม เพราะน้ํามันมันเป็นต้นทุนการผลิต พอน้ำมันถูก ทุกอย่างจะลง สินค้าอุปโภค บริโภคก็ลง ความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชน ไฟฟ้า น้ำมัน แก๊สก็ลง

นายเทวัญ กล่าวย้ำว่าพรรคชาติพัฒนากล้า อยู่กับคนโคราชมา 30 กว่าปีแล้ว  ตั้งแต่ยุคสมัยท่านพลเอกชาติชาย ชุณหะวัณ เราก็อยู่กับพี่น้องชาวโคราช  และชาวโคราชก็ให้โอกาสเรามาตลอด ครั้งนี้เราก็อยากให้พี่น้องประชาชนชาวโคราชยังให้โอกาสชาติพัฒนากล้าก็

อยากฝากพี่น้องประชาชนชาวโคราชว่าวันที่ 14 พฤษภานี้ อย่าลืมพรรคชาติพัฒนากล้า เบอร์ 14 ผมเขต 1  เบอร์ 5  อยากฝากให้พี่น้องได้ให้โอกาสพรรคชาติพัฒนากล้ากลับมาดูแลพี่น้องประชาชนชาวโคราชและพี่น้องทั่วประเทศ