“อภิสิทธิ์-มาดามเดียร์” ลุยอ้อนชาวบางคอแหลม

“อภิสิทธิ์-มาดามเดียร์” ลุยอ้อนชาวบางคอแหลม

อภิสิทธ์-มาดามเดียร์ ลงพื้นที่บางคอแหลม ขอเสียงสนับสนุน “อภิมุข” ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. กทม. เขตยานนาวา-บางคอแหลม พรรคประชาธิปัตย์ เข้าสภา รับใช้ประชาชน

วันที่ 31 มี.ค.2566 นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วย น.ส.วทันยา บุนนาค ประธานคณะทำงานนวัตกรรมการเมือง พรรคประชาธิปัตย์ และ ม.ล.อภิมงคล โสณกุล อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ลงพื้นที่ชุมชนบ้านใหม่ ซอยเจริญกรุง 85 เขตบางคอแหลม ช่วยขอเสียงสนับสนุนให้นายอภิมุข ฉันทวานิช ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. กทม. เขตยานนาวา-บางคอแหลม พรรคประชาธิปัตย์

โดยในช่วงหนึ่งระหว่างการเดินพบปะประชาชน นายอภิสิทธิ์ ได้กล่าวว่า วันนี้ดีใจที่ทุกคนยังจำได้ว่า เมื่อ30ปีที่แล้ว ตนเคยลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส. ที่เขตนี้ ได้ทำงานรับใช้ประชาชนในฐานะ ส.ส. แต่ตนก็ไม่เคยทิ้งพื้นที่ เพราะตลอดเวลาในการทำงานการเมืองได้กลับมาเยี่ยมเยียนอยู่เสมอ รวมถึงยังได้เฟ้นหาบุคลากรที่มีคุณภาพมาเป็นผู้แทนรับใช้ดูแลประชาชนในเขตพื้นที่ยานนาวา-บางคอแหลมอยู่ตลอด

ในอดีตตนเคยมาเดินหาเสียงหาเสียงกับนายสมเกียรติ ฉันทวานิช คุณพ่อของนายอภิมุข ดังนั้นนายอภิมุขจึงไม่ใช่คนอื่นไกล และได้ทำงานรับใช้พี่น้องในฐานะ ส.ก.มายาวนาน และวันนี้มีความพร้อมที่จะเข้าไปทำหน้าที่ในสภาผู้แทนราษฎร และตนก็ให้ความมั่นใจเพราะว่าเห็นเขามาตั้งแต่เด็ก รู้ว่าใจเขาอยู่กับงานการเป็นผู้แทนรับใช้ประชาชนและจะสามารถมาดูแลทุกข์สุขของทุกคนได้

ด้าน นายอภิมุข ได้กล่าวขอบคุณพรรคประชาธิปัตย์ ขอบคุณผู้บริหารพรรคที่ให้โอกาสได้ลงสมัคร ส.ส. และที่ผ่านมาต้องขอบคุณประชาชนที่ไว้วางใจให้เป็น ส.ส.ในเขตบางคอแหลมมา 3 สมัย

"ตนเกิดที่นี่ โตที่นี่ ใช้ชีวิตที่นี่ ต้องบอกว่าเป็นคนพื้นที่โดยกำเนิด ได้สั่งสมประสบการณ์รับใช้พี่น้อง จนกล้าพูดได้เต็มปากว่าตนเข้าใจปัญหาที่นี่ รับทราบว่าคนที่นี่มีความต้องการอะไร ดังนั้นตนจึงมีความพร้อมที่จะเข้ามาแก้ไขปัญหาที่มีในพื้นที่ และมองเห็นศักยภาพ มองเห็นโอกาสของเขตยานนาวาและบางคอแหลม ที่วันนี้ต้องบอกว่าเป็นเขตกรุงเทพฯชั้นในที่พร้อมจะเชื่อมโอกาส เชื่อมศักยภาพในการพัฒนาที่ดีขึ้น"

“อภิสิทธิ์-มาดามเดียร์” ลุยอ้อนชาวบางคอแหลม

ขณะที่ น.ส.วทันยา กล่าวว่า วันนี้ตั้งใจมาเจอชาวชุมชนบ้านใหม่ บางคอแหลม เพื่อมาสร้างความมั่นใจ และมายืนยันให้กับชาวบางคอแหลมทุกคนว่าพรรคประชาธิปัตย์นั้นเป็นสถาบันการเมืองที่เป็นที่พึ่งให้กับคนไทย ให้กับคนกรุงเทพฯได้อย่างแน่นอน ที่ผ่านมาพรรคประชาธิปัตย์ได้พิสูจน์ตัวเองมา 77 ปี ในการเป็นที่พึ่งและยึดมั่นในระบอบประชาธิปไตยระบบรัฐสภาของประเทศไทย และอยู่คู่คนไทยมาโดยตลอด 

“ วันนี้พรรคประชาธิปัตย์พร้อมแล้วและมีความมั่นใจอย่างยิ่ง ถึงแม้ว่าในการเลือกตั้งเมื่อปี 62 ที่ผ่านมา พรรคประชาธิปัตย์จะไม่ได้ ส.ส. ในเขตกรุงเทพมหานครเลย แต่ตลอด 4 ปี เราได้พิสูจน์แล้วว่าพรรคประชาธิปัตย์ แม้จะไม่มี ส.ส.ในกรุงเทพมานคร แต่เราก็ไม่เคยทอดทิ้งพี่น้องชาวกรุงเทพมหานครเลย” น.ส.วทันยา กล่าว 

พร้อมกับเพิ่มเติมอีกว่า สิ่งที่ตนมั่นใจในการเลือกตั้งครั้งนี้ที่พรรคประชาธิปัตย์จะกลับมาครองใจชาวกรุงเทพมหานครได้อย่างแน่นอน นั่นก็คือความตั้งใจในการทุ่มเททำงาน ทำหน้าที่เพื่อเป็นตัวแทนในการเชื่อมต่อโอกาส และคอยดูแลบำบัดทุกข์บำรุงสุขให้กับพี่น้องชาวบางคอแหลม 

ดังนั้นในโอกาสที่จะมีการเลือกตั้งวันที่ 14 พฤษภาคมนี้ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าสิ่งที่พรรคประชาธิปัตย์ได้ทุ่มเททำงานเพื่อพี่น้องชาวชุมชนบ้านใหม่ บางคอแหลมมาตลอด จะได้รับความเมตตาเป็นอย่างดี ขอโอกาสให้กับพรรคประชาธิปัตย์ที่จะได้กลับมาดูแลพี่น้องชาวกรุงเทพฯให้สมกับความตั้งใจ และจะไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน