"อภิสิทธิ์" ลั่น "กรีดเลือดเป็นสีฟ้า" ผนึกปชป. ลุยพระราม8ขอคะแนน “ชนินทร์”

"อภิสิทธิ์" ลั่น "กรีดเลือดเป็นสีฟ้า" ผนึกปชป. ลุยพระราม8ขอคะแนน “ชนินทร์”

คนล้นพระราม8 แห่ต้อนรับ “อภิสิทธิ์” แกนนำปชป.ขอคะแนนเลือก “ชนินทร์” เปิดนโยบายเศรษฐกิจช่วยมดตัวเล็ก ปั้น “อาสาพารวย” ลั่นไม่มีนโยบาย ใช้เงินปชช.ล่อซื้อเสียงปชช. ออกนโยบายเกทับ 3 พัน 5 พัน ด้าน อดีตหัวหน้าพรรค ลั่นแม้ไม่ลงเลือกตั้งก็ไม่ไปไหน กรีดเลือดเป็นสีฟ้า

ที่สวนสาธารณะใต้สะพานพระรามแปด ฝั่งธนบุรี นายชนินทร์ รุ่งแสง ว่าที่ผู้สมัครส.ส.เขตบางกอกน้อย บางพลัดพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) จัดเวทีปราศรัยหาเสียง เปิดนโยบายช่วยเศรษฐกิจฐากราก 

โดยในครั้งนี้มีนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคปชป. มาช่วยหาเสียงด้วยซึ่งถือเป็นการปราศรัยครั้งแรกนับตั้งแต่มีประกาศยุบสภาผู้แทนราษฎร 

นอกจากนี้ ยังมีนายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรค พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. เขตหลักสี่-จตุจักร นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ประธานคณะทำงานนโยบาย กทม. และน.ส.วทันยา บุนนาค ประธานคณะทำงานนวัตกรรมการเมือง ร่วมเวทีปราศรัยด้วย 

ทั้งนี้ ยังมีนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรค นายนริศ ขำนุรักษ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย น.ส.รัชดาธนาดิเรก รองโฆษกรัฐบาล และอดีตส.ส.กทม. พร้อมว่าที่ผู้สมัครส.ส.เขตต่างๆในกทม. มาร่วมเป็นกำลังใจและฟังการปราศรัย ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก เนื่องจากมีประชาชนในพื้นที่เข้าร่วมฟังการปราศรัยเป็นจำนวนมาก 

"อภิสิทธิ์" ลั่น "กรีดเลือดเป็นสีฟ้า" ผนึกปชป. ลุยพระราม8ขอคะแนน “ชนินทร์”

 

“พรรคไม่มีนโยบายใช้เงินประชาชนล่อซื้อเสียงประชาชน ด้วยนโยบาย แจก3 พัน 5พัน พรรคประชาธิปัตย์ไม่ใช่พรรคเฉพาะกิจหรือพรรคที่มีวาระซ่อนเร้น ผมมั่นใจว่าผมเป็นทางเลือกที่พิสูจน์แล้วว่าทำงานให้กับพี่น้องคนทุกรุ่นได้ เรามีทีมงาน สก.ที่จะทำงานควบคู่ไปกับส.ส.เขต ผมและทีมงานทุกคนใส่ใจและรู้งานในพื้นที่จริง โดยเฉพาะสถานการณ์ปัจจุบันเราเพิ่งผ่านพ้นวิกฤตโควิด แต่ยังไม่หลุดพ้นวิกฤตเศรษฐกิจ ผมทำงานมาตลอดแม้จะมีตำแหน่งหรือไม่ตำแหน่ง เกือบ30ปีทางการเมืองของผมอยู่กับพี่น้องประชาชนมาโดยตลอด ผมพร้อมมาดูแลพี่น้อง พร้อมเป็นส.ส. ผมทำทุกอย่างเพื่อพี่น้องได้ยกเว้นความผิดหวัง สุดท้าย ผมพูดจากใจอยากทำงานให้กับพี่น้องให้ชาวบางพลัด บางกอกน้อย การเลือกตั้งครั้งนี้เป็นบัตร 2 ใบ ใบหนึ่งโปรดเลือกผมเป็นส.ส.เขต และอีกใบหนึ่งโปรดกาให้กับพรรคประชาธิปัตย์” ว่าที่ผู้สมัครเขตบางกอกน้อย บางพลัด พรรคประชาธิปัตย์ ระบุ

โดยในช่วงต้นของการหาเสียงครั้งนี้ พล.ต.ต.วิชัย ย้ำชัดเจนว่าประชาธิปัตย์ไม่เอากัญชาเสรี ไม่เอายาเสพติด และจะปราบทุจริตซึ่งเป็นวิกฤตของชาติ 

ส่วนนายสุชัชวีร์ เน้นในเรื่องการแก้ไขปัญหาน้ำท่วม โดยระบุว่าพรรคประชาธิปัตย์เป็นพรรคแรก และพรรคเดียวที่เสนอแก้ปัญหาน้ำท่วมแบบเบ็ดเสร็จให้กับคนกรุงเทพ และไม่มีพรรคใดแก้ไขเรื่องนี้เลย แสดงว่าเขาไม่ได้ฟังชาวกรุงเทพฯ รวมทั้งเรื่องฝุ่นละอองขนาดเล็กPM2.5   

"อภิสิทธิ์" ลั่น "กรีดเลือดเป็นสีฟ้า" ผนึกปชป. ลุยพระราม8ขอคะแนน “ชนินทร์”

น.ส.วทันยา ยังย้ำถึงนโยบายกองทุนไอเดียหนึ่งหมื่นล้านบาท โดยพรรคประชาธิปัตย์เชื่อว่าคนไทยมีศักยภาพ มีความคิดสร้างสรรค์ พรรคประชาธิปัตย์จึงคิดจัดตั้งมีกองทุนไอเดียหนึ่งหมื่นล้านบาท เพื่อให้ทุกคนได้นำความคิดสร้างสรรค์มาเปลี่ยนเป็นเงิน สร้างรายได้ให้กับตนเอง ครอบครัว และประเทศชาติ 

เช่นเดียวกับน.ส.วทันยา กล่าวต่อว่า นอกจากนโยบายพรรคประชาธิปัตย์ที่ดีแล้ว ยังมีผู้สมัครที่เก่ง มีความสามารถ และมีอุดมการณ์ อย่างนายชนินทร์ รุ่งแสง ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. กทม. เขตบางพลัด-บางกอกน้อย ซึ่งทำงานการเมือง ทำหน้าที่ช่วยเหลือดูแลพี่น้องชาวบางพลัด-บางกอกน้อยมาอย่างยาวนาน และเป็นผู้สมัครที่ไม่ไหลตามเงินที่พรรคการเมืองอื่น พยายามประมูลตัวซื้อนักการเมืองไป ดังนั้นความหนักแน่นของ ส.ส. ถือว่าเป็นคุณสมบัติสำคัญที่จะต้องเข้าไปเป็นปากเป็นเสียงให้ประชาชนในสภา

และทั้งหมดนี้ตนมั่นใจว่าพรรคที่หนักแน่นด้วยอุดมการณ์ ประสบการณ์ และนโยบายที่ทำได้จริง รวมถึงตัวผู้สมัครที่จะคอยประสาน กระจายโอกาส กระจายความมั่งคั่ง ให้กับทุกคน ต่อไปนี้ฝั่งธนที่เขาบอกว่าเป็นลูกเมียน้อยจะหมดไป จะเหลือเพียงบางกอกน้อย บางพลัด กับเรา และพรรคประชาธิปัตย์เท่านั้น

"อภิสิทธิ์" ลั่น "กรีดเลือดเป็นสีฟ้า" ผนึกปชป. ลุยพระราม8ขอคะแนน “ชนินทร์”

ด้านนายชนินทร์ กล่าวว่า พรรคประชาธิปัตย์คิดนโยบายจากการไปฟังความคิดเห็นจากประชาชน จึงมั่นใจว่าจะแก้ไขปัญหาได้ตรงจุด โดยเฉพาะเรื่องปัญหาเศรษฐกิจปากท้องของคนรากหญ้า ที่เดือดร้อนมาตั้งแต่ช่วงการแพร่ระบาดโควิด พรรคมุ่งมั่นที่จะทำให้ความรวยกระจาย ไม่กระจุก และตั้งใจเสริมสร้างกองทัพมดให้เข้มแข็ง

 ก่อนหน้านี้ได้ประกาศไปแล้วถึงนโยบายธนาคารชุมชน ชุมชนละ 2 ล้านบาท ลดค่าไรเดอร์เหลือไม่เกิน 20 เปอร์เซ็นต์ของราคาสินค้า ลดหย่อนภาษีให้แก่ร้านค้าชุมชน กองทุนไอเดีย เพื่อช่วยคนที่มีความคิดสร้างสรรค์ใหม่ในการทำธุรกิจ 

วันนี้ขอนำเสนอนโยบายใหม่เพิ่มเติม คืออาสาสมัครพารวยทุกชุมชน ที่จะทำหน้าที่ช่วยดูแลให้คำปรึกษาในทุกเรื่องแก่ผู้ที่จะประกอบอาชีพทำธุรกิจในชุมชน ตั้งแต่เริ่มต้นทำธุรกิจไปประสบความสำเร็จคือ รวยแบบยั่งยืน นอกจากนี้ ยังขอเสนอนโยบายจัดโซนนิ่งปลอดร้านสะดวกซื้อ เพื่อร้านขายของชำในชุมชนจะต้องสามารถดำเนินการค้าขายไปได้ไม่แพ้ร้านค้าที่มาจากนายทุนใหญ่ด้วย 

"อภิสิทธิ์" ลั่น "กรีดเลือดเป็นสีฟ้า" ผนึกปชป. ลุยพระราม8ขอคะแนน “ชนินทร์”

"พรรคไม่มีนโยบายใช้เงินประชาชนล่อซื้อเสียงประชาชน ด้วยนโยบาย แจก3 พัน 5พัน พรรคประชาธิปัตย์ไม่ใช่พรรคเฉพาะกิจหรือพรรคที่มีวาระซ่อนเร้น ผมมั่นใจว่าผมเป็นทางเลือกที่พิสูจน์แล้วว่าทำงานให้กับพี่น้องคนทุกรุ่นได้"

นายชนินท์ ยังกล่าวว่า เรามีทีมงาน สก.ที่จะทำงานควบคู่ไปกับส.ส.เขต ผมและทีมงานทุกคนใส่ใจและรู้งานในพื้นที่จริง โดยเฉพาะสถานการณ์ปัจจุบันเราเพิ่งผ่านพ้นวิกฤตโควิด แต่ยังไม่หลุดพ้นวิกฤตเศรษฐกิจ ผมทำงานมาตลอดแม้จะมีตำแหน่งหรือไม่ตำแหน่ง เกือบ30ปีทางการเมืองของผมอยู่กับพี่น้องประชาชนมาโดยตลอด ผมพร้อมมาดูแลพี่น้อง พร้อมเป็นส.ส. ผมทำทุกอย่างเพื่อพี่น้องได้ยกเว้นความผิดหวัง สุดท้าย ผมพูดจากใจอยากทำงานให้กับพี่น้องให้ชาวบางพลัดบางกอกน้อย 

การเลือกตั้งครั้งนี้เป็นบัตร 2 ใบ ใบหนึ่งโปรดเลือกผมเป็นส.ส.เขต และอีกใบหนึ่งโปรดกาให้กับพรรคประชาธิปัตย์” ว่าที่ผู้สมัครเขตบางกอกน้อย บางพลัด พรรคประชาธิปัตย์ ระบุ

"อภิสิทธิ์" ลั่น "กรีดเลือดเป็นสีฟ้า" ผนึกปชป. ลุยพระราม8ขอคะแนน “ชนินทร์”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับนายอภิสิทธิ์ได้เดินทางมาถึงในเวลา 17.45 น. โดยเดินมาทักทายนายเฉลิมชัย และประชาชนที่มารอฟังการปราศรัย รวมทั้งได้ถ่ายรูปร่วมกันด้วย 

จากนั้นเวลา 18.40 น. นายอภิสิทธิ์ ปราศรัยว่า ก่อนอื่นขอกราบขอบคุณที่เดินมาร่วมกิจกรรมของพรรค และให้การต้อนรับชาวประชาธิปัตย์อย่างอบอุ่น มาด้วยความผูกพันธ์กับประชาชน แม้ไม่ได้ลงสมัครรับเลือกตั้ง แต่พูดกับทุกคนว่าอยู่กับพรรคและเป็นสมาชิกพรรคเหมือนเดิม สิ่งที่อยากทำอันดับแรกคือกราบขอบคุณที่สนับสนุนพรรคมาอย่างต่อเนื่องยาวนาน สำหรับนายชนินทร์เป็นผู้แทนที่นี่ก่อนนายองอาจ เพราะเป็นสก.มาก่อน และได้ดำรงตำแหน่งสำคัญในสภากทม. รอบที่แล้วนายชนินทร์อยู่ลำดับปาร์ตี้ลิสต์สูงไปเลยไม่ได้เป็นส.ส. แต่พี่น้องในเขตก็ทราบว่านายชนินทร์ไม่ได้ทิ้งพื้นที่ นี่คือความมั่นคงในอุดมการณ์จนทำให้สืบทอดพรรคจากรุ่นสู่รุ่น

4ปีที่ผ่านมาจะบอกว่ามีคนชวนไปอยู่พรรคอื่น หรือไปตั้งพรรคก็พูดได้ไม่เต็มปาก เพราะเวลาใครจะเข้ามาหาผม จะเข้ามายังไงดี ก็มีคนบอกว่าอย่าเสียเวลาเลย ไอ้มาร์คกรีดเลือกก็เป็นสีฟ้า แม้จะไม่ลงสมัครก็ไม่ไปไหนยนยันจะสนับสนุนการทำงานของพรรค บอกได้ว่าสิ่งที่ทำให้พี่น้องมั่นใจในพรรคประชาธิปัตย์ได้ คือความเป็นระบบและความเป็นสถาบัน ดังนั้นประชาธิปัตย์ก็ต้องระมัดระวังอยู่ตลอดเวลา” นายอภิสิทธิ์ กล่าว   

"อภิสิทธิ์" ลั่น "กรีดเลือดเป็นสีฟ้า" ผนึกปชป. ลุยพระราม8ขอคะแนน “ชนินทร์”