“สุชาติ” แจง ส่งน้องเมีย ลงเขต1 ชลบุรี เหตุ “สนธยา” เมินคำท้า ศึกช้างชนช้าง

“สุชาติ” แจง ส่งน้องเมีย ลงเขต1 ชลบุรี เหตุ “สนธยา” เมินคำท้า ศึกช้างชนช้าง

สุชาติ” แจง ส่งน้องเมีย ลงเขต1 ชลบุรี รทสช. แทน เหตุ “สนธยา” ไม่รับคำท้า ศึกช้างชนช้าง เลือกขึ้นปาร์ตี้ลิสต์ พท. เลยตัดสินใจ ขยับไปบัญชีรายชื่อ ลุยสู้ศึกใหญ่ โซน ตก-กลาง-ออก หนุน “ประยุทธ์” นั่ง นายกฯ ต่อ ลั่น ต้องชนะสงครามเลือกตั้ง ไม่แค่ชนะศึกเขตที่เป็นแชมป์เก่า

นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ในฐานะแกนนำพรรครวมไทยสร้างชาติ เปิดเผยถึงเหตุผลที่ตัดสินใจลงสมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรครวมไทยสร้างชาติ แทนการลงสมัคร ส.ส.ชลบุรี เขต1 ซึ่งเป็นแชมป์เก่าว่า ตนไม่เพียงแต่รับผิดชอบพื้นที่จ.ชลบุรี หรือภาคตะวันออกเท่านั้น แต่ยังต้องดูแลพื้นที่ยุทธศาสตร์ภาคกลางและภาคตะวันตกให้กับพรรคด้วย การลงในแบบบัญชีรายชื่อจะสามารถทำงานได้มีประสิทธิภาพมากกว่า 

นายสุชาติ กล่าวว่า ตลอด1-2สัปดาห์ที่ผ่านมา ตนประกาศท้านายสนธยา คุณปลื้ม แกนนำชลบุรีพรรคเพื่อไทยมาตลอด ให้ลงสมัคร ส.ส.เขต1 ชลบุรี แต่นายสนธยา เลือกลงในแบบบัญชีรายชื่อ โดยจะส่งเด็กหน้าใหม่ลงในเขตดังกล่าว ตนจึงตัดสินใจส่งน.ส.ณภัสนันท์ อรินทคุณวงษ์ อดีตรองนายกเทศมนตรีตำบลเสม็ด และเป็นน้องสาวของภรรยาลงแทน เนื่องจากมั่นใจว่าประชาชนจะให้การตอบรับ สะท้อนผ่านผลโพลในเขต1 เราถึงมั่นใจเช่นเดียวกับอีกหลายเขตในชลบุรี 

“ถ้าผมลงเขตก็ต้องหาเสียงเฝ้าแต่เขตของตัวเอง พื้นที่รับผิดชอบอื่นๆ ก็คงทำไม่เต็มที่ เลือกตั้งครั้งนี้ผมมีหน้าที่ต้องร่วมผลักดันให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกฯ อีกสมัย ต้องร่วมคณะเดินสายปราศรัยตามจังหวัดต่างๆ จึงไม่ใช่แค่เพียงเอาชนะศึกในเขตตัวเอง แต่ต้องมุ่งเอาชนะสงครามเลือกตั้งใหญ่ให้ได้” นายสุชาติ กล่าว