“ศิธา” เปิดศึก จี้ “พท.” เอาให้ชัด จะไม่ข้ามขั้ว เป็นนั่งร้านลุง ขึ้น ”นายกฯ”

“ศิธา” เปิดศึก จี้ “พท.” เอาให้ชัด จะไม่ข้ามขั้ว เป็นนั่งร้านลุง ขึ้น ”นายกฯ”

“ศิธา” ลั่น “ไทยสร้างไทย” ไม่พายเรือให้ทหารที่เคยปล้นอำนาจ ปชช. ฉีกรัฐธรรมนูญ ซัด ทำงานชุ่ยๆ ลั่นต้องแก้รธน. รื้อโครงสร้างองค์กรอิสระ ไม่เป็นนั่งร้านให้พวกลุง จี้ เพื่อไทย ต้องชัดเจน ชี้ รัฐบาลไขว้ข้ามขั้ว คนรับไม่ได้

ที่โรงละครสยามพิฆเนศ น.ต.ศิธา ทิวารี เลขาธิการพรรคไทยสร้างไทย กล่าวในงานแสดงวิสัยทัศน์ ไทยสร้างไทยสู้เพื่อชัยชนะของประชาชน ถึงจุดยืน จุดแข็ง และจุดขายของพรรคไทยสร้างไทย เราจะไม่พายเรือให้ทหารที่เคยปล้นอำนาจประชาชน ฉีกรัฐธรรมนูญ กลับมาขึ้นฝั่ง แต่เราจะเอาลุงไปลอยทะเล เพราะวันนี้เป็นวันอาทิตย์ แต่ถ้าเป็นวันอังคารไม่กล้าพูด เพราะลุงทำงานแบบชุ่ยๆ เอาคนไปขังแบบชุ่ยๆ บังคับใช้กฎหมายแบบชุ่ยๆ โมโหฉุนเฉียวใส่คนรอบข้าง เป็นตัวอย่างที่ไม่ดีให้กับลูกหลานๆ ใครไม่อายผมอาย รับไม่ได้ที่จะให้เป็นผู้นำประเทศต่อไป 

น.ต.ศิธา กล่าวว่า เราต้องแก้ไขรัฐธรรมนูญให้เป็นรัฐธรรมนูญฉบับประชาชน วิชามารในรัฐธรรมนูญวันนี้ที่เราต้องเจอคือ ส.ว. ที่นายกฯ และคสช. ตั้งเข้าไปมีสิทธิ์เลือกนายกฯ เป็นค่ายกลในรัฐธรรมนูญที่ทำให้พรรคการเมืองที่มี ส.ส. เยอะที่สุดในสภาตั้งรัฐบาลไม่ได้ แต่ต้องเป็นพรรคการเมืองที่คุม ส.ว. ได้ แบบนี้เราไปต่อไม่ได้ และยิ่งถ้าฝ่ายประชาธิปไตยใจไม่แข็งพอแล้วไปรวมกับลงุตั้งรัฐบาล ประเทศจะไปต่อไม่ได้ นอกจากที่เราต้องแก้รัฐธรรมนูญ เราต้องรื้อโครงสร้างขององค์กรอิสระให้อิสระอย่างแท้จริง เพราะทุกวันนี้ไม่ใช่แค่ทำเรื่องผิดของพวกตนให้กลายเป็นถูก แต่ยังทำเรื่องถูกของฝ่ายตรงข้ามให้กลายเป็นผิดได้ พรรคไทยสร้างไทยจะแสวงจุดร่วม แต่สงวนจุดต่าง กับทุกพรรคในฝั่งประชาธิปไตย ที่ไม่เป็นนั่งร้านสืบทอดอำนาจให้เผด็จการของทุกลุง ไม่ใช่รวมลุงคนโน้น เพื่อไล่ลุงคนนี้ โดยเฉพาะเพื่อไทย ที่พรรคใหญ่สุดในฝั่งประชาธิปไตย ควรที่จะชัดเจนที่สุดในเรื่องนี้  พี่ใหญ่ต้องเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับน้องๆต้องแสดงความมั่นใจว่าจะไม่สนับสนุนลุงเป็นนายกฯ รัฐบาลใครก็อยากเป็น เพราะอยากทำนโยบายให้สำเร็จ แต่ถ้าต้องไปร่วมกับลุงแล้วบริหารอย่างที่ผ่านมาไม่ไหว

“เราเคยเจอวัคซีนสูตรไขว้มาแล้ว แต่ถ้าต้องเจอรัฐบาลสูตรไขว้อีก ไขว้ข้ามขั้วทางการเมืองแบบนี้ ประชาชนรับไม่ได้” น.ต.ศิธา กล่าว

น.ต.ศิธา กล่าวว่า การโปรโมทด้วยนโยบายแลนด์สไลด์ มันคือการชิงคะแนนจากฝั่งเดียวกันเอง จะให้คนที่ไม่เอาลุง ไปลงคะแนนให้พรรคเดียว ทั้งๆที่พรรคฝ่ายประชาธิปไตยสามารถร่วมมือกันได้ ถ้ามัวแต่ทะเลาะกันเองฝ่ายประชาธิปไตยไปไม่รอดแน่ๆ วันนี้เราต้องแก้รัฐธรรมนูญให้กติกาเป็นธรรม แก้ความเหลื่อมล้ำจากการทุจริตคอร์รัปชั่น ไม่ใช่ไปรวมกับเขา 

ทั้งนี้ถ้า คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย เป็นผู้นำจะทำเพื่อประเทศชาติและคนตัวเล็ก แก้ไขคอร์รัปชั่น ความเหลื่อมล้ำ เราจะต้องเปิดพื้นที่ให้เด็กๆ ได้เข้ามาแลกเปลี่ยนความเห็นกับผู้ใหญ่ โดยพรรคไทยสร้างไทยยึดมั่นในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข แต่คนที่เอามาตรา 112 ไปใช้ต้องไม่เอาไปทำร้ายคนอื่น เราต้องแก้ไขให้เหมาะสม และควรพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดกับเด็กอย่างสร้างสรรค์  เพื่อให้สถาบันคงอยู่อย่างยั่งยืน 

ขณะเดียวกันเราต้องเรียกความเชื่อมั่นจากประชาชนด้วยการสนับสนุนข้าราชการน้ำดี และพรรคจะสื่อสารอย่างตรงไปตรงมากับประชาชน เราไม่อยากให้ประชาชนไทยถูกบังคับว่าต้องเลือกพรรคใดพรรคหนึ่ง เพียงเพราะไม่ชอบอีกฝั่งหนึ่ง และย้ำว่าจุดยืนของไทยสร้างไทยชัดเจนไม่เกี๊ยเซี้ย หรือร่วมรัฐบาลกับคนที่เคยฉีกรัฐธรรมนูญ ดังนั้นถ้าคนไทยไม่อยากได้นายกวิ่งผลัด ให้เลือกสุดารัตน์จากไทยสร้างไทย