"วันนอร์" มั่น "ประชาชาติ" เป็นรัฐบาล - ปลุกคนใต้ ไม่กาคนเลว หนุนกัญชาเสรี

"วันนอร์" มั่น "ประชาชาติ" เป็นรัฐบาล - ปลุกคนใต้ ไม่กาคนเลว หนุนกัญชาเสรี

"พรรคประชาชาติ" เปิดเวทีปัตตานี ส่ง "วรวิทย์" เป็นว่าที่ ส.ส.ปัตตานีเขต1 "วันนอร์" ปลุกคนใต้ อย่าเลือกคนเลวๆ หนุนกัญชาเสรี ให้เป็นรัฐบาล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พรรคประชาชาติ นำโดย นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา หัวหน้าพรรคประชาชาติ, พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง เลขาธิการพรรคประชาชาติ , พล.ต.ท.พัฒนวุธ อังคะนาวิน ที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคประชาชาติจัดเวที ร่วมอบรมให้ความรู้เรื่อง ประชาธิปไตยและการมีส่วนร่วมของประชาชนแก่ชาวพุทธ ชาวจีน และชาวมุสลิมต่างจังหวัด ในพื้นที่เขตเลือกตั้งที่ 1 จังหวัดปัตตานีพร้อกับเปิดตัว  นายวรวิทย์ บารู รองหัวหน้าพรรค อดีต ส.ว. เป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต1 ปัตตานี

 

ทั้งนี้นายวันมูหะมัดนอร์ กล่าวตอนหนึ่งว่าปัญหายาเสพติดเป็นปัญหาหนัก โดยเฉพาะการให้กัญชาไม่ใช่ยาเสพติด ตนมองว่ารัฐบาลกำลังมอมเมาประชาชน  ทั้งนี้ที่โฆษณาว่ากัญชาเสรีเพื่อใช้การแพทย์ ข้อเท็จจริงหาจะนำมาใช้ทางการแพทย์ไม่จำเป็นต้องห้าม  ตนมองว่ายาเสพติดสร้างฐานะความร่ำรวย บนความทุกข์ของประชาชน สร้างความบอบช้ำให้ประชาชน ไม่ควรที่รัฐบาลใดจะทำ 

 

 

"ตอนนี้มีพรรคการเมืองมาหาเสียงใหญ่โต บอกว่าไม่ใช่ยาเสพติด เป็นยา  เพื่อหาคะแนนทางการเมือง ผลประโยชน์ของตนเองพวกพ้อง คนอย่างนี้ พรรคอย่างนี้ พี่น้องควรเลือกหรือไม่ พรรคประชาชาติขอประกาศว่า จะไม่สนับสนุนและไม่ยอมให้กัญชาเสรี เด็ดขาด ประเทศไทยไม่มีใครยึด แต่หากประชาชนติดกัญชา จะทำให้เกิดความอัปยศความเสียหายกับประเทศ ใครที่ประกาศเรื่องกัญชาการแพทย์ ขายได้ อย่าไปเลือก อย่าให้พวกเลวๆ มาเป็นรัฐบาล ที่ทำให้เราอัปยศไปทั่วโลก” นายวันมูหะมัดนอร์ กล่าว

นายวันมูหะมัดนอร์ กล่าวว่า ตนไม่ได้ประณาม แต่ไม่ชอบวิธีการนี้ ตนไม่ได้พูดเพื่อหาเสียง แต่เพื่อความปลอดภัยประชาชน ฐานะพรรคการเมืองที่หวังดี ตนมั่นใจว่าหลังเลือกตั้ง พรรคประชาชาติจะได้เป็นรัฐบาลแน่นอน เพราะผลสำรวจพบว่าคะแนนฝ่ายเผด็จการคะแนนต่ำเตี้ย แต่ฝ่ายประชาธิปไตยจะชนะ หากได้ ร่วมเป็นรัฐบาล เราจะมีรัฐมนตรีของคนชายแดนใต้ ซึ่งอาจเป็นเลขาธิการของพรรค  สิ่งแรกที่จะทำคือ ปลดล็อคกัญชา ให้กลับมาเป็นยาเสพติดแบบเดิม  

 

"วันนอร์" มั่น "ประชาชาติ" เป็นรัฐบาล - ปลุกคนใต้ ไม่กาคนเลว หนุนกัญชาเสรี

"คุณอยากได้เสียงมากหรอ คนดีต้องมากกว่าคนไม่ดี ผมต้องกาารคะแนนเสียงจากคนดี คนไม่ดีไม่ใช่พรรคผม หลายพรรคมาหาเสียงในพื้นที่  มีคนบอกว่าพรรคเขามีเงิน  เหมือนเราครอคอยเงินเขาที่จะมาแจก คือการดูถูกว่าพวกเราซื้อได้ ศักดิ์ศรีของเขามีเกินกว่าเงินซื้อได้ แต่เอาเลย แต่มาใส่พรรคของเรา ที่เกิดปัตตานี นโยบายสอดคล้องกับพวกเรา  อีกไม่กี่วันจะยุบสสภาแล้ว  อย่าเลือกพวกมัน แต่เลือกพวกเราที่จะสนับสนุนการแก้ปัญหา ทั้งอาชีพประมง ราคายางที่สูงขึ้น” นายวันมูหะมัดนอร์ กล่าว

ขณะที่ พล.ต.ท.พัฒนวุธ กล่าาวว่า ศักดิ์ศรีความเป็นตำรวจต่ำลง ในช่วงรัฐบาลที่มาจากการรัฐประหาร และต่อเนื่องจนถึง 8 ปี ส่วนตำรวจที่มียศสูงขึ้นปัจจุบันไม่รู้ว่าน้ำดีหรือไม่ แต่ใครที่มีเงิน เขาหาผู้มีอำนาจ จะได้ดี ตนยืนยันว่ากรเลือกตั้งรอบนี้หากศรัทธาและให้โอกาสพรรคประชาชาติ 13 เขตพื้นที่ชายแดนภาคใต้และจังหวัดสงขลา 2 เขต  รวมเป็น 15 เขต ด้วยการเลือกผู้สมัครส.ส.ทั้ง 15 เขต และบัญชีรายชื่ออีก 3-4 คนพรรคจะดูแลประชาชนตั้งแต่เกิดจนตาย