ปชป.เฮ!กกต.เคาะแบ่งเขตส.ส.เมืองคอนเพิ่ม เปิดตัว "นายกหนึ่ง" สู้ศึก

ปชป.เฮ!กกต.เคาะแบ่งเขตส.ส.เมืองคอนเพิ่ม เปิดตัว "นายกหนึ่ง" สู้ศึก

ปชป. เฮ! กกต.เคาะแบ่งเขต ส.ส.เมืองคอนเพิ่มอีก1ที่นั่ง "เฉลิมชัย-ชัยชนะ" เปิดตัว 'นายกฯ หนึ่ง ปากนคร' เป็นผู้สมัครส.ส.เมืองคอนคนที่ 10  - 'ชัยชนะ'  เผยเป็นคนมีวิสัยทัศน์  อ้อนเลือก ปชป. ยกจังหวัดเหมือนในอดีตที่ผ่านมา

นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ และนายชัยชนะ เดชเดโช รองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ร่วมกันต้อนรับและมอบบัตรสมาชิกพรรคตลอดชีพ ให้กับนายทรงศักดิ์ มุสิกอง  หรือนายกหนึ่ง  นายกองค์การบริหารส่วนตำบลปากนคร อ.เมือง นครศรีธรรมราช ว่าที่ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฏร เขต 2 นครศรีธรรมราช (อ.เมือง,อ.พระพรหม) ซึ่งถือเป็นเขตเลือกตั้งสุดท้ายที่ทางพรรคประชาธิปัตย์ ได้มีการเปิดตัวในการสู้ศึกเลือกตั้งที่กำลังจะถึงนี้ 

ปชป.เฮ!กกต.เคาะแบ่งเขตส.ส.เมืองคอนเพิ่ม เปิดตัว "นายกหนึ่ง" สู้ศึก

โดยนายชัยชนะ กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณทั้งทางศาลรัฐธรรมนูญ ที่ได้วินิจฉัยคำนิยามคำว่า 'ราษฎร' ตรงตามเจตนารมณ์ของกฎหมายว่าด้วยการเลือกตั้ง ทำให้จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้มี ส.ส.เพิ่มขึ้นอีก 2 เขต เป็น 10 เขต เหมือนกับในอดีต ซึ่งทางพรรคประชาธิปัตย์ ก็ได้เร่งคัดเลือกบุคคลที่มีอุดมการณ์และความเหมาะสมที่จะมารับใช้ประชาชนในพื้นที่ จนได้ข้อสรุปว่า ทางพรรคฯ จะส่ง นายทรงศักดิ์ มุสิกอง เป็นผู้ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ในเขตที่เพิ่มขึ้นมา

นั่นคือ เขต 2  ที่ประกอบด้วย อ.เมืองนครศรีธรรมราช 9 ตำบล 1 เขตเทศบาล และ อ.พระพรหม ซึ่งแต่ก่อน อ.พระพรหม เคยเป็นส่วนหนึ่งของ อ.เมือง และในปัจจุบัน อ.พระพรหม ถือเป็นอีก 1 พื้นที่ที่รองรับความเจริญของตัวเมืองนครศรีธรรมราช

ดังนั้น จึงจำเป็นจะต้องส่งนักการเมืองที่มีระสบการณ์ และวิสัยทัศน์กว้างไกล อย่างนายทรงศักดิ์ มาลงสมัคร ส.ส.ในเขตนี้ เพื่อที่จะได้ร่วมกันแก้ไขปัญหาต่างๆ และผลักดันให้เกิด 'เมืองมหานคร' ใน จ.นครศรีธรรมราช ตามนโยบายของพรรคฯ ที่มุ่งหวังไว้ว่า จะทำให้เกิดขึ้นได้จริงภายหลังจากการเลือกตั้งครั้งนี้ด้วย

ปชป.เฮ!กกต.เคาะแบ่งเขตส.ส.เมืองคอนเพิ่ม เปิดตัว "นายกหนึ่ง" สู้ศึก

"ผมต้องขอบคุณทางศาลรัฐธรรมนูญ ที่ได้คืนความเป็นธรรมในการพิจารณาเกี่ยวกับเรื่องการนำราษฎรมาคำนวณในเขตเลือกตั้ง ทำให้ จ.นครศรีธรรมราช ได้มีเขตเลือกตั้งเพิ่มขึ้นเป็น 10 เขต ซึ่งทางพรรคฯ ได้มีการเตรียมการคัดเลือกว่าทีผู้สมัครฯ ตั้งแต่ทราบว่าจะมีเขตเลือกตั้งเพิ่มขึ้น ซึ่งหลังจากมีการพิจารณากันแล้ว ก็ได้ข้อสรุปว่า จะส่ง
นายทรงศักดิ์ หรือ นายกหนึ่ง  มาเป็นผู้สมัคร ส.ส.ในเขตที่เพิ่มมาใหม่ โดยที่ผ่านมา นายทรงศักดิ์ ก็ได้ทำหน้าที่เป็นนายกฯ อบต. ซึ่งมีผลงานมากมาย รวมทั้ง ยังมีวิสัยทัศน์ในการพัฒนาเพื่อให้ในเขตพื้นที่เลือกตั้งเป็นพื้นที่รองรับความเจริญเพื่อนำไปสู่เมืองมหานคร ตามนโยบายของพรรคฯ

ดังนั้น ตนจึงอยากให้ประชาชน ได้ให้การสนับสนุน นายทรงศักดิ์ ให้มาทำหน้าที่เป็น ส.ส. เพื่อจะช่วยกันผลักดันนโยบายของพรรคฯ ให้เกิดขึ้นจริง พร้อมกับร่วมกันสร้างประวัติศาสตร์ให้พรรคประชาธิปัตย์ มี ส.ส.10 คน 10 เขต ยกจังหวัดเหมือนกับในอดีตที่ผ่านมาด้วย " นายชัยชนะกล่าว