“นายกฯ” เสียใจเหตุลอบวางระเบิดชุด อีโอดี ตาย 2 นาย เจ็บ 3 นาย สั่งดูแลสมเกียรติ

“นายกฯ” เสียใจเหตุลอบวางระเบิดชุด อีโอดี ตาย 2 นาย เจ็บ 3 นาย สั่งดูแลสมเกียรติ

“นายกฯ” เสียใจเหตุลอบวางระเบิด ชุด อีโอดี เสียชีวิต 2 นาย บาดเจ็บ 3 นาย ขณะเดินทางปฏิบัติงานในพื้นที่ จ.นราธิวาส สั่งดูแลช่วยเหลืออย่างสมเกียรติ

เมื่อวันที่ 4 มี.ค.2566 พล.อ.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกระฐมนตรี และ รมว.กลาโหมได้กล่าวแสดงความเสียใจ กับครอบครัวของกำลังพลชุด EOD จำนวน 2 นาย และกำลังพลที่ได้รับบาดเจ็บ 3 นาย จากการถูกกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่ จชต.ลักลอบวางระเบิด ขณะเดินทางปฏิบัติงานในพื้นที่ บ้านไออาร์แซ ต.ศรีสาคร อ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส ในช่วงเย็นว่านนี้ (3 มี.ค.66)  

โดยทางนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหมได้สั่งการให้ กองทัพบก และ กอ.รมน.ภาค 4 นำผู้เสียชีวิต ร่วมประกอบพิธีทางศาสนาอย่างสมเกียรติ และช่วยเหลือดูแลผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างดีที่สุด รวมทั้งให้เยียวยาและดูแลสิทธิกำลังพลและครอบครัว ผู้ได้รับบาดเจ็บและสูญเสียต่อเนื่องกันไป  พร้อมกันนี้ นายกระฐมนตรีและ รมว.กลาโหมยังได้กำชับทุกหน่วยงานความมั่นคง ในพื้นที่ ขอให้เพิ่มความระมัดระวังไม่ประมาท และให้เร่งติดตามจับกุมกลุ่มผู้ก่อเหตุมาดำเนินการตามกฎหมายโดยเร็ว

“ขอสดุดีและไว้อาลัย ต่อความกล้าและเสียสละของชุด EOD ที่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตทุกนาย ซึ่งได้ปฏิบัติหน้าที่เก็บกู้และป้องกันเหตุระเบิด ได้ในหลายเหตุการณ์ที่ผ่านมา โดยสามารถลดความรุนแรงเสียหายและการสูญเสียของประชาชนบริสุทธิ์จำนวนมากในหลายเหตุการณ์ที่ผ่านมา จึงถือเป็นการสูญเสียบุคลากรของกองทัพและประชาชนที่มีคุณค่ายิ่งร่วมกัน”โฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าว