"เอนก" จ่อยุติงานการเมือง หลัง "รัฐบาล" หมดวาระ

"เอนก" จ่อยุติงานการเมือง หลัง "รัฐบาล" หมดวาระ

"เอนก" โบกมือการเมือง แต่ยังพร้อมช่วยงาน​ -​ หนุน​ พลเอกประยุทธ์​ ชี้ สุเทพ ไม่ขวาง พร้อมสนับสนุนหากทำอะไรที่คิดว่าดีที่สุด 

          นายเอนก เหล่าธรรมทัศน์  รมว.อุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม และ ส.ส.พรรครวมพลัง เปิดเผยถึงอนาคตทางการเมือง ว่าหหลังจากที่พรรคมมีหหัวหน้าพรรคและกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่แล้ว ตนจะขอยุติบทบาททางการเมือง แต่ยังเป็นสมาชิกพรรค  อย่างไรก็ดีหลังจากที่รัฐบาลชุดปัจจุบันหมดวาระ ตนจะไม่เล่นการเมืองต่อ แต่หากมีโอกาสช่วยบ้านเมืองไม่ว่าตำแหน่งใดจะพิจารณาอีกครั้ง

 

               เมื่อถามว่า ปัจจัยอะไรที่ทำให้ตนไม่ไปต่อทางการเมือง นายเอนก กล่าวว่า ก็รู้สึกพอใจแล้ว ชีวิตก็ได้ทำอะไรที่เป็นประโยชน์แก่บ้านเมือง ซึ่งระยะเวลา 3 ปีที่ ทำงานเป็นรัฐมนตรีก็ทำอย่างงานอย่างเต็มที่ และมีการเปลี่ยนแปลงอย่างมากมาย

         เมื่อถามว่า เห็นนายเขตรัฐ เหล่าธรรมทัศน์ ไปสมัครสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ นายเอนก จะสนับสนุนพรรคดังกล่าว และ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ใช่หรือไม่ นายเอนก กล่าวว่า ก็ช่วยในฐานะที่ท่านเป็นนายกฯ แล้วก็แสดงฝีมือแสดงผลงานซึ่งมีเห็นอยู่ ซึ่งท่านนายกฯทำหน้าที่ได้เป็นอย่างดีและเป็นคนที่ตนให้การสนับสนุน

"เอนก" จ่อยุติงานการเมือง หลัง "รัฐบาล" หมดวาระ

             

         เมื่อถามว่า นี่คือจุดสูงสุดในชีวิตทางการเมืองใช่หรือไม่ นายเอนก กล่าวว่า ใช่ครับ ผมก็คิดว่าสูงสุดในชีวิตก็คือได้ทำประโยชน์แก่บ้านเมืองจริงๆ ที่ได้เป็นรัฐมนตรีตลอดระยะเวลา 3 ปี 

 

           เมื่อถามต่อว่า ส่วนการยุติบทบาททางการเมืองได้แจ้ง นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แล้วใช่หรือไม่ นายเอนก ระบุว่า ก็คุยกันเรื่อยๆ และนายสุเทพ ก็ไม่ได้ขัดขวางอะไร พร้อมสนับสนุนให้ตนทำอะไรที่คิดว่าดีที่สุด และขณะนี้นายสุเทพ ก็ยังเป็นสมาชิกพรรครวมพลัง อยู่และอยู่พรรคนี้อย่างแน่นอน

 

                เมื่อถามว่า  จะให้เอกสิทธิ์ของ ส.ส.พรรครวมพลัง ย้ายไปพรรคอื่นได้หรือไม่ นายเอนก ระบุว่า ก็แล้วแต่เพราะเราเป็นพรรคการเมืองที่ไม่ได้ผูกมัดอะไรใครไว้ 

 

               เมื่อถามว่า ได้คุยเรื่องยุติบทบาททางการเมืองกับ พลเอกประยุทธ์หรือไม่ นายเอนก ว่า ก็คุยนิดหน่อย ซึ่งท่านก็อยากให้ตนมาช่วยประเทศชาติและบ้านเมืองในอะไรที่เหมาะสม