"ประวิตร" เผย คิดเก่ง พูดไม่เก่ง สั่ง พปชร. แก้3ด่วน ปรับโครงสร้างพลังงาน

"ประวิตร" เผย คิดเก่ง พูดไม่เก่ง สั่ง พปชร. แก้3ด่วน ปรับโครงสร้างพลังงาน

"ประวิตร" ปลื้ม เสียงตอบรับผ่านเพจเฟซบุ๊ค หลังออกจดหมายเปิดผนึก เผย ไม่ใช่มือใหม่ทางการเมือง ได้เรียนรู้ไม่ต้องพูดเก่ง แต่ต้องคิดเก่ง ประสานทุกฝ่าย ประนีประนอมทุกพรรค สั่งเร่งดันนโยบายแก้ 3เรื่องด่วน จ่อไลฟ์สดสรุปแนวทาง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจเฟซบุ๊ค พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ ซึ่งเป็นเพจทางการของพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ โพสต์ข้อความระบุว่า ผมขอขอบคุณสื่อมวลชนและพี่น้องประชาชนที่ให้ความสนใจจดหมายเปิดใจ ที่ผมสื่อสารผ่านแฟนเพจ “พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ” เมื่อ 13 มกราคม ที่ผ่านมา ได้ทราบว่า วันแรกมียอดสืบค้นหาทางกูเกิลถึง 8 แสนครั้ง และเพิ่มขึ้นจนทะลุ 1.5 ล้านครั้ง ในวันที่สอง

ถือเป็นปรากฏการณ์ครั้งแรกสำหรับผมและพรรคพลังประชารัฐ ที่ได้รับเสียงตอบรับจากสังคมตรงตามเจตนารมณ์ที่ผมต้องการจะสื่อสารสองทางผ่านสื่อโซเชียลมีเดีย เพื่อเปิดโอกาสให้ทุกคนแสดงความคิดเห็นที่เป็นประโยชน์ได้เต็มที่

ผมอาจจะเป็นมือใหม่บนโลกโซเชียลมีเดีย แต่ไม่ใช่มือใหม่ทางการเมือง  ตลอด 8 ปี การเมืองมีคุณค่ามากสำหรับผม ซึ่งจะทยอยเล่าให้ฟังในโอกาสต่อไป ว่าผมได้เรียนรู้อะไรบ้าง ขอได้โปรดติดตาม

แต่สำหรับวันนี้ ผมอยากจะบอกว่า ผมได้เรียนรู้ว่านักการเมืองไม่จำเป็นต้องพูดเก่ง แต่จะต้องคิดเก่ง และที่สำคัญคือต้องหาคนเก่งมาร่วมงานด้วย เพราะคนเรานั้นไม่มีใครเก่งไปทุกเรื่อง

นอกจากนั้น นักการเมืองต้องสามารถประสานกับทุกฝ่าย ประนีประนอมกับทุกพรรค เพื่อลดความขัดแย้ง โดยยึดถือผลประโยชน์ของส่วนรวมเป็นหัวใจสำคัญ จึงจะสามารถผลักดันประเทศชาติให้เดินหน้าไปได้

ผมพิสูจน์ตัวเองมาแล้ว ทั้งในฐานะ ผบ.ทบ. และนักการเมือง โดยเฉพาะในรัฐบาลชุดนี้ ในฐานะหัวหน้าพรรคแกนนำจัดตั้งรัฐบาล ได้ประคับประคองมาจนจะครบวาระ ดังเป็นที่ประจักษ์มาแล้ว

"ประวิตร" เผย คิดเก่ง พูดไม่เก่ง สั่ง พปชร. แก้3ด่วน ปรับโครงสร้างพลังงาน

เป้าหมายที่พรรคพลังประชารัฐให้ความสำคัญในขณะนี้ คือจะต้องนำพาประเทศฝ่าวิกฤติเศรษฐกิจไปให้ได้ เพราะทั้ง IMF และธนาคารโลก ต่างก็เตือนว่าเศรษฐกิจโลกในปีนี้ จะยังชะลอตัว ส่งผลกระทบต่อทุกประเทศ

ผมจึงกำชับพรรคให้จัดทำนโยบายที่ยึดโยงกับประชาชน เพื่อพัฒนาประเทศจากล่างขึ้นบนไม่ใช่จากบนลงล่าง โดยสรรหาคนเก่งที่มีความรู้ ความเชี่ยวชาญ ในด้านต่างๆ มาช่วยกันระดมความคิด เพื่อเสนอต่อสังคม หากสังคมตอบรับก็จะนำเข้าสู่ที่ประชุมพรรค เพื่อบรรจุเป็นนโยบาย

นโยบายแรกที่ประกาศไปแล้ว คือการเติมเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเพิ่มเป็นเดือนละ 700 บาทเพื่อเติมพลังให้พี่น้องประชาชนได้ใช้ดำรงชีวิต ซึ่ง นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรคอธิบายรายละเอียดกับสื่อมวลชนหลายสำนักไปแล้วอย่างชัดเจน

แล้วยังมีอีก 3 เรื่องเร่งด่วนที่ผมให้ความสำคัญก็คือ 1.สร้างโครงสร้างพื้นฐานชุมชนให้เข้มแข็ง 2.ปรับโครงสร้างพลังงานให้เป็นธรรม และ 3.ปฏิรูประบบสุขภาพปฐมภูมิชุมชน ซึ่งจะเป็นการ“เพิ่มพลังให้ประชาชน เพื่อสร้างพลังแก่รัฐ”

จากนี้ พรรคพลังประชารัฐจะเปิดเวทีเสวนาหาข้อสรุปแนวนโยบายต่าง ๆ พร้อมทั้งไลฟ์สดทางแฟนเพจ “พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ” อย่างสม่ำเสมอ เพื่อสร้างความมั่นใจแก่พี่น้องประชาชนว่า ทุกปัญหามีทางออก ทุกประเด็นมีคำอธิบาย

ขอให้สื่อมวลชนและพี่น้องประชาชนทุกท่านรอติดตาม และร่วมแสดงความคิดเห็นที่เป็นประโยชน์ ผมและคณะทำงานทุกคนยินดีรับฟังครับ