"พปชร." เปิดผู้สมัคร ส.ส. "ประวิตร" จ่อปราศรัย เอาฤกษ์ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย

"พปชร." เปิดผู้สมัคร ส.ส. "ประวิตร" จ่อปราศรัย เอาฤกษ์ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย

"ประวิตร" นำเปิดตัว ผู้สมัคร ส.ส.พปชร. 71 คน "ซ้อเจน" มาตามนัด กำชับ ลูกพรรคขยันลงพื้นที่ เคาะประตูบ้านทุกหลัง ติดตลก ใครเดินไม่ไหวให้อุ้มไป จ่อ เอาฤกษ์เอาชัย ปราศรัยแรก เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย

ที่ทำการพรรคพลังประชารัฐ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร. พร้อมด้วย นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรค นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรค นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรค ร่วมกันเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. 4 ภาค และว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. รวมทั้งสิ้น 71 คน แบ่งเป็นในต่างจังหวัด จำนวน 43 คน ได้แก่ 

จ.ระยอง คือ นายพายัพ ผ่องใส เขต 3 

จ.ฉะเชิงเทรา ได้แก่ นายรัฐสภา นพเกตุ เขต 1 พล.ต.ท.พิทักษ์ จารุสมบัติ เขต 4

จ.ชลบุรี คือ นายเพิ่มพงศ์ วงศ์ทรายทอง เขต 3 

จ.ปราจีนบุรี คือ นายเกียรติกร พากเพียรศิล์ เขต 2 

จ.ศรีสะเกษ ได้แก่ นายสุรณัฐ แนบเนียม เขต 3 นายอภิชา ระยับศรี เขต 7 

จ.อุดรธานี คือ นายวิฑูรย์ นามคุณ เขต 6 

จ.สุรินทร์ ได้แก่ ว่าที่ ร.ต.ศักดินันท์ ศุภนิมิตมนตรี เขต 1 นายพิเชษฐ์ สุทธิศิริวัฒนะ เขต 2 น.ส.ณชณฆ์ ตรงใจ เขต 3 

จ.ชัยภูมิ คือ นายพีระพล ติ้วสุวรรณ เขต 6

จ.นครราชสีมา ได้แก่ น.ส.กาญจนา เปรมภิรักษา นายสุกฤษณ์ วัชรมาลีกุล พ.ต.อ.ปริวัฒน์นาคำ

จ.เลย คือ นายชูศักดิ์ บัวระภาสิริ, จ.สกลนคร คือ นายอภิวัฒน์ มีชัย เขต 1

จ.กาฬสินธุ์ ได้แก่ น.ส.พาวิไล พิมพะสาลี เขต 1 นายสิทธิศักดิ์ พัฒนชัย เขต 4 

จ.ร้อยเอ็ด คือ นายพงศกรณ์ ตั้งกิตติ์ตระกูล

จ.ขอนแก่น ได้แก่ นายอัษฎางค์ แสวงการ เขต 1 นายพัฒนา นุศรีอัน เขต 2 นายปัญญา ศรีปัญญา เขต 3 นายณรงค์เลิศ สุรพล เขต 4 นายสมใจ ชาญจระเข้ เขต 5 นายเลอพงศ์ ลิ้มรัตน์เขต 8 นายไพฑูรย์ ผิวผาง เขต 9 นพ.กันณพงศ์ อัครไชยพงศ์ เขต 11

จ.แพร่ ได้แก่ น.ส.อาทิตยา อินนะไชย เขต 1 นายสุรสิทธิ์ เพชรปิตุพงษ์ เขต 2 นางปอรวัลย์ มุดเจริญ เขต 3

จ.ตาก คือ นายเชิงชัย ก่อประกิจ เขต 3

จ.พิษณุโลก คือ นายเอกพงษ์ กุลเจริญ เขต 5

จ.นครสวรรค์ ได้แก่ นายธนริชต์ วิเชียรรัตนี เขต 1 นายนัยศาลิน ถนอมมิตรวัฒนา เขต 2

จ.นครปฐม ได้แก่ นายศิรวริศ สวนแก้ว เขต 2 นายณัฐวัฒน์ ชั้นอินทร์งาม เขต 3 นายมนตรี บุญประคอง เขต 5

จ.กาญจนบุรี ได้แก่ นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ นายชูเกียรติ จีนาภักดิ์ พล.ต.ต.กมลสันติ กลั่นบุศย์ นางศรีสมร รัศมีฤกษ์เศรษฐ

"พปชร." เปิดผู้สมัคร ส.ส. "ประวิตร" จ่อปราศรัย เอาฤกษ์ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย

จ.นครศรีธรรมราช คือ นพ.พิชาญศักดิ์ บุญมาศ เขต 8

"พปชร." เปิดผู้สมัคร ส.ส. "ประวิตร" จ่อปราศรัย เอาฤกษ์ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย

จากนั้น เปิดตัว นายสกลธี ภัททิยกุล อดีตรองผู้ว่าฯ กทม. ที่จะรับผิดชอบเป็นหัวหน้าทีมดูแลการเลือกตั้งในพื้นที่ กทม. พร้อม ว่าที่ผู้สมัครส.ส.กทม. ล็อตแรก จำนวน 28 คน ได้แก่ นายธิชดล สกุลำ ผู้สมัคร ส.ส.เขตพระนคร ป้อมปราบศัตรูพ่าย สัมพันธวงศ์ และดุสิต นายภูมิพิชัยธํารดํารงค์ เขตปทุมวัน สาทร บางรัก น.ส.ชญาภา ปรีดาพากย์ เขตบางคอแหลม ยานนาวาร.อ.รชฎ พิสิษฐบรรณกร เขตดินแดง พญาไท นายพณิชย์ วิทยาภัทร์ เขตราชเทวี นายสฤษดิ์ ไพรทอง เขตดุสิต นายภักดีหาญส์ หิมะทองคํา เขตลาดพร้าว 

นายปราโมทย์ เพ็ชรฤทธิ์ เขตจตุจักร นายศิววงศ์ วงศ์พิชญา เขตดอนเมือง น.ส.นํ้าฝน ไพรทองเขตสายไหม ภ.ญ.นพวรรณ หัวใจมั่น เขตบางเขน นางนฤมล รัตนาภิบาล เขตบางกะปิ นายรังสรรค์ กียปัจจ์ เขตหลักสี่ ดอนเมือง นายกานต์ กิตติอําพน เขตวังทองหลาง ห้วยขวาง น.ส.ณิรินทร์ เงินยวง เขตบึงกุ่ม คันนายาว นายกิตติภูมิ นีละไพจิตร์ เขตคลองสามวา นายศิริพงษ์ รัสมีส.ส.กทม. เขตหนองจอก นายพีระพงษ์ รัสมี เขตลาดกระบัง นางนาถยา แดงบุหงา เขตสะพานสูง แขวงประเวศ นายตรีสิทธิ์ ศิริวรรณ เขตพระโขนง บางนา นายศันสนะ สุริยะโยธิน เขตคลองสาน ธนบุรี

นายสุวัฒน์ ม่วงศิริ เขตจอมทอง ธนบุรี เฉพาะแขวงดาวคะนอง นายระพีพัฒน์ สุเมธโชติเมธาเขตทุ่งครุ ราษฎร์บูรณะ น.ต.นิธิ บุญยรัตกลิน เขตทวีวัฒนา หนองแขม เฉพาะแขวงหนองค้างพลู  พ.ต.ท.วันชัย ฟักเอี้ยง เขตตลิ่งชัน บางกอกน้อย เฉพาะแขวงบางขุนศรี น.ส.บุณณดา สุปิยพันธุ์ เขตบางกอกน้อย ร.ต.อ.วัฒนรักษ์ อํานรรฆสรเดช เขตบางซื่อ และนายคมสัน พันธุ์วิชาติกุล เขตบางพลัด นายเอกชัย ผ่องจิตร์ เขตบางแค

โดย พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า วันนี้เราเปิดผู้สมัครทั้งหมด 71 คน และเปิดไปแล้ว 350 คน และจะทยอยเปิดให้ต่อเนื่องให้ครบทุกเขตเลือกตั้ง พยายามจะส่งให้ครบทุกจังหวัดทั้ง 400 คน อยากฝากให้ผู้สมัครทั้งหลายลงพื้นที่ เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้ให้มากที่สุด อยู่ที่ทุกท่านจะทำต้องทำงานอย่างหนัก หลังจากอบรมผู้สมัครแล้วควรรู้ว่าจะต้องทำอย่างไร ฝากทุกคนด้วย ทางพรรคไม่มีอะไร นอกจากความหวังอยู่ที่ผู้สมัครทุกคนที่ต้องลงพื้นที่และเอานโยบายของพรรคไปหาเสียงตามที่คณะกรรมการเลือกตั้ง (กกต.) กำหนด และต้องระมัดระวังเกี่ยวกับเรื่องผิดกฎหมาย เราจะต้องยึดมั่นในกฎหมายที่กกต.กำหนดทั้งหมด ฝากทุกท่านด้วย หวังเป็นอย่างยิ่งว่าเราทุกคนจะประสบความสำเร็จด้วยดี ทั้งนี้ ขอให้ผู้สมัครพยายามเดินตามบ้านเรือนทุกหลังต้องเดินให้มาก ถ้าเราฝากหัวคะแนนอย่าเดียวคงไม่พอ แต่ถ้าไปพบปะประชาชนทุกหลัง จะทำให้มีกำลังใจ ขอให้อดทน ต้องเดิน ฝากทุกคนดำเนินการตามที่บอก ไปหาประชาชนทุกบ้านทุกหลังคาเรือน คนไหนเดินไม่ไหวให้อุ้มไป พปชร.ก้าวข้ามความขัดแย้ง ขจัดทุกปัญหา  พัฒนาพื้นที่ ฝากผู้สมัครทุกคนในเรื่องนี้ด้วย ส่วนพวกผู้สมัคร ส.ส.ที่สูงอายุ ให้ใช้รถเอาแล้วกัน หรือใช้จักรยานก็ได้ 

ด้านนายวิรัช กล่าวเสริมว่า พล.อ.ประวิตร พร้อมที่จะไปปราศรัยเป็นที่แรกให้กับเราคือ ที่เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย ในกทม. 

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังนายวิรัชประกาศว่าเวทีปราศรัยแห่งแรก เป็นชื่อป้อมปราบศัตรูพ่าย ปรากฏว่า เรียกเสียงฮือฮาจากบรรดาว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. เพราะล้อมาจากชื่อเล่นว่าป้อมของ พล.อ.ประวิตร และยังเป็นชื่อมงคลคือปราบศัตรูพ่ายหมด

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวได้สอบถาม พล.อ.ประวิตรว่า จะใช้ฤกษ์ดีวันไหนที่จะไปปราศรัย แต่พล.อ.ประวิตร ปฏิเสธที่จะตอบคำถาม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับนายสกลธี เป็นลูกชายของ พล.อ.วินัย ภัททิยกุล อดีตเลขาธิการคมช. ซึ่งเป็นนักเรียนเตรียมทหารรุ่นที่ 6 รุ่นเดียวกับ พล.อ.ประวิตร เช่นเดียวกับนายนิธิ ผู้สมัครส.ส.เขตทวีวัฒนา ซึ่งเป็นบุตรชายของ พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน อดีตผู้บัญชาการทหารบก อดีตประธานคมช. ที่นำการรัฐประหารนายทักษิณ ชินวัตร เมื่อ 19 ก.ย.49 และเพื่อนนักเรียนเตรียมทหารรุ่นที่ 6 ของ พล.อ.ประวิตร นอกจากนี้ นายนิธิยังเป็นสามีของ เป้ย ปานวาด เหมมณี ดารานักแสดง