“อุ๊งอิ๊ง” รำลึกวันเด็ก ซึมซับนักสู้จากพ่อ ขอให้บ้านเมืองเปลี่ยนแปลง

“อุ๊งอิ๊ง” รำลึกวันเด็ก ซึมซับนักสู้จากพ่อ ขอให้บ้านเมืองเปลี่ยนแปลง

“อุ๊งอิ๊ง” โพสต์รำลึกวันเด็กแห่งชาติ ซึมซับนักสู้จากพ่อ-ความอดทนจากแม่ เชื่อมั่นในตัวเอง-ครอบครัว รับหลัง “ทักษิณ” เป็นนายกฯเจอบททดสอบมากมาย ขอให้เด็กทุกคนเติบโตอย่างปลอดภัย มีรัก-ฝัน-โอกาสพัฒนาตัวเอง ขอให้บ้านเมืองนี้เปลี่ยนแปลง

เมื่อวันที่ 14 ม.ค. 2566 น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หรือ “อุ๊งอิ๊ง” ประธานคณะที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม พรรคเพื่อไทย และหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย บุตรสาวคนเล็กนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก รำลึกถึงวันเด็กแห่งชาติ มีรายละเอียด ดังนี้

จาก อิ๊งค์ ถึง อิ๊งค์

สำหรับอิ๊งค์ วัย 5 ขวบ ดีมากที่เธอซึมซับความเป็นนักสู้จากคุณพ่อ และความอดทนมาจากคุณแม่ ใครแกล้งก็ไม่หวั่น!! นั่นเป็นข้อดีมากๆ เพราะหลังจากที่คุณพ่อได้ตำแหน่งนายกฯ ชีวิตของเธอจะเจอบททดสอบมากมาย มีทั้งความคาดหวัง ความเกลียดชัง ความสุข ความเศร้า มันไม่ง่ายเลย ไม่ง่ายมากๆ แต่เธอจะผ่านมันมาได้นะ จนเป็นว่าที่คุณแม่ลูกสองในวันนี้

เธอยังคงความเป็นตัวเอง (แต่ซ่าน้อยกว่าวันนั้นแล้วนะ) เชื่อมั่นในตัวเองและครอบครัว และผ่านสิ่งต่างๆมาด้วยกันอย่างแข็งแรง มันสำคัญมากในวันที่เธอต้องต่อสู้เพื่อปกป้องสิ่งที่เธอรัก จงจดจำความรู้สึกตอนเด็กนี้ไว้ เพราะเธอจะต้องใช้มันอีกครั้งตอนโต

แต่จะดีกว่านี้ ถ้าเธอได้นิสัยรักการอ่านมาจากคุณพ่อมากกว่านี้สักหน่อย สนใจเรื่องคอมพิวเตอร์โปรแกรมต่างๆ ให้มากขึ้นอีกนิด เพราะในอนาคต ทักษะพวกนี้จำเป็นอย่างมาก

อยากบอกเธอ วันหนึ่งเธอจะรักตัวเองน้อยลง เพราะเมื่อเธอเป็นแม่ เธอจะรักลูกมากกว่าสิ่งใด มากจนทำให้เธอตัดสินใจครั้งใหญ่ ที่อยากจะเปลี่ยนประเทศนี้ให้ดีขึ้น และมันจะดีสำหรับทุกคน ไม่เพียงแต่ลูกของเรา

ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น จงอดทนเข้าไว้นะ เพราะมันทำให้เธอมาถึงวันนี้

“อุ๊งอิ๊ง” รำลึกวันเด็ก ซึมซับนักสู้จากพ่อ ขอให้บ้านเมืองเปลี่ยนแปลง

#สุขสันต์วันเด็ก นะคะ ขอให้เด็กๆ ทุกคนเติบโตด้วยความปลอดภัย ความรัก มีความฝัน และมีโอกาสในการพัฒนาตัวเอง แน่นอนว่าไม่ใช่ทุกคนจะโชคดีได้อยู่ในบ้าน ที่เป็นพื้นที่ปลอดภัย แต่ขอให้ทุกคนเติบโตอย่างแข็งแรงเท่าที่เป็นไปได้ ขอให้บ้านเมืองนี้เปลี่ยนแปลง และเป็นโอกาสของคนเด็กๆ ทุกคนค่ะ

https://web.facebook.com/photo/?fbid=724255425728521&set=a.256971505790251