“สุชาติ” ย้ำ หนุน “ประยุทธ์” นายกฯ ชี้ วีระกร คิดแทน พปชร. ไม่ได้ หลังชู ประวิตร

“สุชาติ” ย้ำ หนุน “ประยุทธ์” นายกฯ ชี้ วีระกร คิดแทน พปชร. ไม่ได้ หลังชู ประวิตร

“สุชาติ” เผย “วีระกร” เชียร์ “ประวิตร” แคนดิเดตนายกฯ ในบัญชี “พปชร.” เป็นความเห็นคนคนเดียว ตัดสินใจแทนพรรคไม่ได้ โยน “สมาชิก-กก.บห.” ชี้ขาด ย้ำ “ก๊วนเพื่อนเฮ้ง” มาอยู่ที่นี่ เหตุพรรค หนุน “ประยุทธ์”

นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ในฐานะผู้อำนวยการพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายวีระกร คำประกอบ ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ ออกมาสนับสนุน พล.อ.ประวิตรวงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคเป็นแคนดิเดตนายกฯ ในบัญชี ว่า เป็นความเห็นส่วนตัวของนายวีระกร ก็ถือว่าเป็นสิทธิ แต่การจะเสนอชื่อแคนดิเดตนายกฯ เป็นเรื่องใหญ่ ไม่ใช่คนคนเดียวจะคิดและตัดสินใจแทนคนทั้งพรรค ต้องให้สมาชิกและกรรมการบริหารพรรคมีมติเห็นชอบก่อน

“ส่วนตัวผมและเพื่อนส.ส.พลังประชารัฐอีกหลายคน ตัดสินใจมาอยู่กับพลังประชารัฐ ก็เพราะพรรคสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี และให้กำลังใจมาโดยตลอด” นายสุชาติ กล่าว 

เมื่อถามว่า ไม่ขัดใช่หรือไม่หากสมาชิกพรรคมีความเห็นสนับสนุนพล.อ.ประวิตร เป็นแคนดิเดตนายกฯ 1ใน3 ในบัญชี นายสุชาติ กล่าวว่า “ก็ต้องดูความเห็นของส่วนรวม แต่ผมมาพรรคพลังประชารัฐ ส่วนตัวก็ยังยืนหยัดว่าพรรคเสนอพล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯ มันก็เป็นเจตนารมณ์ของผมที่ผมมาพรรคนี้”