"จุรินทร์-เฉลิมชัย" ยกทัพขุนพล ปชป. เปิดตัว 7 ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.สุราษฎร์

"จุรินทร์-เฉลิมชัย" ยกทัพขุนพล ปชป. เปิดตัว 7 ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.สุราษฎร์

"จุรินทร์-เฉลิมชัย"  ยกทัพขุนพล ปชป. เปิดตัว 7 ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.สุราษฎร์ธานี  ชูสโลแกน รวมพลังสุราษฎร์ประชาธิปัตย์ยกทีม แจงจุดยืน กยศ.มีดอกเบี้ย   ค้าน ร่าง พรบ.กัญชาเสรี 

24 ก.ย.2565 นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วยนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรค   นายนิพนธ์ บุญญามณี  รองหัวหน้าพรรค ในฐานะ  ผอ. การเลือกตั้ง นายเดชอิศม์ ขาวทอง รองหัวหน้าพรรค  คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช พร้อมแกนนำพรรคคนสำคัญ นายบัญบัติ บรรทัดฐาน แกนนำจังหวัดสุราษฎร์ธานี   กรรมการบริหารพรรคประชาธิปัตย์  ลงพื้นที่สุราษฎร์ธานี 

เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.จังหวัดสุราษฎร์ธานี ทั้ง 7 เขต คือ นายภานุ ศรีบุศยกาญจน์  เขต1 นายวิวรรธน์ นิลวัชรมณี เขต 2 นางสาววชิราภรณ์ กาญจนะ  เขต 3 นายสมชาติ ประดิษฐพร เขต 4 นายสินิตย์ เลิศไกร เขต 5 นายธีรภัทร พริ้งศุลกะ เขต 6  ซึ่งทั้งหมดเป็น ส.ส.เดิมของพรรคในปัจจุบัน

และในการเลือกตั้งที่จะถึงนี้ จังหวัดสุราษฎร์ธานี มี ส.ส.เพิ่มอีก 1 คน ซึ่งพรรค ได้ส่งนางสาวตวงทอง ประดิษฐพร เป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 7  โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชนเข้าร่วมกว่า 3 พันคน  โดยแกนนำได้สลับกันขึ้นกล่าวปราศัยบนเวที 

นายบัญญัติ ได้ขอบคุณชาวสุราษฎ์ที่ให้โอกาสได้เป็น ส.ส. จนได้เป็นหัวหน้าพรรค และส่งต่อพรรคให้กับคนรุ่นใหม่ ร่วมสนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์ให้อยู่เคียงข้างชาวสุราษฎร์ต่อไป ส่วนที่พรรคอื่นมาประกาศยึด ส.ส. ยกจังหวัด ก็อย่ายอมให้ทำได้ จึงต้องอาศัยพลังของพี่น้องทุกคน

ด้านนายจุรินทร์ กล่าวขอบคุณการต้อนรับอย่างอบอุ่น ของชาวสุราษฎร์  บอกวันนี้ 24 ก.ย อีก 6 วันจะเกิดเหตุการณ์สำคัญของบ้านเมือง  คือการวินิจฉัยเป็น 8 ปีนายกรัฐมนตรี ของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ซึ่งไมว่าคำวิจฉัยจะออกมาอย่างไร  บ้านเมืองมีทางออก ไม่มีทางตัน  

ถ้าศาลรัฐธรรมนูญ วินิจฉัย ว่า พลเอกประยุทธ์ พ้นตำแหน่ง ต้องมีการเลือกนายกรัฐมนตรีใหม่   แต่ที่สำคัญวันนี้ 24  ก.ย  เป็นที่วันที่ กกต.นับหนึ่ง  180 วันก่อนเลือกตั้ง  ที่ต้องปลดป้ายหาเสียงเกินขนาด ซึ่งทยอยสั่งเก็บแล้ว

และ วันนี้ยังเป็นวันสำคัญ คือมาเปิดตัว ผู้สมัคร สส. สุราษฎร์ธานี ซึ้งทุกคน ยังเหนียวแน่นกับประชาธิปัตย์ และการเลือกตั้งที่ผ่านมา พรรคประชาธิปัตย์ชนะยกทีม จึงทำให้ มี รัฐมนตรี ชื่อ สินิตย์ เลิศไกร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์  วันนี้ พร้อมแล้วในการเปิดตัวทั้ง 7 เขต จึงขอพลังชาวสุราษฎ์ หนุนทีมประชาธิปัติย์ยกทีม 

 

พรรคประชาธิปัตย์ไม่ใช่สถาบันการเมืองที่เก่าแก่ แต่เป็นสถาบันการเมืองที่ยั่งยืน อยู่มา 76 ปี และจะอยู่ต่อไปชั่วฟ้าดินสลาย ไม่ใช่พรรคเฉพาะกิจที่ตั้งขึ้นมาเพื่อรองรับคนใดคนหนึ่ง จึงมั่นใจว่าการเลือกตั้งครั้งหน้าจะได้ที่นั่งเพิ่มขึ้น จากผลงานและนโยบาย

ขณะเดียวกันยังกล่าวถึงนโยบาย กยศ. ซึ่งเป็นนโยบายของพรรคประชาธิปปัติย์ สมัยนายชวน หลีกภัย เป็นนายกรัฐมนตรี โดยจุดยืนของพรรคประชาธิปัติย์คือต้องการ ช่วยเหลือด้านการศึกษาโดยให้ของขึ้นกู้ยืม และต้องคิดดอกเบี้ย เพื่อให้ผู้กู้ยืมมีวินัย เพราะหากไม่คิดดอกเบี้ยจะไม่ยุติธรรม

สำหรับคนที่จ่ายดอกเบี้ยมาก่อนครบแล้ว หากใครไม่มีวินัยก็ต้องมีเบี้ยปรับ ไม่เกิน 1% แต่บางพรรคการเมืองไม่เห็นด้วย ต้องการให้ดอกเบี้ยเป็นศูนย์หมด จึงถามว่าหากไม่มีดอกเบี้ยจะเอากองทุนมาจากไหน  เพราะเป็นกองทุนหมุนเวียน เช่น เดียวกับกฎหมายกัญชาเสรี พรรคประชาธิปัติย์ห่วงอนาคตเยาวชนและบ้านเมืองจึงไม่เห็นด้วย