"จักรพรรดิ" พท. เปิดตัวซบภท. ชี้ ชนวนหวาดระแวงตระกูล "ไชยสาส์น"ทำชวดลงส.ส.

"จักรพรรดิ" พท. เปิดตัวซบภท. ชี้ ชนวนหวาดระแวงตระกูล "ไชยสาส์น"ทำชวดลงส.ส.

"จักรพรรดิ" ส.ส.อุดร เพื่อไทย เปิดตัวสวมเสื้อภูมิใจไทย ชี้ ชนวนอำลาค่ายเก่า ปมหวาดระแวงตระกูล "ไชยสาส์น"ทำชวดลงส.ส.

รายงานข่าวแจ้งว่า ภายในกิจกรรม “ภูมิใจไทยสัญจร ครั้งที่ 5 จังหวัดขอนแก่น” ที่ ศูนย์ประชุมเอนกประสงค์กาญจนภิเษก มหาวิทยาลัยขอนแก่น 

พร้อมเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครส.ส.ขอนแก่นพรรคภูมิใจไทย จำนวน 8 คน เมื่อวันที่ 23 กย.ที่ผ่านมา 

ปรากฎว่านายจักรพรรดิ  ไชยสาส์น ส.ส.อุดรธานี พรรคเพื่อไทย ได้ขึ้นเวทีกิจกรรมดังกล่าวด้วย เคียงข้างรัฐมนตรี ผู้บริหารพรรค  ส.ส. และ ว่าที่ผู้สมัครพรรคภูมิใจไทย

สำหรับนายจักรพรรดิ ถือเป็น 1 ใน 7 ส.ส.ที่โหวตสวนมติพรรคเพื่อไทย  อาทิ ไม่เห็นชอบร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2566 และการอภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งที่ผ่านมา รวมทั้งมติกฎหมายต่างๆที่ผ่านมาและลงมติสอดคล้องกับมติพรรคภูมิใจไทย

 

นายจักรพรรดิ  ให้สัมภาษณ์ว่า ขณะนี้ยังไม่สมัครสมาชิกพรรคภูมิใจไทยอย่างเป็นทางการ   เพียงแต่มาร่วมกิจกรรมดังกล่าว เท่านั้น 

ส่วนจะลาออกจากสมาชิกพรรคเพื่อไทยวันไหนนั้น อาจต้องรอฟังสัญญาณจากผู้ใหญ่พรรคภูมิใจไทย ว่าจะให้ออกพร้อมกันกับส.ส.เพื่อไทยทั้ง 7 คน ร่วมทั้งสส.พรรคอื่นๆ ที่มาร่วมกิจกรรมกับพรรคภูมิใจไทยก่อนหน้านี้หรือไม่  เพราะหลังจากวันที่ 24 ก.ย.นี้ ส.ส.สามารถลาออกได้โดยไม่ต้องจัดการเลือกตั้งซ่อม ตามกรอบอายุของสภาฯไม่ถึง 180 วันตามเงื่อนไขรัฐธรรมนูญ มาตรา105

นายจักรพรรดิ กล่าวต่อว่า ส่วนสาเหตุที่ออกจากพรรคเพื่อไทย เนื่องจากเกิดความหวาดระแวง หลังนายต่อพงษ์ ไชยสาส์น ได้ลาออกจากพรรคเพื่อไทยไปอยู่พรรคไทยสร้างไทย และพรรคเพื่อไทยคิดว่าตัวเองจะย้ายตามไปด้วย จึงไม่ส่งตนลงส.ส.ในสมัยหน้า และยังไม่มีการเรียกไปชี้แจงข้อเท็จจริง จึงทำให้ตนต้องตัดสินใจหาพรรคสังกัดใหม่ จนได้รับการประสานงานให้ไปอยู่พรรคภูมิใจไทยในที่สุด ผ่านนายวิรัช พันธุมะผล สส.แบบบัญชี พรรคภูมิใจไทย ซึ่งเป็นเพื่อนกับคุณพ่อหรือ นายประจวบ ไชยสาส์น อดีตรัฐมนตรีหลายกระทรวง