"หมอระวี" เตือน "ประวิตร" หอกดาบจะทิ่ม หากประชุมรัฐสภา วาระถกกม.ลูกล่มอีก

"หมอระวี" เตือน "ประวิตร" หอกดาบจะทิ่ม หากประชุมรัฐสภา วาระถกกม.ลูกล่มอีก

"นพ.ระวี" ยังเช่ือ ประชุมรัฐสภา เดินหน้าได้ หลัง "ประวิตร" แสดงท่าทีให้ส.ส.พปชร.​ร่วมประชุม แต่หากล่มซ้ำซาก เตือนให้ระวัง หอก ดาบ จะทิ่ม "ประวิตร"

         นพ.ระวี มาศฉมาดล ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่ แถลงก่อนการประชุมร่วมรัฐสภา วันที่ 15 สิงหาคม ซึ่งมีวาระพิจารณาร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ (พ.ร.ป.) ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. (ฉบับที่..) พ.ศ.... โดยเชื่อว่าการประชุมจะดำเนินการได้ และจากการติดตามข่าวในท่าทีของพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ทราบว่าได้สั่งการให้ส.ส.พรรคพลังประชารัฐร่วมประชุม ดังนั้นตนยังเชื่อว่าพล.อ.ประวิตรจะไม่หักน้องเล็ก

 

         "แต่หากวันนี้สภาล่มเหมือนเดิม หอกดาบก็จะทิ่มไปที่ พล.อ.ประวิตร มากกว่าพรรคเพื่อไทยแน่นอน ผมรู้สึกห่วงท่าน และหากส.ส.พลังประชารัฐมาเข้าร่วมประชุม ผมยินดีต้อนรับองค์คุลีมารกลับเข้าสู่สภา แต่ก็ต้องดูว่าเมื่อมาเซ็นชื่อแล้ว ในขั้นตอนการพิจารณา ส.ส.พรรคพลังประชารัฐจะแสดงตนหรือไม่ คอยดูว่าจะเป็นองค์คุลีมารกลับใจเข้าสู่สภาตอนเข้าพบพระพุทธเจ้าหรือยัง" นพ.ระวี กล่าว

         เมื่อถามถึงกระแสข่าวการจับมือของ 2 พรรคใหญ่ นพ.ระวี กล่าวว่า จนถึงตอนนี้ยังถือว่าเป็นการกล่าวหา พล.อ.ประวิตร อยุ่ ต้องดูภายภาคหน้าว่า จะเป็นอย่างไร ต่อไป แต่การเลือกตั้งที่ผ่านมาพรรคพลังประชารัฐถือเป็นพรรคของทหาร ที่ประชาชนไว้วางใจให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทรโอชา เป็นนยกรัฐมนตรี หากมีการจับมือกันจริง คำถามคือ มวลชนของทั้ง 2 ฝ่ายจะแฮปปี้หรือไม่ และเชื่อว่าหากเป็นเรื่องจริงประชาชนอาจจะตัดสินลงโทษพรรคพลังประชารัฐในการเลือกตั้งครั้งหน้าแน่นอน โดยพรรคพลังประชารัฐอาจจะทำสถิติสูงสุดสำหรับการเป็นพรรคทหารได้เพียงเท่านี้หรือไม่ 

 

 

           ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีตัวแทนกลุ่มพรรคเล็กนอกสภานำโดยนายเอกพงษ์ ชื่นดวง ได้มอบดอกไม่เป็นกำลังใจให้กับ นพ.ระวี ที่ต่อสู้เพื่อพรรคการเมืองขนาดเล็กที่ไม่มีเงินทุนมากพอ แต่มีใจที่จะทำเพื่อประเทศชาติและประชาชน โดยไม่สามารถไปต่อสู้กับพรรคการเมืองขนาดใหญ่ได้