"อุตตม" จี้ "พรรคการเมือง" รับผิดชอบประชาชน-ร่วมประชุมสภา

"อุตตม" จี้ "พรรคการเมือง" รับผิดชอบประชาชน-ร่วมประชุมสภา

“อุตตม” เรียกร้อง พรรคการเมือง หยุดมองประโยชน์ตัวเอง รับผิดชอบงานสภาฯ เข้าร่วมประชุม กระตุกสังคมกำลังเดือดร้อนต้องการคนแก้ปัญหา

          นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย โพสต์เฟซบุ๊ก  เรียกร้องให้พรรคการเมืองในสภา มีความรับผิดชอบต่อประชาชนที่ได้มอบความไว้วางใจเข้าไปปฏิบัติหน้าที่ในสภา ทำหน้าที่ดูแลรักษาผลประโยชน์ของประชาชนส่วนรวม ไม่ใช่เพื่อประโยชน์ของกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง ทั้งนี้จากเหตุการณ์การประชุมรัฐสภาล่มหลายครั้ง ระหว่างการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ (พ.ร.ป.) ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส.(ฉบับที่..) พ.ศ....  สังคมตั้งข้อสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้นในระบบการเมืองของประเทศ และการปฏิบัติหน้าที่ ส.ส.  อย่างไรก็ดีปัจจุบันบ้านเมืองอยู่ในภาวะหัวเลี้ยวหัวต่อ เผชิญวิกฤตและความเสี่ยงรอบด้าน ประชาชนเดือดร้อนจากปัญหาเศรษฐกิจ ซึ่งประชาชนต่างหวังว่าฝ่ายการเมืองจะทุ่มเทในการดูแลแก้ไขปัญหาให้อย่างเร่งด่วนและจริงจัง แต่ปรากฎว่าหลายคนกลับต้องมาเสียความรู้สึกกับสิ่งที่กำลังเกิดขึ้นในสภาครั้งนี้

         "ความคิดเห็นในมุมมองของประชาชน สูตรคำนวณสส. จะหาร 100 หรือหาร 500 คงไม่ใช่ประเด็นสำคัญที่สุด แต่กระบวนการพิจารณากฎหมายที่ล่มซ้ำซาก คงต้องตั้งคำถามว่าเป็นการปฏิบัติหน้าที่ของพรรคการเมืองในสภา ตามวิถีทางประชาธิปไตยที่เหมาะสมแล้วหรือไม่ อีกทั้งการกระทำดังกล่าวนั้น เป็นการใช้อำนาจที่ประชาชนมอบให้และใช้ภาษีของประชาชนไปในทางที่เหมาะสมแล้วหรือ"นายอุตตม ระบุ