“ชัยวุฒิ” ลงพื้นที่ หนองคาย แก้ปัญหาสายสื่อสาร ตั้งเป้า ปี 66 ลงดินหมด

“ชัยวุฒิ” ลงพื้นที่ หนองคาย แก้ปัญหาสายสื่อสาร ตั้งเป้า ปี 66 ลงดินหมด

“ชัยวุฒิ” ลงพื้นที่ “หนองคาย” ติดตามการดำเนินการนำสายสื่อสาร ลงดิน เสร็จแล้ว 1.6 กม. ที่ ถ.ประจักษ์ อยู่ระหว่างจัดการอีก 5 กม.ที่ถ.มีชัย ตั้งเป้า ปี66 ทั้งหมดจะอยู่ใต้ดิน

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจเเละสังคม (ดีอีเอส) ลงพื้นที่ตรวจสภาพความเรียบร้อยสายสื่อสารพื้นที่จังหวัดหนองคาย บริเวณถนนประจักษ์ และถนนมีชัย ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีปัญหาสายสื่อสาร ไม่เป็นระเบียบ ทั้งนี้ กระทรวงดิจิทัลฯ โดย บมจ. โทรคมนาคมเเห่งชาติ (NT) ดำเนินการโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวและปรับปรุงภูมิทัศน์ของเทศบาลเมืองหนองคาย เส้นทางถนนประจักษ์ (จากแยกเวียดนามอนุสรณ์ ถึงแยกวัดโพธิ์ชัย) ระยะทาง 1,600 เมตร และดำเนินการเสร็จเรียบร้อยแล้ว

ล่าสุด อยู่ระหว่างดำเนินการในส่วนของโครงการนำสายสื่อสารลงดินถนนมีชัย ระยะทาง5,000 เมตร และถนนประจักษ์ (จากแยกวัดโพธิ์ชัย ถึงซอยหลังวัดโพธิ์ศรี) ระยะทาง 1,556 เมตร 

“ชัยวุฒิ” ลงพื้นที่ หนองคาย แก้ปัญหาสายสื่อสาร ตั้งเป้า ปี 66 ลงดินหมด

“วันนี้ผมมาที่จังหวัดหนองคาย มาตรวจโครงการจัดระเบียบสายสื่อสาร ต้องการเอาสายสื่อสารลงใต้ดิน ซึ่งวันนี้เราก็ได้ทำท่อไปแล้วประมาณ 1.6 กิโลเมตร ที่ถนนประจักษ์เสร็จเรียบร้อย ขณะนี้ อยู่ระหว่างดำเนินการจัดทำอีกเส้นหนึ่งเรียกว่าโครงการเฉลิมพระเกียรติ ในส่วนของถนนมีชัย ซึ่งเราจะทำท่อเอาสายลงใต้ดินระยะทางประมาณ 5 กิโลเมตร แต่ตอนนี้ยังไม่ทำ ต้องมาจัดระเบียบสายให้เรียบร้อยก่อน” นายชัยวุฒิกล่าว 

อย่างไรก็ตาม เป้าหมายในปี 2566 สายทั้งหมดที่เห็นรกรุงรังจะลงไปอยู่ใต้ดินหมด ซึ่งดำเนินการโดย NT ซึ่งโอเปอร์เรเตอร์มือถือต่างๆ ก็จะมาเช่าใช้ท่อใต้ดินร่วมกัน ไม่มีสายรกรุงรังอีกต่อไป เพื่อทัศนียภาพที่สวยงามของจังหวัดหนองคาย เเละเพื่อความปลอดภัยของประชาชน