"ยุทธพงศ์" ยื่น ป.ป.ช. พรุ่งนี้ เอาผิด "อาคม-สันติ" ปมท่อส่งน้ำ ผิดม.157

"ยุทธพงศ์" ยื่น ป.ป.ช. พรุ่งนี้ เอาผิด "อาคม-สันติ" ปมท่อส่งน้ำ ผิดม.157

"ยุทธพงศ์" เตรียมบุก ป.ป.ช. ยื่นเอาผิด "อาคม-สันติ" พร้อมกรรมการที่ราชพัสดุ - กรรมการคัดเลือก ผิดม.157 ชัดเจน ปมเดินหน้าประมูลท่อส่งน้ำอีอีซี

          นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย แถลงว่าในวันที่ 1 สิงหาคม เวลา 10.00 น. ตนจะยื่นคำร้องต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เพื่อเอาผิดนายอาคม เติมพิทยา ไพสิฐ รมว.คลัง, นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง กรรมการที่ราชพัสดุ และกรรมการคัดเลือก ต่อกรณีประมูลโครงการบริหารระบบท่อส่งน้ำสายหลักตะวันออก (อีอีซี) ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 157 ฐานเข้าข่ายละเว้นการปฏิบัติหน้าที่และปฏิบัติหน้าที่ไม่ชอบอย่างร้ายแรงและผิดพ.ร.บ.ว่าด้ววยความผิดเกี่ยวกับการเสนอราคาต่อหน่วยงานของรัฐ พ.ศ.2542 (พ.ร.บ.ฮั้ว) เพราะไม่เปิดให้เกิดการแข่งขันในโครงการท่อส่งน้ำอีอีซีอย่างเป็นธรรม

         นายยุทธพงศ์ กล่าวว่า กรณีการดำเนินโครงการดังกล่าวตามที่กรรมการราชพัสดุมีมติให้กรมธนารักษ์ คัดเลือกเอกชนดำเนินโครงการโดยไม่ปฏิบัตติตามพ.ร.บ.ฮั้ว และไม่ใช้วิธีกรประมูลที่ทำให้เกิดประโยชน์เอกชน และประชานมากกว่าการคัดเลือกเอกชนบางรายมายื่นข้อเสนอ และกรณีดังกล่าาวเท่ากับคือไม่เปิดโอกาสให้เกิดการแข่งขันที่เป็นธรรม.