"กรุงศรีวิไล" รุด กราบเท้า "ประวิตร" ขอโทษ ปมโหวตสวน มท.1 ซัด ไม่ดูแลเลย

"กรุงศรีวิไล" รุด กราบเท้า "ประวิตร" ขอโทษ ปมโหวตสวน มท.1 ซัด ไม่ดูแลเลย

"กรุงศรีวิไล" กราบเท้า "ประวิตร" ระหว่างลงพื้นที่ "สมุทรปราการ" หลังเกิดเรื่อง โหวตส่วน "มท.1" เผย ขอโทษแล้ว ลั่น ทำสิ่งที่ถูกต้อง ซัด "มท.1" ไม่ดูแลเลย

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 22 ก.ค. ที่จ.สมุทรปราการ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมการทรัพยากรน้ำแห่งชาติ(กนช.) และผอ.กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ (กอนช.) ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการแก้ปัญหาน้ำแล้งและป้องกันน้ำท่วมในลุ่มน้ำเจ้าพระยา และ บางปะกง จ.สมุทรปราการ โดยมีตัวแทนหน่วยราชการท้องถิ่น ต้อนรับ อาทิ น.ส.นันทิดา แก้วบัวสาย นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด พร้อมส.ส.สมุทรปราการ พรรคพลังประชารัฐ นายอัครวัฒน์ อัศวเหม เขต 1 นายยงยุทธ สุวรรณบุตรเขต 2 นายกรุงศรีวิไล สุทินเผือก เขต 5  นายฐาปกรณ์ กุลเจริญ เขต 6 และนายต่อศักดิ์ อัศวเหม ส.ส.บัญชีรายชื่อ ต้อนรับ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อ พล.อ.ประวิตร เดินทางมาถึงที่เทศบาลตำบลบางเมือง นายกรุงศรีวิไลที่มารอต้อนรับได้รีบเข้าไปก้มกราบเท้า พล.อ.ประวิตรที่เพิ่งลงจากรถยนต์ ทำให้พล.อ.ประวิตรพูดว่า “ลุกขึ้นๆ เดี๋ยวลุกไม่ขึ้น ก็แก่พอกัน” 

จากนั้นพล.อ.ประวิตร ได้ปิดห้องเคลียร์ใจกับกลุ่มส.ส.สมุทรปราการ ที่โหวตสวน พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย และนายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน โดยใช้เวลาประมาณ 10 นาทีจากนั้น นายกรุงศรีวิไล ให้สัมภาษณ์ว่า ตนได้ไปกราบที่เท้าของ พล.อ.ประวิตร และบอกว่าได้ทำตามหน้าที่ตามระบอบประชาธิปไตย

เมื่อถามว่า การกราบเท้า พล.อ.ประวิตร หมายถึงการขอโทษใช่หรือไม่ นายกรุงศรีวิไล พยักหน้าพร้อมกับกล่าวว่า ขอโทษ 

เมื่อถามว่า หลังจากนี้จะเป็นประเด็นปัญหาและสนิมเกิดแต่เนื้อในตนหรือไม่ นายกรุงศรีวิไลกล่าวว่า

 "ผมคิดว่าทำในสิ่งที่ถูกต้อง และความจริงคือ มท.1 ไม่ได้ดูแลอะไรเราเลย ชัดๆ คือเรื่องของงบประมาณ"