"นฤมล" เผย "พปชร." หนุน "ประยุทธ์" นั่ง "นายกฯ" จ่อผุดนโยบาย ทำได้ทันที

"นฤมล" เผย "พปชร." หนุน "ประยุทธ์" นั่ง "นายกฯ" จ่อผุดนโยบาย ทำได้ทันที

"นฤมล" ยอมรับ กระแสพรรคไม่ค่อยดี พร้อม ปรับปรุงการทำงาน เผย "ประวิตร" สั่ง ไปฟังความเห็นปชช. เอามาเป็นนโยบายพรรค ที่ทำได้ทันที ยัน หนุน "ประยุทธ์" เป็นนายกฯ เหมือนเดิม

ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรค   และหัวหน้านโยบายพรรค เปิดเผยว่า พรรคเตรียมวางแผนดำเนินกิจกรรมทางการเมือง ในการจัดเวทีพบประชาชนของ พปชร.โดยใช้ชื่อว่า พลังประชารัฐ พลังเพื่อชาติไทย ใน 10 เวที 10 ภาค โดยที่จะจัดขึ้นเวทีแรกที่ศาลากลาง จ. ชลบุรี ในวันที่ 10 ก.ค.2565  ซึ่งยอมรับว่าผลสำรวจความนิยมของพรรคไม่ค่อยดี  ซึ่งเราพร้อมรับผลสำรวจ เพื่อนำมาปรับปรุงการทำงานของพรรค และให้เป็นไปตามความต้องการของประชาชน โดยหัวหน้าพรรค ให้แต่ละภาคไปรับฟังความต้องการของประชาชน เพื่อนำมาเป็นนโยบายของพรรค ทั้งทำได้ทันทีและจัดทำเป็นยโยบายในระยะยาวเนื่องจากในแต่ละพื้นที่ความต้องการของประชาชนไม่เหมือนกัน

นางนฤมล กล่าวว่า พรรคพลังประชารัฐ สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี เช่นเดิม แต่ยังไม่ได้มีการพูดถึงความนิยมของพล.อ.ประยุทธ์ ที่ลดลง รวมถึงการหาจุดขายสำหรับการหาเสียงเลือกตั้ง หลังจากนี้พรรคจะได้มีการหารือว่าจะใช้นโยบายหรือว่าที่ ผู้สมัคร ส.ส. หรือ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีในการหาเสียงสู้ศึกเลือกตั้ง อย่างไรก็ตาม พรรคจะมีการปรับกิจกรรมทางการเมืองของพรรค

เมื่อถามว่า มั่นใจหรือไม่ในนโยบายของพรรคจะดันกระแสนิยมของพรรคเพิ่มขึ้นหรือไม่ นางนฤมล กล่าวว่า อยู่ที่นโยบายนั้นประชาชนจับต้องได้หรือไม่  และสามารถนำมาสู่แผนการปฎิบัติของพรรคให้เป็นรูปธรรมได้หรือไม่